DANH THỦ NGUYỄN HỒNG SƠN:

“Dạy bóng đá cũng là dạy nhân cách sống”

LĐ - 182 NHẬT ANH
Chia sẻ

Một thời tung hoành sân cỏ với những pha bóng điệu nghệ đậm chất nghệ thuật, cựu tuyển thủ tuyển QG và Thể Công ngày nào Nguyễn Hồng Sơn lại đang dồn hết đam mê và tâm huyết của mình vào việc rèn giũa những cầu thủ trẻ.

Năm nay là năm thứ hai Hồng Sơn tham gia công tác đào tạo cho các cầu thủ nhí tại Trại hè bóng đá Toyota, sân chơi được Cty ôtô Toyota Việt Nam tổ chức. Chương trình cắm trại và tập huấn cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất lựa chọn từ vòng sơ tuyển trên cả nước của Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2016 khai mạc ngày 31.7 và sẽ kết thúc ngày 6.8 tại sân bóng ĐH Tôn Đức Thắng (TPHCM).

Nói về công việc của mình, Hồng Sơn chia sẻ: “Tôi không dám tự coi mình là thần tượng của những cầu thủ trẻ nhưng qua ánh mắt tin tưởng của các em, tôi thấy một khát khao chơi bóng thật sự. Với những trại hè thế này, ngoài dạy kỹ năng chơi bóng , chúng tôi còn dạy các em về sự tự tin, tinh thần fair-play khi chơi bóng, đây là những điều mà thế hệ cầu thủ Thể Công chúng tôi được hun đúc và là những yếu tố quan trọng hình thành nên nhân cách của các em sau này, dù có theo nghiệp bóng đá hay không”.

Cuối tuần qua, các em đã có cơ hội được gặp gỡ và giao lưu với một vị khách mời đặc biệt là tuyển thủ QG Thành Lương, chủ nhân 3 danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam. Thành Lương đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trên sân cỏ, cũng như được xem anh biểu diễn kỹ thuật cá nhân và cùng chơi các trò chơi về bóng đá.

Chương trình cắm trại và tập huấn đặt mục tiêu chọn ra 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất để tham gia vào đội tuyển đại diện cho Toyota Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế 2016. Chuyến đi Nhật Bản sẽ diễn ra từ ngày 23 - 29.8.2016, đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ tham gia thi đấu cùng với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản, bao gồm đội U.12 Nagoya Grampus, đội U.12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?