Biếm: Thầy sẽ giảng nốt ở lớp học thêm nhé!

LĐO Đ.A.N

Mục “Đừng im lặng” trên laodong.com.vn tuần qua tổ chức thăm dò ý kiến bạn đọc với câu hỏi: Bạn có đồng ý với chủ trương cấm dạy thêm học thêm? Kết quả là 58% ủng hộ, 37% không ủng hộ, 5% có ý kiến khác. Tự thân những con số (dù không quá áp đảo) đã nói lên “nỗi lòng” của người dân.

 Tranh của ĐAN

Đừng im lặng! Hãy cùng Lao Động bình luận về vấn đề này, cũng như các vấn đề nóng của đất nước. Mời bạn đọc bày tỏ quan điểm, chính kiến của mình tại phần Bình luận sau mỗi bài viết; bấm vào chuyên mục "Làm báo cùng Lao Động" hoặc gửi vào địa chỉ email: bandoc@laodong.com.vn. Ý kiến của bạn đọc sẽ được trả nhuận bút. Bình luận (comment) của bạn đọc nhận được nhiều lượt thích (like) sẽ có phần thưởng xứng đáng. Trân trọng cảm ơn mọi đóng góp của bạn đọc.

Nếu có khả năng vẽ biếm họa, mời bạn đọc “Biếm cùng lao động”. Tranh bạn đọc sẽ được trả nhuận bút hấp dẫn theo quy định. Ý tưởng tốt của bạn đọc được họa sỹ chuyển thành tranh cũng được nhận nhuận bút.

Mời bạn đọc tham gia bình luận trên:Laodong.com.vn
Fanpage Báo Lao Động: www.facebook.com/laodongonline
Tranh vẽ có thể gửi về email: tkts07@gmail.com hoặc bandoclaodong@gmail.com
Hoặc tương tác trực tiếp với chúng tôi qua phần bình luận trên Laodong.com.vn; Fanpage báo Lao Động (facebook.com/laodongonline)

>>>Chủ tịch nước căn dặn thầy trò “Giữ vững chữ đạo, dồi dào chữ tâm"

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lê Việt Tiến
Tôi là GV. Quý báo muốn biếm về GV tôi không dám cản. Ngành nào cũng có người tốt người chưa tốt nhưng tôi tin đa số người nào đã trót chọn nghề giáo đều ít nhiều có lòng tự trọng. Đã là biếm thì càng cay nghiệt càng tốt như câu "Thuốc đắng dã tật". Nhưng hs đọc nội dung châm biếm về GV sẽ coi GV như thế nào? Các em có đủ năng lực nhận ra quý vị đang biếm 1 số cá nhân chưa tốt hay tất cả GV đều như vậy? Ép học thêm ư? Xin lỗi! Tiền trong túi quý vị ai có thể ép quý vị cho con đi học thêm? Thời buổi công nghệ thông tin, học sinh lanh lợi. GV có biểu hiện bắt ép là lên mặt báo ngay, gặp Hiệu trưởng liền, không thì trên các mạng xh, các mẹ sẽ xướng tên, trường và hành vi của từng GV cho xấu hổ cả họ. Đâu có dễ mà ăn bẩn vậy. Quý vị đang chửi thẳng vào những GV vì tiền bẩn, vì lợi mà ép hs. Xin chửi thẳng tên, họ, trường. Biếm bâng quơ chỉ làm cho những GV chân chính thêm đau lòng và cảm thấy nhục nhã với nghề của mình.
Trả lời - -
nguyễn thị thu hồng
đó là quyền của xh mà bạn, quan trọng là mình đừng như những gì họ biếm về mình, tui cũng là gv đây
Bùi Minh Lương
Ngày con trai đầu học lớp 3 về nói : Thầy nói con phải đi học thêm môn tiếng Việt chứ kém quá. Tôi bảo con : con thưa với thầy vì kém nên con mới phải đi học ở trường,chứ hồi nhỏ con chả phải đi mẫu giáo gì cả ,suốt ngày con tuyền đi chơi hết ở nhà rồi sang nội, ngoại. Bố con không cho đi học thêm. Một thời gian sau thấy con toàn đứng bét trong lớp,hởi thi cu cậu nói : do môn văn toàn 1 với 2. Mở tập cu nhà ta ra coi thì văn đâu đến nỗi nào nhưng chỉ tuyền 2 với 1. Xách tập của con lên hỏi thầy dạy môn tiếng Việt. Thầy ú ớ khi mình chỉ các bài làm của con mình. Không biết do mình nói đúng hay bản mặt cô hồn mà sau đó dù con vẫn không đi học thêm mà điểm lại trên trung bình ngay.Mình chả phản đối chuyện học thêm, nhưng phải tự nguyện chứ không chơi trò cơm tù.
Trả lời - -
nguyen thanh hung
Anh Phạm Tiến dũng Ý kiến rat61`hay. tôi khen anh, nhưng tôi có chuyện này kể anh nghe: Sài gòn chông ngập đã có hiệu quả rõ rệt lúc trước chỉ vài chục điểm ngập, xuất cả ngàn tỉ chống ngập, nay chỉ còn một điểm ngập, tuyệt với làm sao nhưng một điểm là ngập toàn thành phố ! Cùng lẽ đó, chỉ 2 lớp đạy thêm, trong đó một lớp cho học sinh yếu kém, đúng vậy, một lớp yếu kém nhưng phải ngồi trong hội trường và hội trường đó phải đủ chứa gần cả trường ! cứ mạnh dạn khảo sát sẽ rõ. Đừng đọc báo cáo thành tích mà bé cái nhầm. Thiện tai thiện tai.
Trả lời - -
phạm dang han
Khi sự việc cần bạn "lên tiếng"để bảo vệ lẽ phải,hoặc cần sự ủng hộ vô tư,có trách nhiệm của mình, nhưng bạn biết lại"lặng im", không lên tiếng,có nghĩa là bạn đã thuộc dạng người cơ hội,khôn lỏi,không có chính kiến cũng là đồng lõa với cái xấu,cái ác
Trả lời - -
NguyenThi Hien
Tui thấy cấm dạy thêm tại tư gia của các thầy cô thì hiệu quả hơn. Mỗi một buổi học mấy chục ngàn. Thử hỏi với điều kiện của các học trò nghèo có theo kịp không.
Trả lời - -
Vũ Thị Thu hà
Đề nghị họa sĩ vẽ thêm một tranh vào đầu buổi học gv chưa làm gì đã vội xứơng tên những hs còn thiếu tiền học thêm- đây là một sự việc thừơng gặp ở mọi cấp, đặc biệt ở hệ thcs- vì hs phản ảnh rất nhiều do các em thấy gv qúa lố bịcj nhưng ko dám lên tiếng ở lớp vì sợ bị trả thù
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thắng dễ Swansea 3 - 1, Man City giành trọn 18 điểm sau 6 vòng