Máy dẫn đường tình

LĐĐS - 33 Diên Vỹ
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Tháng trước chồng tôi mua một thiết bị dẫn đường của Vietmap gắn trên xe ô tô của tôi, với lời càu nhàu “Đàn bà là chúa lơ tơ mơ đường sá, toàn đi lạc, đi hôm nay mai lại hỏi đường. Mua quách cho em cái máy dẫn đường đỡ mệt”.

Vì tính chất công việc, tôi thường đi đây đó và luôn phải hỏi đường mỗi khi đi xa, trừ đưa đón con gần nhà là không phải hỏi đường chồng. Mỗi lần tôi cầu cứu chồng qua điện thoại “Anh ơi, đường này hôm trước đi sao mà em quên rồi”, là anh thường làu bàu “Đàn bà có vấn đề về không gian, phương hướng, chả được tích sự gì. Đã bảo để lái xe đưa đi thì không chịu, tự lái rồi làm khổ người khác. Tiếng Anh, Việt mép (Vietmap) được em sử dụng thành Việt mồm rồi em ạ”. Tôi giận dỗi “Vâng, trong tình yêu và hôn nhân, đàn bà cũng thường lầm lạc, chỉ vì luôn mù quáng theo sự dẫn dắt của con tim”.
Từ lúc gắn thiết bị dẫn đường kết nối vệ tinh thần thánh trên xe, tôi tự tin, vui vẻ hẳn mỗi khi đi đâu xa một mình hoặc với đám bạn gái. Tớ như có bạn đồng hành chu đáo khi cái máy sau khi kết nối vệ tinh luôn nhắc nhở “Theo làn đường trái để qua cầu”, “350m phía trước rẽ phải theo hướng dẫn”, “Lưu ý tốc độ 50km/h, quan sát đường và nhớ lái xe cẩn thận”... Giọng nữ lúc Bắc, khi Nam. Tôi ngẩn ngơ sao nhỏ bằng bàn tay trẻ con mà cái máy tài thế, nhắc chính xác từng 50m cùng mũi tên xanh thẳng, cong trái, phải linh hoạt. Nếu tôi đi sai hay cố tình đi theo thói quen, không theo hướng dẫn thì thiết bị phát ra âm thanh “đinh đinh” như tức giận người lái “không nghe lời”, nhưng ngay sau đó máy lại kiên nhẫn dẫn đường theo lối lái xe “cứng đầu” chọn.
Có hôm tôi lái theo đường quen bị CSGT thổi còi dừng xe, ngơ ngác khi được biết giao lộ này đã cấm xe quẹo trái 4 tháng, trong khi hôm qua hôm kia và trước đó tôi vẫn quẹo trái mà không biết. Về nhà kể với chồng, anh lại càu nhàu “Đàn bà lên xe chỉ biết lái phăng phăng phía trước, ít để tâm nhìn ngó biển báo trái, phải hay quay đầu nên thường bị phạt”. 
Có hôm tôi chở đám bạn gái thân đi chơi miền Tây. Cả bọn cười nói cãi nhau ỏm tỏi, tôi đùa “Mình mong thiết bị dẫn đường quát lên “Các khách nữ nói đủ nghe thôi, để tài xế lái xe và nghe hướng dẫn chỉ đường”. Một cô bỗng cười ngặt nghẽo “Tớ lại ước giá các nhà khoa học phát minh ra thiết bị “dẫn đường tình” để hỗ trợ phụ nữ thì hay quá. Phụ nữ là chúa lơ ngơ đường tình”. Như gãi trúng chỗ ngứa, các quý cô bàn tán một cách hưng phấn về thiết bị dẫn đường tình. Nào là, thiết bị cần nhỏ xinh như một chiếc hoa tai gắn vào tai quý bà để cảnh báo họ “Cuộc tình đang đi vào vùng thời tiết xấu. Mặt người tình đang đờ đẩn vì một bông hoa lạ”, “350m phía trước đang có một sở khanh núp lùm, quý cô nên cầm túi tiền cho chắc”, “Rẽ trái theo hướng dẫn, tránh nguy cơ mất lái ở ổ gà ngoại tình phía trước”, hoặc “Qua cầu, 200 mét gặp bùng binh, nếu anh kia xuất hiện ngỏ lời yêu quý cô phải gật ngay không anh ấy chối” ...
Ôi, nếu có được chiếc máy dẫn đường thần thánh thế thì đắt hàng phải biết, giá nào chị em ta cũng phải mua, các cô trầm trồ ao ước.  

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM