CĐ các KCN tỉnh Hòa Bình: Tuyên truyền bám sát nguyện vọng của người lao động

LĐ - 276 T.HOÀNG
Chia sẻ
Những buổi tuyên truyền theo nguyện vọng như thế này luôn nhận được sự quan tâm của NLĐ

Công tác tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức CĐ. Tuy nhiên, để công tác này thực sự có hiệu quả đòi hỏi người cán bộ CĐ phải có phương pháp sao cho phù hợp với từng vấn đề.

Theo ông Hoàng Minh Tuân - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Hòa Bình, CĐ các KCN tỉnh Hòa Bình đã luôn đa dạng hóa hình thức và nội dung tuyên truyền, lựa chọn các hình thức phù hợp theo từng đối tượng. Chú trọng nâng cao số lượng và chất lượng nội dung tuyên truyền qua các phương tiện truyền thông, qua các ấn phẩm, tờ rơi; hướng dẫn CĐCS thực hiện công tác thông tin tuyên truyền trên Bản tin của đơn vị. Đặc biệt, BCH CĐ các KCN có sáng kiến tổ chức tuyên truyền Bộ luật Lao động; những điểm mới của Luật BHXH, BHYT, Luật CĐ và các quy định khác của pháp luật có liên quan tới quyền và nghĩa vụ công dân của NLĐ theo nguyện vọng của NLĐ ở từng DN. Cụ thể, BCH CĐ các KCN đã gửi đến các CĐCS các Bản Đăng ký tuyên truyền theo mẫu (các nội dung cần tuyên truyền, thời gian mong muốn tổ chức lớp tuyên truyền, địa điểm tổ chức, số học viên dự kiến tham gia…). Căn cứ vào đó, các lớp tuyên truyền đã được tổ chức một cách có hiệu quả bởi cả người tuyên truyền lẫn người được tuyên truyền đều chủ động với những vấn đề mình sẽ tiếp cận. Từ đầu năm đến nay, CĐ các KCN tỉnh đã tổ chức và phối hợp với BQL các KCN, Ban Tuyên giáo, Ban tổ chức (LĐLĐ tỉnh) tổ chức 14 lớp “Tập huấn tuyên truyền phổ pháp luật trong CNLĐ” với 1.792 CNLĐ theo phương pháp này.

Không chỉ công tác tuyên truyền, các hoạt động phong trào khác nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ cũng được CĐ các KCN tỉnh thực hiện tốt theo hướng bám sát nguyện vọng của NLĐ. Sau mỗi một đợt tổ chức phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, BCH CĐ đều có công văn mẫu xin ý kiến của các CĐCS về các hoạt động đó như công tác tổ chức, nội dung tổ chức và thời gian tổ chức đã phù hợp với CNLĐ hay chưa?... nhằm giúp cho các lần tổ chức sau được tốt hơn.

“Những hoạt động này đã giúp cho CNVCLĐ chủ động trong việc nắm bắt những văn bản pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của mình, đồng thời nhận thức đầy đủ hơn vai trò, tầm quan trọng của việc nâng cao hiểu biết sẽ góp phần giữ vững, ổn định việc làm, nâng cao thu nhập, đồng thời, tham gia vào các lĩnh vực của đời sống xã hội, đóng góp vào việc xây dựng và phát triển DN” - ông Hoàng Minh Tuân cho biết thêm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình