Biếm: “Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế?”

LĐO D.A.N
Biếm của: DAN

Đọc bài: Hoàng hôn” nhiệm kỳ là “bình minh" lợi ích? của tác giả Trương Khắc Trà trong mục “Đừng im lặng”, tôi nhớ đến câu hỏi của ông Lê Như Tiến – nguyên là đại biểu Quốc hội: Lương bao nhiêu mà nhiều nhà đất thế? (về trường hợp của nguyên GĐ Sở Y tế Thanh Hóa Hoàng Sĩ Bình).

Ông Tiến, tôi và các bạn chưa có căn cứ gì để nối sự liên quan của câu hỏi trên và 3.700 nhân viên ông Bình tuyển “trái phép” trước khi hạ cánh.

Nhưng đã có đủ vật chứng để ông Tiến không lạc lõng. Chúng đây: “khối tài sản “khủng” đứng tên vợ chồng ông Hoàng Sỹ Bình đã là 5 lô đất “vàng”, có diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông. Đặc biệt, ngôi biệt thự được xây 4 tầng vừa bị phát hiện cũng giá trị tới cả chục tỷ đồng”

Hy vọng rằng ông Bình phải lao động đến thối móng tay, được thừa kế hay tặng cho gì đấy để khỏi lúng túng khi trả lời. Nếu ông ấy phớt lờ, nơi quản lý cựu GĐ cũng cần lên tiếng chứ không  họ lại cười thầm “ngữ như tớ có mà đầy, trời kêu ai nấy dạ thôi các anh chưa bị lộ”.

Giám đốc Sở Y tế nằm trong quản lý của cấp ủy. Quản lý ngành dọc là Bộ Y tế. Trong khi đó, chúng ta có ban kiểm tra của Đảng, Thanh tra của Chính quyền, Thanh tra Sở, sự giám sát của Hội đồng nhân dân... tại sao lại để xảy ra vi phạm nghiêm trọng như thế? Câu hỏi ấy rất khó trả lời!

ảnh 1
 

Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề nóng của đất nước. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn. Ý kiến của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Nếu có khả năng vẽ biếm họa, mời bạn đọc “Biếm cùng lao động”. Tranh bạn đọc sẽ được trả nhuận bút hấp dẫn theo quy định. Ý tưởng tốt của bạn đọc được họa sỹ chuyển thành tranh cũng được nhận nhuận bút.

Mời bạn đọc tham gia bình luận trên:Laodong.com.vn
Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline
Tranh vẽ có thể gửi về email: tkts07@gmail.com hoặc bandoclaodong@gmail.com
Hoặc tương tác trực tiếp với chúng tôi qua phần bình luận trên Laodong.com.vn; Fanpage báo Lao Động (facebook.com/laodongonline)

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

HOANGPHIHONG
Im lặng.Lâu nay hình như người ta im lặng trước cái sai, cái xấu nhất là đối với cấp trên. Sự đấu tranh phê bình cũng hời hợt, mũ ni che tai, dĩ hòa ví quí, cả nhà đều vui. Hậu quả thì dan khổ nước nghèo còn một số người thì giàu khủng khiếp.
Trả lời - -
Nguyễn công trữ
Ai bảo là thời nay không có chuyện cổ tích, thì đây nè!
Trả lời - -
tho
Nhưng mà xưa nay ông bà ta có câu, đời cha ăn mặn thì con khát nứơc.Mình cũng cầu mong cho nó thành sự thật
Trả lời - -
Vũ Văn Ngũ
Người như tớ có mà đầy, người không như tớ đếm trên đầu ngón tay, lòng vat cũng như lòng sung cả thôi
Trả lời - -
Nguyễn Trung Phong
Kết thúc nhiệm kỳ là đất đai, nhà cửa mọc lên như nấm sau mưa.
Trả lời - -
người dân
Chuyện xã hội muôn đời, chỗ nào không có, như ở Bình Định có cháu ông quan lớn, kết nạp đảng sai quy trình , giờ chuẩn bị đề bạt, kiểm tra thẩm định lại loài ra, đọc báo thanh niên...... sẽ rõ, nhiều nơi khác nữa.... họ có USD là........, chuyện thường ngày của địa phương này hay địa phương khác mà, như vậy nhân tài ở tỉnh này hay tỉnh nọ ,phải ra các công ty nước ngoài thôi......
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hai xế hộp bạc tỷ bị cây rơi trúng trên đường Trần Quốc Thảo