3 giải pháp bảo đảm an toàn vệ sinh lao động

LĐ - 191 Xuân Trường
Chia sẻ
CN Cty điện lực Bắc Cạn.

Để góp phần giúp người lao động (NLĐ) yên tâm sản xuất, kinh doanh, những năm qua, CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn đã tích cực tham gia xây dựng và triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động và phòng, chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN).

BCHCĐ Cty đã phối hợp với lãnh đạo Cty quán triệt trong CB, đoàn viên, NLĐ của Cty, coi việc thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN là một trong những nhiệm vụ hàng đầu để đảm bảo an toàn cho NLĐ, yếu tố để giúp Cty yên tâm phát triển sản xuất, kinh doanh.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, CĐ Cty Điện lực Bắc Kạn đã đề ra 3 giải pháp quan trọng: Thứ nhất, CĐ Cty và các CĐCS thành viên phối hợp với chuyên môn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến kịp thời các văn bản quy định của Nhà nước và của cấp trên về bảo đảm ATVSLĐ - PCCN; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của NLĐ đối với công tác bảo đảm ATVSLĐ - PCCN tới CB, đoàn viên, NLĐ trong Cty và các đối tượng là khách hàng. Thứ hai, đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện LĐ tại nơi làm việc hướng tới “xây dựng và phát triển văn hóa an toàn trong LĐ”, góp phần ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh bền vững. Để thực hiện giải pháp này, hằng năm CĐ tham gia với chuyên môn lập kế hoạch và tổ chức thực hiện trang bị đầy đủ phương tiện PCCN; xây dựng và tổ chức diễn tập phương án chữa cháy, khắc phục hậu quả cháy... Thứ ba, chú trọng việc xây dựng chương trình phối hợp với các đơn vị chuyên môn trong Cty và chủ động về kế hoạch kiểm tra, tự kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy cơ giới và hệ thống báo cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy trong và ngoài nhà, bình chữa cháy, phương tiện cứu người, chiếu sáng sự cố và chỉ dẫn thoát nạn… của các đơn vị trực thuộc.

Nhờ những giải pháp trên, những năm gần đây, ngoài một số sự cố mất điện do mưa, bão được khắc phục kịp thời, Cty và các đơn vị trực thuộc đã không để xảy ra sự cố cháy, nổ do nguyên nhân chủ quan. Nhờ vậy, NLĐ của Cty luôn yên tâm làm việc, góp phần giúp Cty thực hiện tốt kế hoạch cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho các cơ quan, đơn vị, DN và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con