Thành đạt và hạnh phúc

Thành đạt và hạnh phúc

“Là một người phụ nữ thành đạt, nhưng chưa bao giờ tôi thấy mình hạnh phúc!” -lời tâm sự thật lòng của một nữ doanh nhân. Thành đạt - không chỉ theo cách đánh giá công việc chị đang làm mà cả về gia đình, một người chồng trí thức, hai con học hành giỏi giang, nên người.
Trẻ bị lạm dụng tình dục: Nguy cơ đến từ nhiều phía

Trẻ bị lạm dụng tình dục: Nguy cơ đến từ nhiều phía

Những vụ trẻ em bị xâm hại, lạm dụng tình dục (LDTD) gần đây đã gây bức xúc và lo ngại cho nhiều gia đình. Thực tế cho thấy, sự vào cuộc chậm trễ của cơ quan pháp luật, cách nhận biết, phòng chống và xử lý vụ việc của các gia đình có con em bị LDTD còn lúng túng... chưa có tác dụng răn đe các đối tượng phạm tội hoặc có nguy cơ phạm tội.
Người gia sư đặc biệt

Người gia sư đặc biệt

Tôi năm nay 32 tuổi, nhưng đã sớm phải chịu cảnh góa bụa. Cách đây 3 năm, chồng tôi qua đời bởi một tai nạn giao thông. Lúc đó, cháu Hạnh - đứa con gái của tôi lên 7 tuổi. 3 năm đã trôi qua nhưng dường như nỗi buồn thương, tiếc nhớ người chồng vẫn không vơi. Ngay sau khi anh qua đời, nhiều người giàu có đã không dè dặt ngỏ lời sẵn sàng làm cha dượng của Hạnh. Nhưng tôi không đến với ai. Thương con gái chỉ là một phần. Điều quan trọng là trái tim tôi không rung động, mặc dù nhiều người, trong đó có cả trai tân tỏ ra rất nhiệt tình, sẵn sàng che chở cho 2 mẹ con tôi. Họ đều bộc lộ nhu cầu tiến tới hôn nhân nghiêm túc chứ không chỉ chơi bời trăng hoa.
Bảo vệ bé gái

Bảo vệ bé gái

Một con số thống kê trên báo chí ngày 14.3.2017, về xâm hại tình dục trẻ em: “Trong ba năm gần đây, trung bình mỗi năm ở nước ta có 1.000 vụ được ghi nhận, cứ 8 giờ lại có một trẻ bị xâm hại tình dục”. Đây là vấn đề không mới, nhưng không cũ để bỏ qua.
Trẻ bị xâm hại tình dục: Đừng im lặng!

Trẻ bị xâm hại tình dục: Đừng im lặng!

Liên tiếp các trường hợp bé gái 7,8 tuổi từ Hà Nội đến Vũng Tàu, TPHCM bị xâm hại đã một lần nữa cảnh báo sâu sắc về vấn đề trẻ em bị xâm hại tình dục.
Khổ vì chồng thích thể hiện...  bản lĩnh đàn ông!

Khổ vì chồng thích thể hiện... bản lĩnh đàn ông!

Người ta bảo “đàn bà khổ nhất khi đàn ông gia trưởng”, đằng này, chồng chị không gia trưởng, chị vẫn khổ. Chị khổ vì chồng chị là người thích thể hiện... bản lĩnh đàn ông! Chồng chị, cái gì cũng cố gắng chịu đựng, làm cho bằng được, không muốn nhờ cậy ai, luôn tin mình khỏe nhất dù lúc đó người đang ốm, cổ họng đang đau.
Quyết định ly hôn

Quyết định ly hôn

Hôm nay, vợ chồng họ đến toà ký giấy ly hôn, sau hơn bảy tháng trì kéo căng thẳng và anh không chịu đến toà khi được mời.
Bí mật những mảnh đời: Dư luận – không lẽ  ông ta không biết?

Bí mật những mảnh đời: Dư luận – không lẽ ông ta không biết?

Chúng tôi dự cuộc thi tuyển vào một công ty để làm việc khó khăn và căng thẳng chẳng khác thi đại học. Tấm bằng tốt nghiệp đại học, dẫu có là loại ưu với kết quả toàn điểm cao tuyệt đối chỉ là yêu cầu đầu tiên để các ứng cử viên được dự tuyển, chứ chẳng có ý nghĩa gì với người giám đốc.
Cờ bạc là bác thần bần...

Cờ bạc là bác thần bần...

Phòng trọ của Tuấn lại rần rần, bao tiếng chửi thề, văng tục vang lên vì cái vụ nó đánh bài nợ nần. Đây là lần thứ 3 kể từ Tết tới giờ, mấy người xăm trổ hùng hổ kéo đến phòng trọ đòi nợ vì Tuấn thua bạc.
Hy sinh hay đánh đổi?

Hy sinh hay đánh đổi?

Hôn nhân tan vỡ là một bi kịch không hề mới, càng cũ hơn khi nguyên nhân là do người thứ ba. Tuy vậy, sự phẫn nộ cũng như lửa nhiệt tình của mọi người lại chưa bao giờ cũ, nhất là ở phụ nữ, những người trong cuộc - nhân vật “nữ chính” trong những câu chuyện đổ vỡ hay chỉ là những khán thính giả không mấy liên quan nhưng lại có thừa nhiệt tình và cả... hóng hớt.
Bí mật những mảnh đời: Bất an trước nỗi day dứt của chồng

Bí mật những mảnh đời: Bất an trước nỗi day dứt của chồng

Tôi thầm cảm ơn số phận đã cho tôi được gặp để trở thành vợ Doãn. Người như anh chắc chắn có thể lấy được vợ hơn tôi về nhiều mặt, bởi tôi tự thấy chỉ rất bình thường, chẳng có gì đặc biệt khả dĩ có thể níu giữ chân anh. Hơn 30 năm chung sống với hai mặt con, đến nay chưa lần nào chúng tôi có chuyện bất đồng. Tôi thuần phục chồng gần như tuyệt đối.
Mẹ có người chồng tốt!

Mẹ có người chồng tốt!

Nhiều phụ nữ thường ca cẩm cho rằng, mình không hạnh phúc mà căn nguyên bởi chính… ông chồng! Thế nhưng, hầu như khi được hỏi thế nào là một người chồng tốt thì họ trả lời rất chung chung.
Khúc cuối

Khúc cuối

Đó là một trưa mù sương trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng. Mây và sương mù tràn đèo núi, thung lũng. Chiếc xe hơi của chúng tôi bò trong mây mù với tầm nhìn chưa tới 10m, đường và vực sâu ngăn cách bằng những vạt lau sậy, cỏ dại.
Bí mật những mảnh đời: Tình huống không thể lường

Bí mật những mảnh đời: Tình huống không thể lường

Tôi sẽ gọi Vi là chị nếu cô không quan hệ với bố tôi, bởi chỉ hơn tôi 10 tuổi. Lúc đầu, khi thấy bố tôi quen biết và có vẻ quý hóa Vi, tôi rất khó chịu và nhìn cô với đôi mắt ác cảm. Có lẽ bản tính ích kỷ, cố hữu của phái nữ chúng tôi trong lĩnh vực tình cảm đã khiến tôi có cái nhìn hẹp hòi về cô.
Mẫu hệ?

Mẫu hệ?

Ông vốn là giáo viên, vợ chồng đều vào tuổi thất tuần. Nghe bà kể, cả đời ông, công việc ở nhà chỉ loay hoay bên cái bàn giấy cùng cây viết. Mọi thứ trong nhà do bà lo toan từ ruộng vườn, gà qué, heo cúi, giỗ chạp... Ông là con trưởng và là con trai độc nhất nên được hưởng từ đường, hương khói cho ông bà, cha mẹ.
Chỗ của vợ ở đâu?

Chỗ của vợ ở đâu?

Có một câu chuyện ngắn mà tôi đọc được, đại ý: Cô gái yêu một người đã có vợ nên luôn tìm cách chiếm hữu người đàn ông ấy. Một lần có dịp đi chung xe với nhau, cô đã định lên ghế phía trước để ngồi cạnh người đàn ông ấy (đang cầm lái) nhưng anh đã nhẹ nhàng bảo chỗ ghế này chỉ dành cho vợ anh và lịch sự mời cô ra ghế sau ngồi.
Con đặt đâu, cha mẹ... ngồi đấy

Con đặt đâu, cha mẹ... ngồi đấy

Gia đình hàng xóm kế nhà tôi có hai cô con gái xinh tươi, đã tốt nghiệp đại học và đi làm được một hai năm. Lối xóm đánh giá gia đình anh chị hạnh phúc, con ngoan, học giỏi và thành đạt. Nhưng lạ là gần đây anh chị, nhất là chị có vẻ rầu rĩ.
Sắp có vợ, yêu thử  người khác, có nên nói thật?

Sắp có vợ, yêu thử người khác, có nên nói thật?

Em và Hà yêu nhau đã được 3 năm. Tình yêu của chúng em nhìn chung tốt đẹp, được hai bên gia đình và bạn bè ủng hộ. Cả hai đều đã tốt nghiệp đại học, nhưng chưa có công việc ổn định, phù hợp.
Nỗi khổ... ế

Nỗi khổ... ế

Khi bạn ở tuổi “sắp băm”, trong nhiều nỗi khổ, thì khổ nhất đối với trai chưa vợ, gái chưa chồng là bạn mặc định bị liệt vào danh sách ế. Chuyện có gia đình hay độc thân chỉ là chuyện riêng của bạn, trong khi bạn chẳng mảy may thấy có vấn đề gì thì hóa ra đó lại là vấn đề của... rất nhiều người.
Truyền thống

Truyền thống

Có những thứ rất… thịnh hành trong thập niên 80 bây giờ hoàn toàn đi vào cáo chung như đãi gạo chẳng hạn. Cái thời mà gạo nào cũng có sạn; gạo quốc doanh, càng rẻ tiền càng nhiều sạn. Muốn nấu nồi cơm đầu tiên phải biết đãi sạn.
Chuyện hiếm có thời nay

Chuyện hiếm có thời nay

Vợ tôi bị bệnh tim từ hồi trẻ, nhưng nhẹ. Thuốc thang chữa chạy, bệnh ổn định nên vẫn sinh hoạt bình thường. Đến năm 50 tuổi, trở nên nặng. Bác sĩ yêu cầu phải hoàn toàn tĩnh dưỡng, tránh mọi xúc cảm đột ngột sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt phải triệt để kiêng sinh hoạt chăn gối. Thương vợ nên tôi đã “giữ gìn” suốt từ bấy đến nay. Công việc ở cơ quan khá bận rộn, tôi lại nhận thêm việc làm ngoài để vừa tăng thu nhập, vừa mệt mỏi, đến khi lên giường sẽ đi vào giấc ngủ dễ dàng. Cũng năm đó, vợ tôi phải về nghỉ hưu theo chế độ mất sức.

Video xem nhiều nhất

Brazil thắng tưng bừng Uruguay 4 - 1