Arsenal sẽ đem đội hình mạnh nhất sang Việt Nam

Đại diện đội bóng Arsenal tặng áo thi đấu cho lãnh đạo VFF.

Đội bóng Pháo thủ thành London sẽ sang Việt Nam thi đấu với đầy đủ thành phần các ''ngôi sao'' đang có trong đội hình.

Buổi họp báo công bố thông tin về việc CLB Arsenal sẽ sang thi đấu tại Việt Nam vào màu hè này vừa diễn ra tại trụ sở VFF. Đại diện VFF cùng đại diện CLB Arsenal đã chính thức công bố việc đội bóng Arsenal sẽ chọn Việt Nam là một trong những điểm đến trong chuyến du đấu mùa hè này của CLB.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, 2 PCT là các ông Lê Hùng Dũng và Nguyễn Lân Trung cùng TTL VFF Ngô Lê Bằng đã có mặt trong buổi công bố. Buổi công bố thông tin còn có sự có mặt của ông Đoàn Nguyên Đức, đại diện tập đoàn HA Gia Lai, đơn vị có sự hợp tác và đã góp công chính trong việc đưa Arsenal sang Việt Nam thi đấu vào mùa hè này.

Đại diện của Arsenal là ông Tomfox, Giám đốc kỹ thuật và ông Anguskinnear, Giám đốc Marketting của Arsenal. Ngoài việc chính thức công bố trận đấu giao hữu giữa Arsenal và ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình, đại diện VFF và đại diện CLB Arsenal cũng đã đưa ra thông tin về những vấn đề liên quan đến trận đấu.

Sau khi công bố chính thức về trận đấu, đại diện CLB Arsenal đã tặng áo thi đấu cho Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, PCT Lê Hùng Dũng và ông Đoàn Nguyên Đức. Lý do Asernal chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trong chuyến du đấu mùa hè, ngoài việc Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng ở Châu Á, nơi đội bóng Arsenal nhận được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ còn là việc trước đó, Arsenal đã có sự hợp tác chặt chẽ với Tập đoàn HA Gia Lai.

Đội bóng Arsenal đã chính thức chọn Việt Nam là điểm dừng chân trong chuyến du đấu Châu Á hè 2013. Trận đấu giao hữu giữa CLB Arsenal và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 17.7 tại sân Mỹ Đình. Arsenal sẽ mang sang Việt Nam đội hình mạnh nhất gồm tất cả các ''ngôi sao'' hiện đang có mặt trong thành phần CLB như Walcott, Martersaker, Cazorla... Ngoài ra, trong thành phần đội bóng Arsenal sang Việt Nam có thể còn có tiền vệ Robert Pires.

Tương tự như những chuyến du đấu khác của Arsernal tại Châu Á, trước ngày thi đấu chính thức một ngày, đội bóng sẽ có một buổi tập mở để tạo điều kiện nhiều hơn cho các fan hâm mộ có dịp gặp gỡ nhiều hơn với các thành viên đội bóng. HLV Wenger cũng sẽ giao lưu với người hâm mộ Việt Nam.

Từ phía BTC, ông Lê Hùng Dũng khẳng định vé bán để xem trận đấu này sẽ “không quá thấp và không quá cao”, hướng đến phục vụ người hâm mộ. Chi phí để đưa Arsenal sang Việt Nam thi đấu không được BTC công bố.

Giám đốc kỹ thuật Anguskinner của Asernal cho biết, việc Asernal thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam nằm trong kế hoạch chuẩn bị nghiêm túc của đội bóng cho mùa giải mới. Trong suốt thời gian dài vừa qua, thành tích của The Gunner không làm hài lòng những người hâm mộ trên toàn thế giới, nhưng toàn bộ thành viên của Arsenal luôn hướng đến những kết quả tốt hơn, gặt hái thành công mới trong tương lai.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Xăng sẽ “chạm” mức 17.000 đồng/lít vào ngày 20.10?

Xem tại đây

Theo đúng chu kỳ 15 ngày điều hành xăng dầu, tính từ lần điều chỉnh gần nhất là 5.10, thì vào chiều mai 20.10 sẽ là thời điểm để liên Bộ Công thương – Tài chính để tính toán rồi công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng dầu. Nhiều dự báo cho rằng giá xăng sẽ được điều chỉnh tăng thêm.

Một số đơn vị kinh doanh xăng dầu cho biết, hiện kinh doanh xăng dầu các doanh nghiệp đang lỗ khoảng 600-700 đồng/lít xăng và 700-800 đồng/lít dầu. Như vậy, nếu giá xăng, dầu ngày tới không biến động nhiều, giá bán lẻ các mặt hàng này trong nước sẽ tăng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng, lần tăng đợt này sẽ rất mạnh, kéo giá bán xăng khoáng chạm mốc 17.000 đồng/lít.

Thay chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I

Xem tại đây

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo điều chỉnh một số dự án nhà máy nhiệt điện trong các trung tâm điện lực Quảng Trạch và Quỳnh Lập.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tiếp tục làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập I, công suất 2x600MW tại Trung tâm Điện lực Quỳnh Lập, tỉnh Nghệ An.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam thay thế Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I, công suất 2x600MW tại Trung tâm điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thu hồi chủ trương giao Tập đoàn Inter RAO (Liên bang Nga) nghiên cứu phát triển dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch II, công suất 2x600 MW tại Trung tâm Điện lực Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án này.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công thương hướng dẫn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện phương án xử lý các thủ tục chuyển giao dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I theo đúng quy định của pháp luật; bảo đảm tiến độ, tránh lãng phí và thất thoát trong quá trình chuyển giao chủ đầu tư dự án.

Cần hơn 7.500 tỉ đồng hỗ trợ nhà ở với người có công giai đoạn 2

Xem tại đây

Đó là kiến nghị của Bộ Xây dựng tại phiên giải trình việc thực hiện chính sách hỗ trợ về nhà ở đối với người có công với cách mạng do Ủy ban về các vấn đề xã hội tổ chức ngày 19.10.

Theo đề nghị thêm của các địa phương, tổng số hộ được hỗ trợ trong giai đoạn 1 được nâng lên thành 80.000 hộ. Đến khi triển khai Quyết định 22 của Chính phủ, đến tháng 7/2014, theo kê khai của các địa phương, số lượng lên tới trên 300.000 hộ, tăng gấp… 4,6 lần so với số lượng dự kiến năm 2012!

Do đó, tại phiên giải trình, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đề nghị Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 để thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng với tổng số tiền là 7.540 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm 7.300 tỉ đồng cho số hộ được tổng hợp đến tháng 8.2016; 240 tỉ đồng cho số hộ phát sinh thêm từ tháng 8.2016 đến tháng 9.2016.

Đối với các trường hợp phát sinh thêm sau ngày 30.9.2016 thì các địa phương có trách nhiệm chủ động bố trí từ nguồn ngân sách hàng năm của địa phương để thực hiện hỗ trợ.

“COPY” MÔ HÌNH QUẢN LÝ CỦA HÀNG KHÔNG:

Đường sắt sẽ “cất cánh”?

Xem tại đây

“Học” hàng không, ngành đường sắt mới đỡ ỳ" Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông đã nhận định như vậy khi trao đổi với báo Lao Động về Luật Đường sắt mới cũng như hướng đi sắp tới của ngành vận tải này.

Theo ông Đông, một trong những lý do quan trọng để sửa đổi luật đường sắt sớm là tạo cơ chế mới để đường sắt học và áp dụng mô hình của hàng không. Cụ thể, nếu luật đường sắt mới được thông qua, TCty Đường sắt sẽ tiếp nối con đường của TCty Cảng hàng không (ACV) khi chịu trách nhiệm quản lý, kinh doanh kết cấu hạ tầng đường sắt mà không được kinh doanh vận tải như hiện nay đồng thời việc định đoạt quyền sở hữu hạ tầng đất đai ngành đường sắt được trả về nhà nước mà cụ thể là Bộ GTVT.

Lý giải cụ thể về những thay đổi mang tính cơ bản này, ông Đông cho biết, hai Cty vận tải đã cổ phần đang trực thuộc TCty Đường sắt sẽ tách ra hoàn toàn, phần vốn nhà nước do TCty Đường sắt nắm giữ sẽ chuyển cho SCIC quản lý và TCty Đường sắt vốn đang quản lý toàn bộ ngành sẽ vận hành như một đơn vị hành chính trực thuộc bộ với trách nhiệm quản lý, kinh doanh, duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng đường sắt và điều độ chạy tàu. Dù được giao tự chủ kinh doanh hạ tầng đường sắt (nhà ga, bến bãi…) nhưng giá thuê, lịch chạy tàu lại do Bộ GTVT quản lý và nếu cần bộ có thể cắt một số đoạn tuyến, nhà ga bến để cho DN tư nhân thuê nếu thấy hiệu quả.

Nhận định về việc áp mô hình hàng không vào đường sắt, chuyên gia Vương Đình Khánh cho rằng, đó là quan niệm sai lầm vì các nhà ga hàng không có thể vận hành độc lập hoàn toàn với nhau nên có thể tách bạch mảng vận tải và hạ tầng (nhà ga) nhưng ngành đường sắt lại có đặc thù về tính thống nhất rất cao với quy trình công nghệ khai thác hoàn toàn khác. Do đó, nếu tách bạch, cơ chế điều hành tập trung và thống nhất sẽ không còn và điều này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Cộng đồng doanh nghiệp châu Âu lạc quan về thị trường Việt Nam

Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố kết quả khảo sát chỉ số môi trường kinh doanh quý III/2016. Theo đó, chỉ số quý này đạt mức 84, tăng 10 điểm so với quý trước. Đánh giá của các doanh nghiệp (DN) thành viên tham gia khảo sát về các điều kiện kinh doanh tại thị trường Việt Nam trong quý III nhìn chung rất tích cực.

Theo kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) vừa được EuroCham công bố, 71,5% đại diện DN tham gia khảo sát mô tả tình hình kinh doanh hiện tại của họ là "xuất sắc" và "tốt". Chỉ có 5,5% phản hồi tình trạng hiện tại của thị trường là "không tốt", rất ít phản hồi "rất xấu".

Kinh tế 24h: Xăng có thể “chạm” mức 17.000 đồng/lít; Copy mô hình của hàng không, đường sắt sẽ “cất cánh”?