Câu chuyện thể thao

Ban bệ và công thức đối phó

LĐ - 60 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ

Một ban bệ được lập ra trong cuộc họp HĐQT VPF lẽ ra phải bị “tuýt còi” vì vi phạm Điều lệ và Quy chế bóng đá chuyên nghiệp của VFF liên quan đến quyền hạn và phân công trọng tài. Thế nhưng, ban đấy vẫn được hình thành, nhưng không có tên gọi chính thức và được cho là “hợp pháp”. Nó có tồn tại, có nhiệm vụ, chức năng và quyền hạn nhưng trên giấy tờ để “lách luật” thì vô hình.

Ban đấy mới hình thành lập tức bị giới chuyên môn lên tiếng là vi phạm, nhưng người ta vẫn cứ cố lách để thành lập và để có cái mà công bố rằng ông Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi dù vẫn tại vị nhưng đã mất dần quyền lực.

Mới đây thì chỉ mỗi việc đưa trọng tài Nguyễn Trọng Thư trở lại làm nhiệm vụ đã có sự “đấu đá” và thể hiện “quyền lực” của ban bệ được “nặn” ra và của bộ máy cũ trong việc phân công trọng tài. Đó là cái ban được tham gia giám sát, điều chỉnh phân công trọng tài phủ quyết việc đưa trọng tài Thư trở lại làm nhiệm vụ, còn Ban trọng tài thì kiên quyết phải để trọng tài này làm nhiệm vụ vì cho rằng không có lỗi, chẳng có tội thì cần phải phân công đi làm.

Kết quả là Tổng Thư ký VFF đã thừa nhận phần việc của Ban trọng tài và phủ nhận cái ban bệ được “nặn” ra để đối phó dư luận.

Chắc chắn sẽ còn những tranh luận gay gắt hay việc thể hiện quyền lực, nhưng rõ ràng một khi Ban trọng tài làm được như thế và được ngay chính VFF “xác nhận” thì chắc chắn là Ban trọng tài có người chống lưng để chống cả dư luận.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt