Cải tiến quy trình làm việc với chương trình 5S

LĐ - 54 HUY THÔNG
Chia sẻ
Đoàn viên, NLĐ Cty CP caosu Đà Nẵng tích cực tham gia phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Ảnh P.V

Cty CP caosu Đà Nẵng hiện có 1.743 CNLĐ và tất cả đều là đoàn viên công đoàn (CĐ). Trong nhiều năm qua, CĐ Cty đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám đốc thường xuyên phát động các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là phong trào lao động sáng tạo và phong trào thực hiện tiết kiệm chống lãng phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Nguyễn Khắc Cảm - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, thông qua phong trào, NLĐ đã phát huy tính năng động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, chuyên môn, nghiệp vụ và ứng dụng hiệu quả công nghệ tiên tiến để nâng cao chất lượng, phát triển sản phẩm mới và mở rộng thị trường. Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh chương trình thực hành tiết kiệm đã góp phần quan trọng và hỗ trợ có hiệu quả cho hoạt động sản xuất kinh doanh, giúp Cty phát triển ổn định, nâng cao thu nhập của NLĐ.

Cụ thể, năm 2016 có 39 ý tưởng sáng tạo đã được đề xuất và đã có 35 ý tưởng trở thành sáng kiến được công nhận. Có 135 sáng kiến của 95 cán bộ CNLĐ được áp dụng trong sản xuất, giá trị làm lợi ước tính trên 19 tỉ đồng… Với những “con số biết nói” ở trên, CĐ Cty CP caosu Đà Nẵng đã có 9 đoàn viên được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐVN; góp phần tăng mức thu nhập bình quân năm 2016 của NLĐ lên 102% so với cùng kỳ năm ngoái (11,7 triệu đồng).

Có được những thành tích trên là do Cty đã có một “nền tảng” về văn hóa 5S mà BCH CĐ và Ban Giám đốc Cty đã tổ chức, triển khai thực hiện trong Cty hơn một năm qua. “Có thể nói chương trình 5S (Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng) là công cụ hữu hiệu để từng bước xây dựng văn hóa, cải tiến quy trình làm việc.

Từ khi áp dụng vào tháng 3.2016 đến nay, Cty đồng loạt triển khai thực hiện 10 khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao cho 1.700 CBCNV trong toàn Cty, tập trung chủ yếu vào việc hiểu rõ về khái niệm và giá trị của 5S. Đặc biệt, CBCNV của Cty được thực hành và ứng dụng các kỹ thuật triển khai 5S và hình thành được kỹ năng cải tiến trong công việc thường ngày.

Bên cạnh đó, BCH CĐ phát động phong trào đoàn viên CĐ, NLĐ đề xuất ý tưởng; hỗ trợ các cá nhân, đơn vị tham gia đăng ký các đề tài khoa học; tạo mọi điều kiện giúp đỡ, tư vấn để cá nhân, tập thể triển khai thực hiện các sáng kiến, ứng dụng trong thực tiễn. Từ đó, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được lan tỏa đều khắp, được đông đảo NLĐ tham gia tích cực…” - ông Nguyễn Khắc Cảm cho biết thêm.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân