Samson từ “trắng án” thành 2 trận, Omar được giảm từ 8 xuống 6 trận: Trò đùa bi hài

LĐO THIÊN LỘC
Chia sẻ
Omar được giảm án 2 trận. Ảnh: TL

Chiều nay (7.2), VFF đã có thông báo giảm án từ 8 trận xuống còn 6 trận cho tiền đạo Omar của Thanh Hóa, trong khi đó tiền đạo Hoàng Vũ Samson sau khi được kết luận không bạo lực và trắng án bị nhận án phạt bổ sung: Treo giò 2 trận.

Theo thông báo từ VFF, Ban giải quyết khiếu nại đã họp xem xét các tư liệu liên quan về tình huống vi phạm của Pape Omar Faye trong 2 ngày 5 và 6.2. Nguyên nhân là CLB FLC Thanh Hoá và Omar đã có văn bản gửi Ban giải quyết khiếu nại VFF xin giảm án vào ngày 18.1.

Đó là nguyên nhân khiến cho Ban giải quyết khiếu nại VFF xem xét và quyết định giảm án cho Omar từ 8 trận xuống còn 6 trận, riêng khung phạt 30 triệu đồng vẫn được giữ nguyên.

Kết luận: Hủy bỏ nội dung sau đây tại Điều 1 Quyết định số 30/QĐ-LBĐVN ngày 16 tháng 01 năm 2017 của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam: “Đình chỉ thi đấu 08 trận kế tiếp đối với cầu thủ Pape Omar Faye (số 20) của câu lạc bộ bóng đá FLC Thanh Hóa do có hành vi khiêu khích thiếu văn hóa với khán giả trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sana Khánh Hòa - BVN và FLC Thanh Hóa tại lượt trận thứ 2, ngày 14/01/2017 trên sân vận động 19/8 Nha Trang, Khánh Hòa”.

Samson từ “trắng án” thành 2 trận, Omar được giảm từ 8 xuống 6 trận: Trò đùa bi hài ảnh 1
Liệu có khúc mắc khi Ban khiếu nại quyết định giảm án cho Omar. Ảnh: Hải Anh

Màn giảm án cho Omar của Ban giải quyết khiếu nại khiến cho nhiều người phải ngạc nhiên, bởi chính Ban kỷ luật đã xử án nhanh… chỉ sau 2 ngày xảy ra sự cố ở sân 19/8 Nha Trang. Nguyên nhân là Ban kỷ luật muốn xử để làm gương, răn đe chuyện phi thể thao cho các cầu thủ khác.

Nếu nhìn từ cách chính HLV trưởng FLC Thanh Hóa nhảy theo đấm Omar sau khi bị đuổi do không thể chấp nhận hành vi tát Trần Văn Vũ và khiêu khích khán giả Nha Trang của học trò, án phạt 8 trận dành cho Omar là không hề nặng. Và đáng hoan nghênh cách xử lý nhanh của Ban kỷ luật, bwoir hành vi phản ứng thô tục của tiền đạo này, sau khi bị nhận thẻ đỏ trực tiếp vì đánh đối thủ.

Đích thân TGĐ VPF – ông Cao Văn Chóng đánh giá điều ấy là sự dũng cảm và công tâm của Ban kỷ luật. “Sếp” VPF cũng khẳng định không khoan nhượng vụ Omar sau khi FLC Thanh Hóa có động thái “hù dọa” bỏ giải.

Nhưng bây giờ Omar đã bất ngờ được giảm án xuống còn 6 trận cho 2 hành vi thể thao ở sân 19/8 Nha Trang. Đó chẳng khác nào là nghịch lý với chính sự tuyên chiến với hành vi phi thể thao và bạo lực ở V.League 2017?

Vậy nút thắt của chuyện giảm án Omar nằm ở đâu? Và vì sao Ban giải quyết khiếu nại lại bất ngờ ra quyết định giảm án?

Đó là 2 câu hỏi có lẽ cần được Ban kỷ luật, Ban khiếu nại VFF và cả VPF trả lời.

Phải chăng vì câu chuyện Hoàng Vũ Samson đạp đùi cầu thủ Châu Ngọc Quang (HA.GL) thoát án ngoạn mục nhờ kết luận kỳ lạ của Ban kỷ luật VFF và Ban trọng tài, Ban tổ chức giải: “Tình huống tranh chấp bóng với mức độ liều lĩnh, không quan tâm đến sự an toàn của cầu thủ đối phương, chứ không phải hành vi bạo lực”.

Samson từ “trắng án” thành 2 trận, Omar được giảm từ 8 xuống 6 trận: Trò đùa bi hài ảnh 2
Samson đạp đùi đối thủ nhưng... trắng án.

Có lẽ, những người có trách nhiệm đã nhận ra là thật dở khi một cầu thủ nhận án cấm 8 trận còn cầu thủ khác cũng đá bạo lực nhưng… trắng án. Mỗi ngày trôi đi sức ép từ dư luận lại càng lớn và có cả thông tin vụ Samson có thể bị xử án lại, do sức ép từ nhiều phía. Có lẽ đó, Omar đã được giảm án?

Nhắc lại một câu chuyện cũ trong quá khứ để so sánh với án phạt của Omar là Hoàng Danh Ngọc từng bị cấm 6 trận và phạt 10 triệu đồng vì giơ "ngón tay thối" trong trận Nam Định thắng Thể Công 1-0 trên sân Thiên Trường năm 2009. Cũng hành vi tương tự, Omar còn nhận thẻ đỏ do lỗi đánh vào mặt cầu thủ Khánh Hòa trước đó nên việc xử nặng tiền đạo này là điều nên, cần làm. Thế nhưng Ban kỷ luật mới ra án phạt, hết người đứng đầu Tập đoàn FLC tuyên bố "không giảm án sẽ bỏ bóng đá" đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đề nghị xem xét sự vụ, sau đó việc giảm án được đưa ra.

Trong khi đó, rất bi hài khi Hoàng Vũ Samson không bị xem xét. Cầu thủ này dù chơi tiểu xảo và phạm lỗi thô bạo với cầu thủ HAGL nhưng "trắng án" với lý do không phải bạo lực, chỉ là "tránh chấp liều lĩnh". Thế nhưng trước sức ép từ nhiều bên liên quan, vụ việc của tiền đạo CLB Hà Nội được đưa ra xử lại và Hoàng Vũ Samson nhận án treo giò 2 trận. 

Không có lỗi, không phạt rồi phạt và phạt nặng rồi giảm án, 2 vụ việc như một trò đùa và nó góp phần chứng minh, vì sao V.League vẫn bị gọi chệch đi là "Vê... nát".

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

ganh xiec
Nội thất pha bóng hai cầu thủ áo xanh đập vào bắp đùi của cậu thủ áo đỏ đang nằm dưới sàn trong rùng rợn da man của một thứ bóng đá đầy sự độc địa để hại nhau,đây là hành động gây án chứ không phải phạm lỗi thông thường.liều lĩnh đá bóng để người khác có nguy cơ giải nghệ là thứ bóng đá gì?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi