Liên kết đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp

Liên kết đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp

Theo ông Hoàng Thanh Sơn - Hiệu phó Trường Trung cấp Nghề Công đoàn (CĐ) Hà Nội - trong vài năm lại đây, nhà trường đã liên kết với các doanh nghiệp (DN) đào tạo theo đặt hàng của họ. Đây là cách làm đáp ứng nhu cầu thực tế của các DN nên học viên ra trường đều có việc làm 100%.
Cải tiến quy trình làm việc với chương trình 5S

Cải tiến quy trình làm việc với chương trình 5S

Cty CP caosu Đà Nẵng hiện có 1.743 CNLĐ và tất cả đều là đoàn viên công đoàn (CĐ). Trong nhiều năm qua, CĐ Cty đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc thường xuyên phát động các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là phong trào lao động sáng tạo và phong trào thực hiện tiết kiệm chống lãng phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh.
Muốn phát triển đoàn viên phải có cách làm sáng tạo

Muốn phát triển đoàn viên phải có cách làm sáng tạo

Không nói ra điều này, nhưng cách làm của LĐLĐ quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã nói lên điều này. Theo bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, năm 2016, với sự nỗ lực lớn, LĐLĐ quận đã thành lập mới 41 CĐCS, vượt chỉ tiêu trên giao 64%; kết nạp mới 3.095 đoàn viên CĐ, vượt chỉ tiêu trên giao 23,8%.
Tạo động lực cho lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tạo động lực cho lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ

Hướng tới kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 và chào mừng Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức các hoạt động sinh hoạt đoàn thể, tạo sân chơi cho nữ CNVCLĐ, đoàn viên CĐ.
“Vườn rau công đoàn”

“Vườn rau công đoàn”

CĐCS Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai hiện có 121 đoàn viên CĐ. Bên cạnh vai trò chính là đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, NLĐ; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, công tác chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên luôn được CĐCS nhà trường chú trọng.
Giúp lao động nữ xây dựng gia đình hạnh phúc  ​

Giúp lao động nữ xây dựng gia đình hạnh phúc ​

Trong những năm qua, các cấp CĐ Viên chức tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác vận động nữ công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) thực hiện xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc và phát triển bền vững. Hằng năm có 100% gia đình đăng ký phấn đấu, trong đó có 95% số gia đình nữ CNVCLĐ đạt chuẩn gia đình văn hóa.
Công đoàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư làm tốt công tác nữ công

Công đoàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư làm tốt công tác nữ công

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư là đơn vị có 75% số cán bộ, viên chức là nữ, thường xuyên phải làm việc trong môi trường lây nhiễm, độc hại, nguy hiểm, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em. Do đó, công tác nữ công, chăm lo cho đời sống, đảm bảo sức khỏe của chị em phụ nữ là hết sức quan trọng, được Công đoàn Bệnh viện hết sức quan tâm. Nhân dịp những ngày lễ dành cho phái nữ, Công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm, thực hiện chính sách bồi dưỡng cho viên chức nữ (như tiền thưởng, liên hoan).
“Trung tâm” nâng bước học sinh đến trường  ​

“Trung tâm” nâng bước học sinh đến trường ​

“Không chỉ chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều biện pháp phát hiện sớm để giúp đỡ, động viên học sinh (HS) đến trường... CĐCS Trường THPT Phú Điền còn xây dựng mô hình bồi dưỡng HS yếu kém... vừa góp phần ngăn được nạn bỏ học, vừa nâng cao chất lượng học tập...” - ThS Lê Văn Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Phú Điền (Tháp Mười, Đồng Tháp) - tự hào khi nói về vai trò “trung tâm” của tổ chức CĐ tại đơn vị.
Công đoàn chung sức hành động,vì sức khỏe cộng đồng

Công đoàn chung sức hành động,vì sức khỏe cộng đồng

Bên cạnh thực hiện tốt đại diện quyền lợi cho cán bộ, nhân viên y tế, tổ chức các phong trào thi đua, công tác thiện nguyện, nhất là khám-chữa bệnh cho người dân miền núi khó khăn luôn được CĐ Bệnh viện Phụ sản T.Ư quan tâm, phối hợp với chuyên môn thực hiện.
Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, thời gian qua, hoạt động xã hội, từ thiện luôn được CĐCS Cty Điện lực Trà Vinh quan tâm, triển khai. Trong đó, CĐCS Cty đã vận động CNVCLĐ đóng góp ủng hộ nhiều hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương, giúp đỡ CNVCLĐ khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống…
Giúp CĐCS hoạt động lúc khó khăn

Giúp CĐCS hoạt động lúc khó khăn

Chủ tịch CĐ Công nghiệp Hóa chất VN Vũ Tiến Dũng cho rằng, với vai trò là người đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của NLĐ thì tổ chức CĐ phải tỏ rõ tinh thần “Ở đâu khó, ở đó có CĐ”. Có như vậy mới tạo được sự tin tưởng, đồng lòng của NLĐ lẫn chủ DN trong LĐSX, góp phần phát triển DN, nâng cao đời sống của NLĐ.
Phân công cán bộ giúp đỡ công đoàn cơ sở

Phân công cán bộ giúp đỡ công đoàn cơ sở

Thực hiện Chương trình công tác trọng tâm năm 2017 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn, kế hoạch chỉ đạo đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2017-2022 của LĐLĐ tỉnh; trong tháng 2, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng và triển khai kế hoạch phân công các nhóm và CB trong cơ quan đi cơ sở năm 2017.
Không dừng lại ở định mức hỗ trợ

Không dừng lại ở định mức hỗ trợ

Theo đồng chí Kiều Hùng - Trưởng ban Chính sách Pháp luật (LĐLĐ TP.Hà Nội) - điểm chung hiện nay về hoạt động của Quỹ “Mái ấm CĐ” các LĐLĐ tỉnh, TP là vận động xây dựng quỹ, xây dựng ý thức, trách nhiệm, tinh thần tương thân, tương ái của CB, CNVCLĐ trong xây dựng quỹ; quản lý quỹ gồm quy chế, định mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ...
Cách làm hay của LĐLĐ TP. Hà Nội trong hỗ trợ “Mái ấm CĐ”

Cách làm hay của LĐLĐ TP. Hà Nội trong hỗ trợ “Mái ấm CĐ”

Nét chung về hoạt động của Quỹ “Mái ấm CĐ” các LĐLĐ tỉnh, TP hiện nay là vận động xây dựng quỹ, khích lệ tinh thần tương thân, tương ái của CB, CNVCLĐ trong xây dựng quỹ; quản lý quỹ (gồm quy chế, định mức hỗ trợ, đối tượng hỗ trợ...). Tuy nhiên, LĐLĐ TP. Hà Nội không chỉ dừng ở đó mà quan tâm tới nhiều nguồn lực để giúp đỡ đối tượng có đủ điều kiện xây nhà, sửa chữa nhà hoàn chỉnh.
Xây dựng quy chế phối hợp hoạt động

Xây dựng quy chế phối hợp hoạt động

Cty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (thuộc Tập đoàn Hóa chất VN) hiện có gần 3.000 cán bộ, CNVCLĐ. Với vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình, CĐ Cty luôn chăm lo chu đáo đến đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ và được nhận Cờ “CĐCS vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2016” của Tổng LĐLĐVN.
Nâng cao vai trò của tổ trưởng công đoàn

Nâng cao vai trò của tổ trưởng công đoàn

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của cả nước về sản, phụ khoa; kế hoạch hóa gia đình; sơ sinh; hỗ trợ sinh sản; chẩn đoán trước sinh. Trong nhiều năm qua, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt của CĐ bệnh viện. CĐ bệnh viện luôn nhận thức rằng, làm tốt công tác này sẽ góp phần thực hiện tốt hơn chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ.
Truyền thống tri ân người lao động đầu năm

Truyền thống tri ân người lao động đầu năm

Cty TNHH May Phoenix (100% vốn Đài Loan, KCN Tam Điệp, Ninh Bình) vừa tổ chức bốc thăm trúng thưởng và lì xì đầu xuân cho 1.350 đoàn viên, NLĐ với tổng giá trị quà tặng lên tới gần 170 triệu đồng.
Giúp người lao động nâng cao trình độ

Giúp người lao động nâng cao trình độ

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác phối hợp về đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, LĐLĐ tỉnh Điện Biên đã thường xuyên quan tâm tổ chức triển khai, chỉ đạo và tuyên truyền, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, ngoại ngữ và tin học trong CNVCLĐ. Giúp CNVCLĐ đáp ứng yêu cầu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước…
Đẩy mạnh xây dựng “Tổ điểm an toàn lao động”

Đẩy mạnh xây dựng “Tổ điểm an toàn lao động”

Theo ông Tô Đình Sơn - Chủ tịch CĐ Cty CP Cảng Hải Phòng - phong trào xây dựng “Tổ điểm an toàn LĐ” và duy trì hoạt động “Góc tuyên truyền bảo hộ LĐ” là cách làm hay được CĐ Cty duy trì, nhân rộng. Ngay từ đầu năm 2016, đã có 262/297 tổ sản xuất trong Cty với 3.503 CB, đoàn viên, NLĐ tại các đơn vị đăng ký xây dựng phong trào “Tổ điểm an toàn LĐ”.

Video xem nhiều nhất

Tuyên án tử hình tội phạm ma túy nguy hiểm