Có cơ chế động viên an toàn vệ sinh viên

Có cơ chế động viên an toàn vệ sinh viên

Đối với ngành điện, công tác an toàn bảo hộ lao động (ATBHLĐ) luôn được đặt lên hàng đầu. CĐ Cty Điện lực Kiên Giang xác định việc nâng cao trình độ an toàn vệ sinh viên (ATVSV) và nâng cao hiệu quả mạng lưới hoạt động ATVSV là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần chú trọng quan tâm thực hiện.
Mua thịt lợn để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi

Mua thịt lợn để chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT và Tổng LĐLĐVN cũng như CĐ NNPTNTVN, ngày 16.5, CĐ Cơ quan CĐ NNPTNTVN đã mua 207kg thịt lợn (đợt 1) để chia sẻ khó khăn với Chi nhánh Chăn nuôi Mỹ Văn - TCty Chăn nuôi VN - CTCP.
Chăm sóc người lao động bằng những việc làm thiết thực  ​

Chăm sóc người lao động bằng những việc làm thiết thực ​

Với đặc thù của ngành đường sắt, có những nơi ở địa bàn hẻo lánh CNLĐ phải làm việc trong điều kiện thiếu nước sạch. Do đó, CĐ Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) thường xuyên chỉ đạo các cấp CĐ rà soát, thống kê các điểm chòi chắn, chòi ghi, điểm tuần gác, nhà ga, nơi người lao động làm việc bị xuống cấp để đề xuất với chuyên môn đưa vào kế hoạch duy tu, sửa chữa, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động.
Xuống tận nơi - trao tận tay

Xuống tận nơi - trao tận tay

Đó là một trong những nội dung đổi mới của LĐLĐ Đồng Tháp trong chuỗi hoạt động “Ngày hội công nhân” năm 2017 diễn ra trong 2 ngày (6 - 7.5) tại Khu công nghiệp Sa Đéc (TP.Sa Đéc).
Duy trì cảnh báo nguy cơ mất an toàn trước mỗi ca sản xuất

Duy trì cảnh báo nguy cơ mất an toàn trước mỗi ca sản xuất

Trong những năm qua, CĐ Cty CP Than Vàng Danh (thuộc CĐ Than - Khoáng sản VN) luôn phối hợp lãnh đạo Cty triển khai tốt công tác ATVSLĐ, hưởng ứng tích cực Tháng ATVSLĐ (tháng 7) do CĐ Than - Khoáng sản VN phát động. Dưới sự chỉ đạo của CĐ Cty, đội ngũ an toàn vệ sinh viên (ATVSV) gồm 288 người luôn cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình.
Liên kết đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp

Liên kết đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp

Theo ông Hoàng Thanh Sơn - Hiệu phó Trường Trung cấp Nghề Công đoàn (CĐ) Hà Nội - trong vài năm lại đây, nhà trường đã liên kết với các doanh nghiệp (DN) đào tạo theo đặt hàng của họ. Đây là cách làm đáp ứng nhu cầu thực tế của các DN nên học viên ra trường đều có việc làm 100%.
Phát động phong trào thi đua hiệu quả  ​

Phát động phong trào thi đua hiệu quả ​

LĐLĐ TP.Yên Bái hiện có trên 3.000 đoàn viên CĐ, với 101 tổ chức CĐCS trực thuộc. Trong thời gian qua, LĐLĐ TP.Yên Bái đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thành phố.
Chú trọng đặc thù và hạt nhân phong trào

Chú trọng đặc thù và hạt nhân phong trào

Trong phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (VHVN, TDTT) của LĐLĐ TP.Hà Nội, CĐ ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội luôn được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh.
Đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Đồng lòng xây dựng nông thôn mới

LĐLĐ huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động cán bộ đoàn viên CĐ và NLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Điều lệ CĐ. Trong đó, chủ trương “Xây dựng nông thôn mới” được các cấp chính quyền và CĐ đồng lòng thực hiện.
Muốn phong trào mạnh, phải có những người làm nòng cốt

Muốn phong trào mạnh, phải có những người làm nòng cốt

Ông Trần Ngọc Quyến - Chủ tịch CĐ ngành GTVT Hà Nội - cho biết, muốn phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển tốt, các đơn vị phải chú trọng việc xây dựng lực lượng nòng cốt, hạt nhân của phong trào.
Hỗ trợ vốn cho nữ công nhân nghèo

Hỗ trợ vốn cho nữ công nhân nghèo

Những năm qua, các cấp CĐ tỉnh Bắc Ninh luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ trên địa bàn, trong đó có những nữ công nhân lao động (CNLĐ) nghèo.
Phân cấp bồi dưỡng để nâng cao chất lượng cán bộ

Phân cấp bồi dưỡng để nâng cao chất lượng cán bộ

Chất lượng cán bộ công đoàn (CĐ) luôn là mối quan tâm hàng đầu của LĐLĐ tỉnh Hà Nam. Theo ông Trần Quốc Việt - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh - muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, CĐ phải tập trung vào các hoạt động cụ thể.
3 giải pháp đồng bộ phát triển phong trào văn hóa thể thao

3 giải pháp đồng bộ phát triển phong trào văn hóa thể thao

Theo bà Phạm Thị Vân Hương - Chủ tịch CĐ Cty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội - để giúp Cty đạt được thành tích là đơn vị tiên tiến nhiều năm liền của TP.Hà Nội về phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao (VHVN - TDTT), CĐ Cty đã thường xuyên chủ động phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức các hoạt động VHVN - TDTT trong CNVCLĐ; tạo ra sân chơi bổ ích, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ trong Cty.
Tích cực loại bỏ khói thuốc lá ra khỏi đời sống cộng đồng

Tích cực loại bỏ khói thuốc lá ra khỏi đời sống cộng đồng

Vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Hội thi tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá do CĐ Y tế Việt Nam phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức. Hội thi có sự tham dự của hơn 300 diễn viên không chuyên đến từ 16 đơn vị thuộc khu vực II.
Hợp tác xây dựng thiết chế văn hóa cho công nhân lao động

Hợp tác xây dựng thiết chế văn hóa cho công nhân lao động

Cty TNHH Glonics Việt Nam (đóng trên địa bàn TP.Thái Nguyên) là Cty 100% vốn của Hàn Quốc với hơn 7.000 công nhân lao động (CNLĐ). Trong đó, đoàn viên CĐ chiếm tỉ lệ 99%. Tuy mới thành lập được gần 2 năm nay (tháng 5.2015), nhưng CĐCS Cty đã có những hoạt động tích cực, đảm bảo quyền lợi, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của NLĐ, đồng thời cùng Ban Giám đốc Cty tạo môi trường làm việc tốt nhất cho NLĐ, giúp NLĐ yên tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ.
Vượt đường xa vận động đưa trẻ đến lớp

Vượt đường xa vận động đưa trẻ đến lớp

Theo cô Phạm Thị Thanh Bình - Chủ tịch CĐ Trường Mầm non Phương Thanh, xã Phương Thiện, TP.Hà Giang (tỉnh Hà Giang) - đời sống của người dân trong xã (chủ yếu là đồng bào các dân tộc thiểu số Pu Péo, Dao và Tày) còn nhiều khó khăn.
Tận dụng phế liệu để làm đồ gia dụng  ​

Tận dụng phế liệu để làm đồ gia dụng ​

“Gian hàng việc tử tế” của Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn được thành lập từ tháng 9.2016 và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của CNVCLĐ. Nhiều vật dụng, đồ dùng cá nhân, quần áo các loại đã được trao tặng, trưng bày tại gian hàng để phục vụ miễn phí đối với CNVCLĐ.

Video xem nhiều nhất

Infographic: Nhìn toàn cảnh ông Phí Thái Bình bị đề nghị khởi tố vì 20 lần vỡ đường ống nước sông Đà