Bóng đá Việt với World Cup

LĐ - 104 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
U20 Việt Nam chính thức chốt danh sách dự U20 World Cup. Ảnh: Tuấn Tú

Bóng đá Việt Nam lần đầu dự vòng loại World Cup là năm 1993 dưới sự dẫn dắt của các HLV Trần Bình Sự, Nguyễn Văn Vinh, Phạm Huỳnh Tam Lang. Một giải đấu mà đa phần các trận đấu đều thua bởi tư tưởng học hỏi và chuẩn bị cho SEA Games 17 là chính.

 Chính các HLV khi trở về từ vòng loại đấy cũng than phiền là nhiều cầu thủ có tư tưởng “đá bỏ và… đi buôn xe Dream, đầu máy” là chính.

Sang đến năm 1997, chỉ 6 trận vòng loại World Cup nhưng lại có đến 3 đời HLV vì ai cũng ngán ngẩm với kết quả 0-4, 0-5. Sau trận thua “bể kèo” với tỉ số 1-3 trước Trung Quốc, ông Weigang rút lui, rồi đến HLV Trần Duy Long rồi HLV Lê Đình Chính ngồi vào cũng ngán ngẩm và vội từ chức.

Giấc mơ World Cup sau đó chuyển sang bóng đá nữ, futsal rồi đến lứa U20 và tạo nên cơn sốt từ khi thi đấu vòng chung kết Châu Á U19 năm 2016. Bây giờ thì thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đang chuẩn bị bước vào cuộc chơi lớn với nhiều khó khăn nhất định. Dù được đầu tư tốt nhưng sau giai đoạn chấn thương của nhiều cầu thủ trụ cột lại đến những lục đục mà HLV Hoàng Anh Tuấn phải ra sức siết lại với tiêu chí không cá nhân nào được đặt lên trên tập thể, và càng không để bệnh sao ảnh hưởng đến đội bóng.

Giấc mơ World Cup vẫn luôn được nhắc đến, nhưng khi đụng vào mới thấy trăm bề khó khăn, bởi một đội tuyển mạnh và chuyên nghiệp phải bắt nền từ một nền bóng đá quy củ, bài bản và chuyên nghiệp.

Thôi thì, mong cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn dẹp dần những khó khăn và vướng mắc, để không đi vào vết xe đổ của đàn anh cứ dang dở và trục trặc cùng giấc mơ World Cup.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: “Đảo của dân ngụ cư” định ngày khởi chiếu ở Việt Nam