CĐ Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang): "Lao động giỏi vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân"

LĐ - 231 T.Đồng- Quế Chi
Chia sẻ
Bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung - Chuyên khoa I - Chủ tịch CĐ, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên khám chữa bệnh cho người bệnh. Ảnh: Thành Đồng

Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) có 16 tổ CĐ trực thuộc với 162 cán bộ, viên chức, trong đó có 155 đoàn viên CĐ, chiếm 95,6%.

Nhằm nâng cao khả năng khám-chữa bệnh, chăm sóc, phục vụ người bệnh, thời gian qua, CĐ bệnh viện đã phát động các phong trào thi đua “LĐ giỏi vì sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân”. Hưởng ứng phong trào trên, cán bộ, bác sĩ - đoàn viên của bệnh viện đã khắc phục mọi khó khăn để hết lòng tìm mọi biện pháp chữa bệnh cho người dân, nhất là những ca bệnh khó.
Gần đây là trường hợp anh Đặng Văn T (27 tuổi, thường trú tại thôn Vằng Luông, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên) đã được người nhà đưa đến BVĐK huyện Vị Xuyên trong tình trạng mắt nhìn mờ, sụp mi, há miệng khó, xuất tiết đờm dãi, không nói và không nuốt được, tím tái, da lạnh, thở yếu. Nguyên nhân do anh Thuận bị rắn cạp nia cắn. Ngay lập tức Ban Giám đốc và các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu của BVĐK huyện Vị Xuyên đã tiến hành hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với điều kiện của bệnh viện, đồng thời liên hệ với BVĐK tỉnh và Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để hỗ trợ huyết thanh kháng nọc rắn cạp nia. Sau hơn hai mươi ngày được cấp cứu và điều trị tích cực, với sự chăm sóc tận tình của các bác sĩ, anh Thuận đã tự thở và đi lại được, các chỉ số sinh tồn ổn định... Theo bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Ngọc Chung - Chủ tịch CĐ, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên - nhận thức được tầm quan trọng của nguồn máu đối với các trường hợp tai nạn nặng, CĐ bệnh viện đã có sáng kiến phối hợp với Hội Chữ thập đỏ bệnh viện thành lập ngân hàng máu sống ngay tại bệnh viện. Trong năm 2016, từ sáng kiến này, cán bộ, viên chức trong bệnh viện đã hiến được 8 đơn vị máu, qua đó đã góp phần cứu nhiều bệnh nhân qua cơn nguy kịch, giành giật lại được sự sống.
Trong năm qua, tập thể BVĐK huyện Vị Xuyên được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao Động hạng Ba; CĐ bệnh viện được công nhận CĐCS xuất sắc toàn diện. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ