Bác sĩ, y tá nấu cháo từ thiện cho bệnh nhân

LĐ - 182 QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Bệnh nhân thưởng thức cháo tình thương do y-bác sĩ phục vụ.

Cứ sáng thứ bảy hằng tuần, Quỹ Nhân ái Hồng La phối hợp Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức nấu cháo phục vụ bệnh nhân. Trong đó, các đoàn viên công đoàn bệnh viện là y-bác sĩ tự tổ chức đi chợ, nấu cháo phục vụ bệnh nhân.

Khoảng 6h15, bệnh nhân nội trú cũng như ngoại trú lần lượt tập trung về bếp ăn của bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện Trần Phan Tùng có mặt từ rất sớm, hỏi thăm, động viên người bệnh, chúc họ có bữa ăn ngon miệng và yên tâm điều trị. Theo lịch phân công, các y-bác sĩ tự tay nấu cháo và bưng đến mời mọi người. Ai nấy đều vui vẻ, phấn khởi đón nhận bát cháo từ đội ngũ y-bác sĩ trong không gian ấm cúng, nghĩa tình. Ông Nguyễn Xuân Tục (79 tuổi, quê ở Đức Thịnh, Đức Thọ) cho biết: “Các y-bác sĩ nấu ăn rất ngon, rất đặc biệt, ngon hơn cả cháo dinh dưỡng. Ăn thoải mái, bát đũa sạch sẽ, thái độ tận tình, chu đáo”.
Được biết, chi phí nồi cháo tình thương do Quỹ Nhân ái Hồng La (thầy giáo Trần Quốc Thường - Hiệu trưởng THCS Nguyễn Biểu làm Giám đốc) tài trợ. Bên nhà tài trợ cung cấp cơ sở vật chất ban đầu như tủ đựng, bếp điện, bếp gas, nồi, tô, thìa, đĩa, các đồ dùng, vật dụng..., cung cấp kinh phí, giám sát và thực hiện công khai tài chính.
Công đoàn Bệnh viện Đa khoa Hồng Lĩnh chịu trách nhiệm lập danh sách bệnh nhân, phân công nhiệm vụ cho từng khoa đi chợ, nấu ăn và phát cháo. Việc nấu cháo phục vụ người bệnh diễn ra vào thứ bảy hằng tuần, mỗi lần do một khoa đảm nhiệm. Một cán bộ phụ trách cho biết, để công việc diễn ra thuận lợi, vào cuối buổi chiều thứ sáu, cả nhóm tập trung rửa lại bát đũa, hầm xương, xử lý rau, củ, quả... Khoảng 5h sáng thứ bảy, chị em lại có mặt để hoàn thành nốt nhiệm vụ cho kịp giờ ăn sáng của bệnh nhân. Mới sáng tinh mơ, mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo, sạch sẽ. Những bàn tay từng kê đơn, tiêm thuốc nay thoăn thoắt với công việc của người nội trợ; để có những nồi cháo nóng hổi, thơm lừng cho người bệnh. Trao đổi với PV, y tá trưởng khoa Nguyễn Thị Minh Thảo nói: “Đây là việc làm rất có ý nghĩa, tạo niềm vui cho chúng tôi, cho bệnh nhân. Nhờ Quỹ Nhân ái Hồng La mà quan hệ giữa chúng tôi với bệnh nhân thêm gần gũi, gắn bó như những người thân trong gia đình”. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình