Liên kết đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp

Liên kết đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp

Theo ông Hoàng Thanh Sơn - Hiệu phó Trường Trung cấp Nghề Công đoàn (CĐ) Hà Nội - trong vài năm lại đây, nhà trường đã liên kết với các doanh nghiệp (DN) đào tạo theo đặt hàng của họ. Đây là cách làm đáp ứng nhu cầu thực tế của các DN nên học viên ra trường đều có việc làm 100%.
Sâu sát cơ sở, chăm lo người lao động khó khăn

Sâu sát cơ sở, chăm lo người lao động khó khăn

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp tết đến xuân về, LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) lại tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp xuân mới Đinh Dậu 2017, LĐLĐ thị xã đã phối hợp với các địa phương, cơ quan đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn chuyển đến tận tay những CNVCLĐ những món quà của LĐLĐ tỉnh, thị xã… nhằm góp phần giúp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ vui xuân, đón tết đầm ấm, hạnh phúc.
Nâng cao ý thức an toàn lao động trong cán bộ, CNLĐ

Nâng cao ý thức an toàn lao động trong cán bộ, CNLĐ

An toàn lao động luôn là một trong những vấn đề được công đoàn Cty CP Cảng Hải Phòng đặt lên hàng đầu. Theo ông Tô Đình Sơn - Chủ tịch công đoàn Cty CP Cảng Hải Phòng - để nâng cao nhận thức, ý thức của cán bộ, CNLĐ trong Cty trong việc chấp hành các quy định về bảo hộ lao động, ATVSLĐ, công đoàn Cty CP Cảng Hải Phòng đã đẩy mạnh phong trào xây dựng “Tổ điểm an toàn lao động” và duy trì hoạt động "Góc tuyên truyền bảo hộ lao động".
Chủ động phối hợp chăm lo giáo viên

Chủ động phối hợp chăm lo giáo viên

Bà Triệu Thị Lợi - Chủ tịch CĐ Giáo dục huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) - cho biết, đơn vị hiện quản lý 59 CĐCS trực thuộc với 951 đoàn viên.
Mô hình sáng kiến, sáng tạo trong doanh nghiệp

Mô hình sáng kiến, sáng tạo trong doanh nghiệp

Đồng hành cùng DN, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN, CĐ Cty TNHH Canon Việt Nam có “chiêu độc đáo”, đó là đưa ra ý tưởng phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức thi nghệ nhân (6 tháng/lần) và triển khai mô hình “Ủy ban sáng kiến sáng tạo trong Cty”.
Tham gia bảo vệ lao động làm việc ở nước ngoài

Tham gia bảo vệ lao động làm việc ở nước ngoài

Thời gian qua, các cấp CĐ tỉnh Phú Thọ đã có nhiều giải pháp để giám sát, bảo vệ và giúp đỡ NLĐ tham gia tuyển dụng đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và hòa nhập cộng đồng khi về nước. Các cấp CĐ tỉnh Phú Thọ đã tích cực tham gia ý kiến vào các chương trình, kế hoạch tuyển dụng NLĐ xuất khẩu của UBND tỉnh tại các kỳ họp của UBND tỉnh bàn về các nội dung liên quan đến NLĐ, công tác XKLĐ trên địa bàn tỉnh.
Ưu tiên lợi ích cho đoàn viên công đoàn

Ưu tiên lợi ích cho đoàn viên công đoàn

Đó là phương châm hành động của CĐ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (thuộc CĐ Công an Nhân dân). CĐ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) luôn xác định việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của tổ chức CĐ.
Tạo sân chơi cho người lao động

Tạo sân chơi cho người lao động

Công ty TNHH HNT VINA (KCN Lương Sơn - Hòa Bình) là DN điện tử 100% vốn Hàn Quốc. Đây là đơn vị có phong trào văn hóa thể thao nổi bật trong KCN. Hằng năm, với sự tham mưu của BCH CĐ, Cty đều chi hàng trăm triệu đồng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cho CNLĐ. Vừa qua, 1.700 CNLĐ của Cty đã được hòa mình trong một đại hội như thế.
Để công nhân khuyết tật phát huy khả năng

Để công nhân khuyết tật phát huy khả năng

Bà Đoàn Thị Kim Ngân - Chủ tịch CĐ Cty CP Việt Hưng TP.Hồ Chí Minh - cho hay, Cty CP Việt Hưng hiện có 1.200 công nhân, trong đó 23 công nhân khuyết tật (câm điếc, liệt chi, hỏng mắt...). Với các công nhân khuyết tật, lãnh đạo Cty và CĐ Cty luôn quan tâm; nhất là bố trí công việc hợp lý để các công nhân khuyết tật làm việc và phát huy khả năng.
Nỗ lực thành lập công đoàn khu vực ngoài quốc doanh

Nỗ lực thành lập công đoàn khu vực ngoài quốc doanh

Từ quan điểm hướng hoạt động về cơ sở, LĐLĐ huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã thành lập các đoàn công tác xuống địa bàn nắm tình hình thực tế, sau đó phân loại, đối chiếu với các tiêu chuẩn để tích cực tuyên truyền cho NLĐ, DN về Bộ Luật Lao động; Luật Công đoàn 2012, Nghị quyết các cấp CĐ về thành lập tổ chức CĐ và kết nạp đoàn viên… nhằm vận động các DN thành lập tổ chức CĐ.
Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc

Ông Nguyễn Hữu Long - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai - cho biết, trong năm qua, LĐLĐ tỉnh đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tới cán bộ, CNVCLĐ với những cách làm hiệu quả và thiết thực.
Thực hiện phong trào công nhân giỏi thủ đô

Thực hiện phong trào công nhân giỏi thủ đô

Các cấp CĐ TP.Hà Nội luôn năng động, sáng tạo với nhiều cách làm hay, một trong số đó là việc xây dựng và thực hiện hiệu quả mô hình phong trào phấn đấu đạt “CN giỏi thủ đô”. Mô hình độc đáo này của các cấp CĐ TP.Hà Nội được Tổng LĐLĐVN và Thành ủy Hà Nội đánh giá cao và được một số LĐLĐ tỉnh, TP học tập.
Vai trò truyền thông  trong hoạt động công đoàn

Vai trò truyền thông trong hoạt động công đoàn

Theo TS Bùi Đức Hùng - Chủ tịch CĐ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội - vai trò truyền thông rất quan trọng trong hoạt động CĐ cũng như việc xây dựng đời sống văn hóa trong nhà trường.
Cùng chuyên môn nâng cao chất lượng giảng dạy

Cùng chuyên môn nâng cao chất lượng giảng dạy

Trường THPT A Nghĩa Hưng (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) được thành lập năm 1961. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, CĐ nhà trường luôn là người đồng hành tin cậy.
Hàng tỉ đồng chăm lo, hỗ trợ  cho công nhân lao động

Hàng tỉ đồng chăm lo, hỗ trợ cho công nhân lao động

Năm 2016, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức và sự cạnh tranh quyết liệt của thị trường thép, nhưng cán bộ, CNLĐ TCty thép VN vẫn hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu SXKD và hoàn thành vượt mức kế hoạch, tăng trưởng cao so với năm trước và cùng kỳ. Có thể nói, kết quả đó có một phần đóng góp quan trọng của tổ chức CĐ trong việc chăm lo cho NLĐ, nhằm giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó với đơn vị.
Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

Trường THCS Minh Khai (Hà Giang) được thành lập theo Quyết định số 954/QĐ-UB ngày 19.5.2006 trên cơ sở được tách ra từ Trường THCS Yên Biên. Trong suốt quá trình hoạt động, CĐ của nhà trường đã được thành lập, với mục đích hỗ trợ và tham mưu, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống cho cán bộ, giáo viên của nhà trường.
Chú trọng an toàn vệ sinh lao động

Chú trọng an toàn vệ sinh lao động

Thời gian qua, CĐ Cty cổ phần cấp thoát nước Hà Giang (tỉnh Hà Giang) luôn sát cánh cùng Ban giám đốc Cty xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, đảm bảo việc làm cho người lao động (NLĐ).

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Nữ tướng Marissa Mayer sắp rời Yahoo với gia tài 186 triệu USD