CĐ Trường THCS Lương Tài (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên): Ưu tiên khen thưởng cho NLĐ trực tiếp

CĐ Trường THCS Lương Tài (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên): Ưu tiên khen thưởng cho NLĐ trực tiếp

Theo ông Vũ Văn Tuyển - Chủ tịch CĐ Trường THCS Lương Tài, để CB, đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ của CĐ và của nhà trường, CĐ nhà trường phối hợp lãnh đạo nhà trường đổi mới công tác thi đua khen thưởng; trong đó ưu tiên khen thưởng cho NLĐ trực tiếp, nhất là đối tượng giáo viên.
Tập huấn nghiệp vụ cho tổ trưởng CĐ

Tập huấn nghiệp vụ cho tổ trưởng CĐ

Thực hiện Nghị quyết số 01a/NQ-LĐLĐ ngày 17.7.2015 của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Phú Thọ về “Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2015 - 2018”, vừa qua, tại Nhà Văn hóa Khu 6, Phường Thanh Vinh, Thị xã Phú Thọ, Ban Chấp hành CĐCS Cty Thương mại Vina Kyung Seung (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho 83 cán bộ CĐ là Ủy viên BCH và tổ trưởng CĐ.
Đoàn viên CĐ tham gia vận động học sinh đến lớp

Đoàn viên CĐ tham gia vận động học sinh đến lớp

Theo cô giáo Rơ Ông K’ Thủy - Chủ tịch CĐ Trường Tiểu học Păng Tiêng, để đảm bảo chất lượng dạy và học cũng như việc các em học sinh đến trường đầy đủ, đúng giờ, CĐ nhà trường đã phối hợp chuyên môn động viên 100% đoàn viên CĐ, nhất là các giáo viên tích cực tham gia phong trào thi đua “Dạy giỏi, học giỏi”, tích cực tham gia vận động học sinh đến lớp đảm bảo sĩ số, không để học sinh bỏ học, nghỉ học.
Sổ tay kỹ năng giao tiếp, ứng xử ngành y tế

Sổ tay kỹ năng giao tiếp, ứng xử ngành y tế

Nghề y được xã hội tôn vinh là nghề cao quý. Để có được sự tôn vinh đó, biết bao thế hệ cán bộ y tế đã thầm lặng cống hiến, không quản ngại khó khăn, vất vả để cứu chữa người bệnh. Tuy vậy, không thể phủ nhận thực tế hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ nhân viên y tế có những biểu hiện, ứng xử chưa đẹp, làm tổn hại đến danh dự nghề y, khiến cho nhân dân, người bệnh và người nhà bệnh nhân không hài lòng.
Tuyên truyền chính sách BHXH cho công nhân

Tuyên truyền chính sách BHXH cho công nhân

Mặc dù kiến thức về BHXH, BHYT, BHTN rất cần thiết đối với CNLĐ, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của họ, nhưng, có thể nói, do nhiều nguyên nhân, một bộ phận CNLĐ vẫn chưa có những hiểu biết cơ bản về lĩnh vực này. Thiếu hiểu biết về chính sách BHXH, BHYT, BHTN có thể sẽ khiến họ bị động, thiệt thòi về quyền lợi, nhất là trong những vụ việc cụ thể của cá nhân mỗi CNLĐ. Nhận thức tầm quan trọng của việc tuyên truyền tới CNLĐ, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Hà Giang rất quan tâm đến công tác, chủ động đến với CNLĐ để tuyên truyền, giải đáp cụ thể những chính sách mới, những câu hỏi, thắc mắc phát sinh từ thực tế của CNLĐ.
Chăm lo tốt quyền lợi để “giữ chân” giáo viên

Chăm lo tốt quyền lợi để “giữ chân” giáo viên

Công việc vốn áp lực, mang trách nhiệm cao cùng với những chính sách tinh giảm biên chế, số lượng giáo viên, đặc biệt là giáo viên mầm non bỏ nghề ngày một lớn. Từ thực tế đó, nhiều trường mầm non rất khó khăn để có thể giữ chân nữ giáo viên và cô nuôi gắn bó với công việc chăm trẻ.
Vận động doanh nghiệp trích nộp kinh phí công đoàn

Vận động doanh nghiệp trích nộp kinh phí công đoàn

Để tiếp tục góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 20-NQ/TW năm 2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước” thì một yếu tố quan trọng không thể thiếu, đó là phải có kinh phí để đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và tổ chức các hoạt động cho người lao động (NLĐ); phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS). Tuy nhiên, việc thu kinh phí CĐ (KPCĐ) trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện nay vẫn còn nhiều khó khăn, cần có sự chung tay ủng hộ của người sử dụng LĐ.
Gắn lợi ích người lao động với phong trào thi đua

Gắn lợi ích người lao động với phong trào thi đua

Trong năm học 2015 - 2016, CĐ các trường đại học, cao đẳng trực thuộc LĐLĐ TP. Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, có hiệu quả. Song song với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua, CĐ các trường đều phối hợp tốt với lãnh đạo đơn vị trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhà giáo và người lao động (NGNLĐ).
Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của người LĐ

Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe của người LĐ

Những năm qua, phong trào thi đua “LĐ giỏi, LĐ sáng tạo” trong CNVCLĐ huyện Giao Thủy (Nam Định) đã phát huy được hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất, làm lợi nhiều tỉ đồng và có giá trị cao về mặt xã hội; qua đó xuất hiện nhiều điển hình được các cấp CĐ tôn vinh, khen thưởng, tiêu biểu là CĐ Cty CP công nghiệp thương mại Giao Thủy.
Tuyên truyền pháp luật qua hệ thống truyền thanh

Tuyên truyền pháp luật qua hệ thống truyền thanh

Cty TNHH Công nghệ Cosmos có trụ sở tại KCN Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên chuyên sản xuất và chế tạo sản phẩm cơ khí chính xác (một trong 10 nhà cung cấp phụ tùng chính của Honda). Việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, cũng như tăng cường nhận thức về pháp luật của đoàn viên, NLĐ luôn được CĐCS Cty quan tâm và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chuyên môn.
Đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân

Đầu tư xây dựng ký túc xá cho công nhân

Ông Shunji Sawa - Tổng Giám đốc Cty Canon VN - cho biết: “Chúng tôi nhận thấy rằng, việc bố trí ký túc xá (KTX) cho CN sẽ mang lại rất nhiều tiện ích cho các bạn như: Với các bạn từ các tỉnh xa, chưa có chỗ ở, khi bắt đầu công việc mới còn bỡ ngỡ chưa quen với môi trường mới thì việc ở KTX sẽ giúp các bạn có thể làm quen với cuộc sống mới một cách nhanh nhất; KTX rất gần nơi làm việc nên sẽ dễ dàng cho các bạn di chuyển đến Cty; CN ở KTX thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các bạn tự thuê nhà trọ…”.

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ của Vua đầu bếp Pháp gốc Việt về món ăn Việt đưa cô đến chiến thắng