Chào kiểu "phátxít", tuyển thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn

LĐO Q.Nga
Chia sẻ

Tiền vệ Giorgos Katidis của đội AEK Athens bị Liên đoàn Bóng đá Hy Lạp cấm thi đấu vĩnh viễn cho tất cả các đội tuyển quốc gia vì đã chào kiểu phátxít sau khi giành chiến thắng.

Chào kiểu
Katidis, 20 tuổi, cựu đội trưởng đội U.19 Hy Lạp, đã giơ tay chào kiểu phátxít trong chiến thắng 2-1 tại Super League vào cuối ngày thứ bảy.

Theo một tuyên bố của EPO: "Hành động nông nổi và kém hiểu biết của cầu thủ này đã trở thành sự khiêu khích nghiêm trọng, xúc phạm tất cả các nạn nhân của Đức quốc xã, đồng thời làm ảnh hưởng tới tính chất hòa bình và nhân đạo của cuộc chơi này".

Bên cạnh đó, Katidis còn bị các đảng phái chính trị và người hâm mộ chỉ trích nặng nề trên Twitter, Facebook sau vụ việc tại sân vận động Olympic Athens, mặc dù anh cũng đã giải thích về hành động này:  "Tôi không phải là phátxít và cũng đã không hành động như thế nếu biết rõ ý nghĩa của việc chào kiểu đó".

HLV Ewald Lienen cũng đã nói đỡ cho Katidis: "Cậu ấy hãy còn trẻ và không hề hiểu bất cứ tư tưởng chính trị nào. Đơn giản có thể cậu ấy đã thấy kiểu chào này đâu đó trên mạng và bắt chước theo".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Hoàng Trang
Chưa nông nổi bằng Đàm Vĩnh Hưng của VN, nhưng ĐVH chẳng bị cấm ở đâu cả. Phông văn hóa!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga