Vẫn còn khoảng 131.000 thửa đất tại Hà Nội chưa được cấp sổ đỏ

LĐO T.H
Chia sẻ
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Theo báo cáo của Sở TNMT Hà Nội, đến thời điểm hiện tại, Hà Nội còn khoảng 131.000 thửa đất chưa được cấp sổ đỏ. Theo kế hoạch đề ra, đến 30.6, Hà Nội sẽ cơ bản hoàn thành công tác đăng ký, cấp sổ đỏ lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất trên địa bàn thành phố.

Trong khi đó, Nghị định 01 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai có hiệu lực từ ngày 3.3.2017 đã bổ sung một số trường hợp đất có vướng mắc vẫn được cấp sổ đỏ, trong đó có các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy viết tay từ ngày 1.7.2004 đến trước ngày 1.1.2008. Theo đó, các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy viết tay và các trường hợp khác đủ điều kiện khác sẽ được xem xét cấp sổ đỏ trong quý II. Đối với những trường hợp bất khả kháng không thể xem xét được thì người dân làm thủ tục đăng ký kê khai lần đầu để tập trung quản lý.

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ cơ bản hoàn thành công tác đăng ký, cấp sổ đỏ lần đầu vào ngày 30.6. Các cơ quan chức năng Hà Nội đang chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện để sớm triển khai việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký làm sổ đỏ qua mạng internet do khối lượng hồ sơ cần xem xét giải quyết để cấp sổ đỏ rất lớn. Nếu việc triển khai qua internet thành công, thời gian giải quyết của cơ quan nhà nước cũng như người dân sẽ được giảm đi rất nhiều, đồng thời tăng tính minh bạch hóa quá trình cấp sổ đỏ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?