Biếm: Tìm người tài hay tìm người nhà?

Biếm: Tìm người tài hay tìm người nhà?

Một thực tế xã hội hiện nay là việc quan chức có quyền thế tìm cách bổ nhiệm người thân vào những vị trí quan trọng. Như người ta nói để thăng tiến phải có 4 chữ “ệ”: đầu tiên là hậu duệ, rồi quan hệ, tiền tệ cuối cùng mới là trí tuệ.
Biếm: Thầy sẽ giảng nốt ở lớp học thêm nhé!

Biếm: Thầy sẽ giảng nốt ở lớp học thêm nhé! 11

Mục “Đừng im lặng” trên laodong.com.vn tuần qua tổ chức thăm dò ý kiến bạn đọc với câu hỏi: Bạn có đồng ý với chủ trương cấm dạy thêm học thêm? Kết quả là 58% ủng hộ, 37% không ủng hộ, 5% có ý kiến khác. Tự thân những con số (dù không quá áp đảo) đã nói lên “nỗi lòng” của người dân.
Biếm: “Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế?”

Biếm: “Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế?” 13

Đọc bài: Hoàng hôn” nhiệm kỳ là “bình minh" lợi ích? của tác giả Trương Khắc Trà trong mục “Đừng im lặng”, tôi nhớ đến câu hỏi của ông Lê Như Tiến – nguyên là đại biểu Quốc hội: Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế? (về trường hợp của nguyên GĐ Sở Y tế Thanh Hóa Hoàng Sĩ Bình).
Biếm: Khách mua kiềng 7 chỉ vàng, lúc bán bị “hụt” còn 6 chỉ

Biếm: Khách mua kiềng 7 chỉ vàng, lúc bán bị “hụt” còn 6 chỉ 3

Anh Phạm Hòa Vinh mua một chiếc kiềng vàng của Bảo Tín Minh Châu để tặng con gái có trọng lượng là 7 chỉ vàng với hóa đơn đầy đủ nhưng khi có việc cần bán, gia đình anh bất ngờ khi nhân viên của Bảo Tín Minh Châu thông báo giá trị thực tế của chiếc kiềng là 6 chỉ.
Biếm: Các Bộ đá bóng trách nhiệm và giấc mơ ô tô của dân nghèo

Biếm: Các Bộ đá bóng trách nhiệm và giấc mơ ô tô của dân nghèo 6

Thông tư 20 của Bộ Công thương đang được cho là rào cản để người dân tiếp cận ô tô giá rẻ cũng như hạn chế quyền lựa chọn của người tiêu dùng. Thông tư này sắp được bãi bỏ nhưng Bộ Công thương lại “đá trách nhiệm” sang Bộ Giao thông Vận tải với một văn bản khác sắp ra đời với nội dung tương tự.
Khi Pokemon mặc Burkini và câu chuyện về lệnh cấm trang phục “phô trương tôn giáo” tại Pháp

Khi Pokemon mặc Burkini và câu chuyện về lệnh cấm trang phục “phô trương tôn giáo” tại Pháp

Khi Pháp đang là mục tiêu của các cuộc tấn công khủng bố, những bộ đồ bơi “phô trương tôn giáo” rất có thể có khả năng gây rối trật tự công cộng - theo một quy định mới ở thành phố Cannes nước Pháp – và bị cấm. Quy định này đang vấp phải những ý kiến trái chiều từ các bên.
Bạn đọc Biếm: Đề nghị UNESCO công nhận sợi dây kinh nghiệm của Việt Nam là… di sản thế giới!

Bạn đọc Biếm: Đề nghị UNESCO công nhận sợi dây kinh nghiệm của Việt Nam là… di sản thế giới! 16

Kể từ khi đăng tải bức tranh biếm họa với nội dung Việt Nam sẽ vô địch thế giới môn “rút sợi dây… kinh nghiệm”, báo Lao Động đã nhận được hàng trăm comment, gần hơn 2,3k Likes (Yêu thích), 511 Shares (Chia sẻ) trên fanpage (facebook.com/laodongonline) và hàng ngàn lượt xem trên Lao Động Online.
Biếm: Việt Nam sẽ vô địch thế giới môn “rút sợi dây… kinh nghiệm”

Biếm: Việt Nam sẽ vô địch thế giới môn “rút sợi dây… kinh nghiệm” 20

Nhiều lĩnh vực sai phạm, nhiều cán bộ vi phạm kỷ luật, lối sống nhưng cuối cùng cũng chỉ dừng lại ở mức “rút kinh nghiệm”. Cố bí thư Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Thanh từng nói rằng: Ở Việt Nam có sợi dây rút hoài không hết, đó là sợi dây kinh nghiệm. Vậy thì tự hào nếu môn “rút kinh nghiệm” này được đưa vào chương trình Olympic để đoạt HCV hay cần phải làm gì để không còn “rút kinh nghiệm” một cách thiếu trách nhiệm?
Biếm: Có nên cấm chơi Pokemon Go?

Biếm: Có nên cấm chơi Pokemon Go?

Bộ Thông tin và truyền thông vừa phát đi thông báo cảnh báo người chơi trò chơi Pokemon ở Việt Nam “Không chơi gần hoặc trong khu vực các cơ quan của Đảng và Nhà nước, các khu vực quân sự, an ninh quốc phòng và các khu vực cấm…”
Biếm cùng Lao Động

Biếm cùng Lao Động

Hãy cùng tham gia vẽ biếm họa với Lao Động, các ý tưởng- tranh vẽ của bạn sẽ được trả nhuận bút hấp dẫn.

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Showbiz Việt đồng lòng bảo vệ Phương Nga