Cách làm hay từ cơ sở: Lập quỹ giúp con công nhân đi học

Cách làm hay từ cơ sở: Lập quỹ giúp con công nhân đi học

Công nhân (CN) N.T.H - làm việc tại TCty CP Phong Phú - tâm sự, những năm trước, mỗi khi vào đầu năm học thường rất lo lắng vì phải chạy tiền để lo sách vở, học phí cho hai con, có khi phải vay lãi bên ngoài, đến kỳ lĩnh lương mới có tiền trả. Nhưng từ ngày có “Quỹ Vượt khó”, những CN có con đi học nếu thiếu tiền đóng học phí chỉ cần làm đơn là được cho vay, không tính tiền lãi nên rất an tâm.
Để Nhà Thể thao của CNLĐ phát huy hết công suất

Để Nhà Thể thao của CNLĐ phát huy hết công suất

Cty Doosung Tech VN (KCN Lương Sơn, Hòa Bình) là doanh nghiệp 100% vốn của Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện thoại cho Samsung VN. Hiện Cty có gần 1.500 CNLĐ. Hằng năm, Cty đều tổ chức Đại hội thể thao cho CNLĐ nhằm khích lệ CNLĐ, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh. Mới đây, Ban Lãnh đạo Cty đã quyết định xây Nhà Thể thao đa năng phục vụ cho CNLĐ.
Đưa vào thỏa ước những đề xuất của công nhân

Đưa vào thỏa ước những đề xuất của công nhân

Theo ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch CĐ Cty TNHH điện tử Asti Hà Nội (thuộc CĐ các KCN - KCX Hà Nội), TƯLĐTT là văn bản sát quyền lợi NLĐ nhất. Bởi vậy, muốn đảm bảo các chế độ phúc lợi cho CN, CĐ Cty phải tập hợp được những ý kiến tốt nhất của CN phù hợp với đặc điểm, điều kiện của Cty để đưa ra thương lượng với lãnh đạo Cty nhằm đưa vào TƯLĐTT Cty để thực hiện.
Lập quỹ cho người lao động vay không lấy lãi

Lập quỹ cho người lao động vay không lấy lãi

Cty CP Nam Tiệp đóng tại Cụm công nghiệp An Xá (TP.Nam Định), thành lập và đi vào sản xuất kinh doanh từ tháng 4.2005 chuyên lĩnh vực dệt may xuất khẩu. Để chăm lo tốt quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ, hằng năm, BCH CĐ Cty đã chủ động phối hợp với Ban Giám đốc Cty tổ chức hội nghị “NLĐ”; qua đó kịp thời giải đáp các ý kiến, kiến nghị, tâm tư nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của họ... và đi tới thống nhất ký kết TƯLĐTT. Định kỳ 3 tháng/lần, lãnh đạo Cty phối hợp với CĐ tổ chức đối thoại tại nơi làm việc, từ đó góp phần xây dựng QHLĐ hài hoà, ổn định và tiến bộ.
Tuần lễ cảm ơn nhân viên

Tuần lễ cảm ơn nhân viên

CĐ Khách sạn JW Marriott Hanoi dù mới thành lập vào tháng 3.2015 nhưng đã được LĐLĐ quận Nam Từ Liêm (TP.Hà Nội) đánh giá là một trong những CĐCS mạnh trong quận, đặc biệt trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên và NLĐ.
Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh Hà Giang: Đọc báo cho đoàn viên cùng nghe

Công đoàn cơ quan LĐLĐ tỉnh Hà Giang: Đọc báo cho đoàn viên cùng nghe

Nhiều năm qua, CĐ cơ quan LĐLĐ tỉnh Hà Giang đã duy trì một hoạt động rất có ý nghĩa, đó là các buổi đọc báo tập thể 15 phút vào đầu các giờ sáng tại cơ quan. Các buổi đọc báo được lồng ghép tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp Ủy, CĐ cấp trên và triển khai một số công việc khi có sự chỉ đạo của Thường trực...
Thêm nội dung có lợi cho người lao động  vào thoả ước lao động tập thể

Thêm nội dung có lợi cho người lao động vào thoả ước lao động tập thể

Ông Nguyễn Quang Khanh - Chủ tịch CĐ Cty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc (thuộc CĐ Công nghiệp Hóa chất VN) - cho rằng, thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) được coi là “Bộ luật riêng” của DN, là cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền, lợi ích của NLĐ, nhất là trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Việc xây dựng và thực hiện được TƯLĐTT đầy đủ, nội dung sát thực và có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ cao hơn luật định là việc làm hết sức quan trọng, là trách nhiệm, nghĩa vụ của tổ chức CĐ.
Thạo một nghề, biết nhiều nghề

Thạo một nghề, biết nhiều nghề

Một trong những vấn đề quan tâm nhất của CĐ TCty CP Dệt - May Hà Nội là cùng lãnh đạo TCty tổ chức đào tạo nâng cao tay nghề cho NLĐ. Tay nghề NLĐ có nâng cao thì mới tạo được bước tiến về năng suất, chất lượng, hiệu quả LĐ của TCty. Qua đó, thu nhập, đời sống NLĐ trong TCty được đảm bảo và từng bước được cải thiện.
Xây phòng vắt, trữ sữa cho nữ công nhân nuôi con nhỏ

Xây phòng vắt, trữ sữa cho nữ công nhân nuôi con nhỏ

Mới đây, CĐ Cty sản xuất hàng may mặc Esquel Việt Nam Hoà Bình, doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (KCN Lương Sơn) tổ chức khai trương phòng vắt, trữ sữa cho nữ CNLĐ trong thời kỳ cho con bú. Đây là đơn vị đầu tiên ở tỉnh Hòa Bình có hoạt động này nhằm chăm lo cho nữ CNLĐ
Cửa hàng công đoàn phục vụ người lao động

Cửa hàng công đoàn phục vụ người lao động

Trong 30 năm công tác thì 27 năm làm CBCĐ, chị Trần Thị Thanh Phượng - “thủ lĩnh CĐ” của CĐ TCty Việt Thắng - Cty CP (TPHCM) - được gọi là người “lắm chiêu” trong việc tổ chức các hoạt động mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động (NLĐ) trong TCty.
Tạo sân chơi thể thao cho công nhân

Tạo sân chơi thể thao cho công nhân

“Chiều thứ 7: Sân bóng Quân đoàn 4, các môn bóng đá nam - nữ. Các buổi trưa: Sân tập ở Cty, các môn cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền…” - đó là lịch chơi thể thao của công nhân lao động (CNLĐ) làm việc tại Cty Pungkook Sài Gòn II (KCN Sóng Thần I, Bình Dương), bất kỳ ai cũng có thể tham gia.
Công đoàn chung sức xây dựng nông thôn mới

Công đoàn chung sức xây dựng nông thôn mới

Thực hiện phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong thời gian qua, LĐLĐ TP.Tuyên Quang đã chỉ đạo các CĐCS tham gia bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại các xã trên địa bàn TP.Tuyên Quang.
Để có bữa ăn ngon, an toàn cho người lao động

Để có bữa ăn ngon, an toàn cho người lao động

Để NLĐ trong Cty có được bữa ăn ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), nhiều năm qua, CĐ Cty cổ phần Ximăng Vicem Bút Sơn (Hà Nam) đã có những cách làm bài bản, sáng tạo.
Mỗi tháng dành trên 100 triệu đồng thưởng cho người lao động

Mỗi tháng dành trên 100 triệu đồng thưởng cho người lao động

Theo CĐ Cty TNHH MTV May mặc Việt Pacific (phường Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội), vượt lên những khó khăn hiện nay, việc sản xuất kinh doanh của Cty đang ngày càng ổn định và phát triển. Thu nhập bình quân của NLĐ đạt 6.000.000 đồng/người/tháng. 100% NLĐ được đóng BHXH, BHYT, BHTN; được phụ cấp đời sống, được thưởng tiền chuyên cần, tiền thâm niên và các phụ cấp khác.
Thưởng hàng tháng để khuyến khích NLĐ hăng say sản xuất

Thưởng hàng tháng để khuyến khích NLĐ hăng say sản xuất

Nét nổi bật ở Cty TNHH MTV May mặc Việt Pacific là CĐ Cty đã luôn phối hợp với ban giám dốc Cty tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo”, thi đua thực hiện vượt chỉ tiêu sản xuất và hàng tháng đều có sơ kết đánh giá, trao thưởng để động viên NLĐ có thành tích cao.
Không để đoàn viên phải vay nặng lãi

Không để đoàn viên phải vay nặng lãi

“Nhiều lần tui để ý, thấy mấy đứa lĩnh lương xong mà không có vui, mặt buồn xo. Tui vặn hỏi thì được biết, mấy đứa đi vay nặng lãi, có mấy triệu mà trả miết không xong. Thế là tui nghĩ, CĐCS phải có cái quỹ tương trợ, cho vay không lấy lãi cho đoàn viên của mình” - ông Trần Văn Hùng - Chủ tịch CĐ Cty CP TM Cơ khí Tân Thanh (quận Thủ Đức, TPHCM) - mở đầu câu chuyện về dự án “Không để đoàn viên đi vay nặng lãi” của mình.

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình tội ác của kẻ thảm sát 4 bà cháu