CÂU CHUYỆN THỂ THAO

Những thế lực một thời của bóng đá Việt

LĐ - 57 NGUYỄN NGUYÊN
Chia sẻ
Cổ động viên SLNA Ảnh: Báo Nghệ An.

SLNA một thời là thương hiệu lớn đi đến đâu các đội cũng ngại, thế mà bây giờ có những trận họ lại thua quá dễ. B.Bình Dương cũng vậy, họ gắn với nhiều kỷ lục của bóng đá nội, nhưng nay thì đang ở trong nhóm có thể xuống hạng.

Bóng đá nội đang được vẽ lại bản đồ khi những cái nôi như SLNA thì cắm cờ ở hầu hết các đội, nhưng phần ruột của bóng đá xứ Nghệ thì cứ âm ỉ chảy máu. B.Bình Dương thì chỉ một mùa ông chủ Becamex cắt bớt kinh phí là hổng chân ngay, có dấu hiệu rã đám. Đúng lúc lãnh đạo CLB này tính chuyện làm bóng đá tử tế chứ không “xay tiền” thì họ khủng hoảng trầm trọng.

SLNA vẫn là lò đào tạo có tiếng, nhưng cứ đến tuổi là cầu thủ lại bay về những “miền đất hứa” lấy khoản lót tay hay vài miếng đất để tính chuyện “về hưu”. B.Bình Dương thì qua rồi cái thời cầu thủ cầm hai miếng đất hoặc ôm khoản lót tay gần chục tỉ nhưng ruột thì rỗng.

Các ông chủ làm bóng đá Việt giờ đang hoang mang giữa hai con đường. Một là thật nhiều tiền đổ vào bóng đá để đổi đất vàng và dự án. Thành công ở lĩnh vực đó thì chơi và cũng không ngại những khoản chi cho bóng đá mà không thu từ bóng đá. Hai là dè xẻn với kiểu làm bóng đá tử tế, thì nhìn tới nhìn lui lại thấy mình một kiểu không giống ai. Đến như bầu Đức, sau thành công ngày mới lên chuyên với “Dream team” và cách làm vung tiền rồi cũng buông tay trước khi đầu tư cho Học viện HAGL Arsenal JMG với tự tin xuất khẩu cầu thủ sang Châu Âu bán triệu đô và đưa bóng đá Việt lên tầm cao mới, nhưng rồi thực tế khắc nghiệt và không hề giống trong mơ...

Thế lực của bóng đá Việt Nam giờ có vẻ như vẫn chưa thuộc về những đội bóng với kiểu làm chuyên nghiệp có thể hy vọng lấy bóng đá nuôi bóng đá.

Đã 17 mùa chuyên nghiệp rồi vẫn thở bằng mũi người khác...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sự thật gây sốc của bác sỹ 20 năm chữa trị bệnh nhân HIV