Bí mật những mảnh đời: Hạnh phúc không dễ nhận

Bí mật những mảnh đời: Hạnh phúc không dễ nhận

Bố mẹ chồng tôi chỉ có hai người con trai. Chồng tôi – tên Nam- và người anh- tên Việt. Họ hơn kém nhau 5 tuổi. Lúc sắp về hưu, các cụ cố gắng vay mượn thêm tiền cộng với khoản ky cóp tằn tiện cả một đời đã mua một mảnh đất chừng hơn 200m2 để dựng nhà.
Hãy nói những lời vui vẻ để lòng được an vui!

Hãy nói những lời vui vẻ để lòng được an vui!

Tôi dùng Facebook được 3 năm nay nhưng kết bạn không nhiều, chủ yếu là những người thân quen. Với tôi Facebook như một kênh liên lạc để xem bạn bè, người thân của mình vui hay buồn, thế nhưng đa phần tôi thấy người ta buồn nhiều hơn, thậm chí là bức xúc, chửi thề, chửi đổng. Mỗi lần như thế, tôi ngẫm nghĩ “không lẽ cuộc sống của các bạn bức bí đến vậy sao”.
Qua “cơn bão tình”

Qua “cơn bão tình”

Nói lời chia tay anh với một nụ cười nhẹ nhàng, rồi cô bước đi. Anh không hề biết lòng cô đang giông bão, chỉ là cô ráng động viên mình mạnh mẽ để có thể rời được anh, người yêu ba năm, sắp cưới.
Xuống tóc

Xuống tóc

Buổi sáng trước khi đi làm, chồng chị nhìn chị cười, giọng dịu ngọt “Tóc em đẹp thiệt chứ, ngày xưa chỉ vì mái tóc này mà anh đã si mê cưới 48 kg, em biết không?”. Anh cười ha ha sảng khoái rồi bước ra khỏi cửa sau khi dặn vợ tối anh ăn cơm nhà.
Đừng tập thói quen biếng nhác cho chồng

Đừng tập thói quen biếng nhác cho chồng

Lần đầu tiên sau 5 năm sống chung, chị Bích to tiếng với chồng. Nói là to tiếng nhưng thực ra, chị chỉ nói lớn hơn bình thường, có lẽ chị quá mệt mỏi khi mỗi ngày 8, 9 tiếng đồng hồ trong cơ quan, về nhà lại đầu tắt mặt tối với việc nhà, trong khi đó, chồng chị lại lên phòng, đóng cửa xem ti vi hoặc chúi mắt vào điện thoại. Mà hỡi ôi, để xảy ra cơ sự này, một phần cũng do lỗi của chị.
Người cũ

Người cũ

Bà cô ở nước ngoài về chơi, mời tất cả con cháu bên ngoại ăn trưa ở nhà hàng nổi tiếng, trước khi cô về lại Paris. Họ hàng, con cháu của bà thì nhiều vô kể, sống ở nhiều nơi, tại TP Hồ Chí Minh nếu đến đủ phải “thuê bao” một tầng của nhà hàng mới đủ chỗ. Chỉ khoảng 25 người có mặt, những con cháu khác thì người đi công tác, người bận việc không thể đến dự.
Để mình... dễ thương hơn!

Để mình... dễ thương hơn!

Xã hội càng phát triển, cuộc sống càng bận rộn và phát sinh nhiều lo lắng; đặc biệt, trong bối cảnh vật giá leo thang, thực phẩm không an toàn…, stress khó tránh khỏi, nhất là với phụ nữ. Trăm thứ, tiền học hành, sữa, tã, ăn uống, giao tế… Con người dễ bi quan, khiến cuộc sống ảm đạm nếu chúng ta không biết “cải thiện” nó. Để mọi thứ nhẹ nhàng, mỗi người phải tự thay đổi cách nhìn về cuộc sống, và cả trong suy nghĩ. Vậy, làm thế nào để giảm bớt stress và để mình… dễ thương hơn?
Mật khẩu tình yêu

Mật khẩu tình yêu

Đám bạn gái tụ tập cuối tuần, cà phê bên hồ bán nguyệt. Một cô hớn hở khoe: “Hôm qua sinh nhật em, ông xã tặng cho cái nhẫn xinh ghê hông?”. Cả bọn trầm trồ ôi đẹp quá, thích quá, chồng đằng ấy quan tâm vợ ghê.
Bí mật những mảnh đời: Đứa con nuôi... “quý tử“

Bí mật những mảnh đời: Đứa con nuôi... “quý tử“

Do nhà nghèo, lại sớm mồ côi mẹ, phải ở với ông bà ngoại (bố đi lấy vợ khác), mà tôi chỉ học hết cấp 2 rồi phải nghỉ, ở nhà phụ giúp ông bà ngoại làm ruộng vườn. Trong làng, ai cũng nói tôi tội nghiệp, trông xinh xẻo mà số khổ, phải làm ruộng chân lấm tay bùn. Nhiều người xui tôi lấy quách ai giàu có ở thủ đô hoặc trên thị xã, vĩnh viễn thoát cảnh lam lũ nghèo hèn. Họ bảo gái như tôi, đàn ông nào có tiền cũng muốn lấy. Họ sẽ nuôi, tôi chẳng phải làm gì. Nhưng khi ấy tôi đã lớn, biết nghĩ, vừa thương ông bà ngoại già yếu, vừa không thể lấy chồng mà mình lại không yêu nên đã không chấp nhận ai, mặc dù không ít người buôn bán, giàu nứt đố đổ vách đánh tiếng.
Những ông chồng không chịu... lớn

Những ông chồng không chịu... lớn

Tôi có cô bạn có anh chồng rất lạ. Mỗi khi cả hai cùng đi đâu đó (nhất là đi chơi với bạn bè) thì không sao nhưng khi cô đi một mình là y rằng anh kiếm chuyện. Nếu không kiếm cớ gây gổ trước khi đi để bạn huỷ cuộc hẹn với bạn bè hay với ai đó bên ngoài (ngay cả khi vì công việc), anh cũng tìm cách gì đó khiến bạn mất vui khi không có anh ta đi cùng. Bạn bảo, biết tính chồng vậy nhưng không thể lúc nào, đi đâu cũng cặp kè bên nhau được vì có những cuộc gặp gỡ mà cứ dính nhau như sam chỉ khiến người khác thấy khó chịu, đôi khi bất tiện hoặc không phù hợp.
Cha mẹ sợ... Con

Cha mẹ sợ... Con

Tình trạng ít con ngày nay đã khiến cho không ít các bậc cha mẹ không còn khái niệm ”thương cho roi cho vọt” nữa, mà là sự chiều chuộng con đôi khi quá mức dẫn đến cha mẹ gần như “nô lệ” theo ý thích của con cái.
Điều quý giá nhất

Điều quý giá nhất

Anh là doanh nhân, luôn bận rộn với công việc kinh doanh, giao tiếp xã hội. Anh là người chồng chu đáo, người cha yêu thương con và đầy trách nhiệm trụ cột gia đình. Anh ít có thời gian dành cho gia đình, một tuần, may ra anh ăn cơm với vợ con được một, hai bữa. Vợ anh hiền hậu, yêu chồng, ít nhiều buồn tủi nhưng thông cảm, không trách móc phiền hà.
Cha mẹ, con cái, và những bất an…

Cha mẹ, con cái, và những bất an…

Ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền, nuôi dạy con ngoan, học tốt, cha mẹ còn nỗi lo về sự an toàn của con em mình. Con ở nhà cũng lo, con đi học, vui chơi bên ngoài cũng không an tâm khi hàng ngày vẫn xảy ra những vụ trẻ bị bạo lực, tai nạn, lạm dụng tình dục, nguy cơ con bị dụ dỗ, lôi kéo… càng làm cha mẹ thêm bất an.
Bí mật những mảnh đời: Phút trở về

Bí mật những mảnh đời: Phút trở về

Cách đây hơn 4 năm, vừa học hết kỳ 1 ở đại học Luật, mẹ tôi ốm nặng phải vào nằm bệnh viện. Ngoài ngôi nhà ba mẹ con đang ở, không còn gì đáng giá có thể bán. Bố tôi khi ấy vừa qua đời. Có lẽ vì quá đau buồn trước cái chết đột ngột của bố tôi mà mẹ bị ốm nặng. Giúp đỡ tôi nhiều nhất lúc ấy chính là gia đình Hoà. Từ sự việc này, mà mối quan hệ giữa chúng tôi đã phát triển lên một bước sâu sắc hơn. Không còn cách nào khác, tôi đành hy sinh việc học của mình để sang Malaysia lao động. Hoà khi ấy cũng vừa tốt nghiệp một trường đại học, mới 22 tuổi. Tình yêu của chúng tôi phát triển tốt đẹp từ sau lần cha mẹ Hoà cho mẹ tôi vay khoản tiền đáng kể để chữa bệnh. Thế là chuyện hôn nhân của chúng tôi gần như đã được khẳng định, chỉ còn đợi thời gian.
Người gia sư đặc biệt

Người gia sư đặc biệt

Tôi năm nay 32 tuổi, nhưng đã sớm phải chịu cảnh góa bụa. Cách đây 3 năm, chồng tôi qua đời bởi một tai nạn giao thông. Lúc đó, cháu Hạnh - đứa con gái của tôi lên 7 tuổi. 3 năm đã trôi qua nhưng dường như nỗi buồn thương, tiếc nhớ người chồng vẫn không vơi. Ngay sau khi anh qua đời, nhiều người giàu có đã không dè dặt ngỏ lời sẵn sàng làm cha dượng của Hạnh. Nhưng tôi không đến với ai. Thương con gái chỉ là một phần. Điều quan trọng là trái tim tôi không rung động, mặc dù nhiều người, trong đó có cả trai tân tỏ ra rất nhiệt tình, sẵn sàng che chở cho 2 mẹ con tôi. Họ đều bộc lộ nhu cầu tiến tới hôn nhân nghiêm túc chứ không chỉ chơi bời trăng hoa.
Thành đạt và hạnh phúc

Thành đạt và hạnh phúc

“Là một người phụ nữ thành đạt, nhưng chưa bao giờ tôi thấy mình hạnh phúc!” -lời tâm sự thật lòng của một nữ doanh nhân. Thành đạt - không chỉ theo cách đánh giá công việc chị đang làm mà cả về gia đình, một người chồng trí thức, hai con học hành giỏi giang, nên người.
Mật ngọt của hôn nhân

Mật ngọt của hôn nhân

Hai vợ chồng chủ quán mà tôi vẫn ghé ăn sáng gần hai chục năm nay tóc đã bạc quá nửa nhưng vẫn gọi nhau bằng “anh, em” ngọt xớt. Quán bình dân, không có người phụ việc, thế nên, sự tất bật cộng với vẻ lam lũ khiến hai ông bà có vẻ mệt mỏi ở cái tuổi lẽ ra đã được nghỉ ngơi, an nhàn này.
Bảo vệ bé gái

Bảo vệ bé gái

Một con số thống kê trên báo chí ngày 14.3.2017, về xâm hại tình dục trẻ em: “Trong ba năm gần đây, trung bình mỗi năm ở nước ta có 1.000 vụ được ghi nhận, cứ 8 giờ lại có một trẻ bị xâm hại tình dục”. Đây là vấn đề không mới, nhưng không cũ để bỏ qua.
Trẻ bị xâm hại tình dục: Đừng im lặng!

Trẻ bị xâm hại tình dục: Đừng im lặng!

Liên tiếp các trường hợp bé gái 7,8 tuổi từ Hà Nội đến Vũng Tàu, TPHCM bị xâm hại đã một lần nữa cảnh báo sâu sắc về vấn đề trẻ em bị xâm hại tình dục.
Khổ vì chồng thích thể hiện...  bản lĩnh đàn ông!

Khổ vì chồng thích thể hiện... bản lĩnh đàn ông!

Người ta bảo “đàn bà khổ nhất khi đàn ông gia trưởng”, đằng này, chồng chị không gia trưởng, chị vẫn khổ. Chị khổ vì chồng chị là người thích thể hiện... bản lĩnh đàn ông! Chồng chị, cái gì cũng cố gắng chịu đựng, làm cho bằng được, không muốn nhờ cậy ai, luôn tin mình khỏe nhất dù lúc đó người đang ốm, cổ họng đang đau.
Quyết định ly hôn

Quyết định ly hôn

Hôm nay, vợ chồng họ đến toà ký giấy ly hôn, sau hơn bảy tháng trì kéo căng thẳng và anh không chịu đến toà khi được mời.

Video xem nhiều nhất

Chiêm ngưỡng Robot khủng khoan hầm tuyến Metro trước ngày vận hành