CĐ Tổng Cty CP may Việt Tiến: Khen thưởng kịp thời cho người lao động

LĐ - 247 Xuân Trường
Chia sẻ
Công đoàn TCty CP Việt Tiến phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức Hội thi thợ giỏi để nâng cao tay nghề cho NLĐ

Theo CĐ TCty CP May Việt Tiến, hiện nay NLĐ có mức thu nhập bình quân 9 triệu đồng/người/tháng, là mức thu nhập bình quân cao nhất Tập đoàn Dệt - May VN. Để đạt mức thu nhập này, hoạt động SXKD của TCty phải có hiệu quả cao và đương nhiên đó là kết quả thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua LĐ giỏi, LĐ sáng tạo.

Trao đổi về vấn đề nói trên, ông Ngô Thành Phát - Chủ tịch CĐ TCty CP May Việt Tiến - cho biết, xác định vấn đề đầu tiên NLĐ quan tâm là họ thi đua thì được gì nên CĐ TCty đã cùng lãnh đạo TCty xây dựng chính sách khen thưởng thỏa đáng cho CB, NLĐ, nhất là những CNLĐ có sáng kiến hay, có năng suất LĐ cao. Đặc thù của TCty CP May Việt Tiến là các phong trào thi đua luôn có sự phối hợp chặt chẽ giữa CĐ và Đoàn thanh niên và những tập thể, cá nhân xuất sắc đều được đề nghị TCty xem xét, khen thưởng kịp thời với mức thưởng thỏa đáng. Năm 2015, TCty đã trích 6,5 tỉ đồng để khen thưởng kịp thời cho 25 tập thể và 3.650 lượt cá nhân LĐ giỏi, LĐ sáng tạo. 6 tháng đầu năm nay, TCty cũng đã trích hơn 2 tỉ đồng để khen thưởng 19 tập thể có thành tích xuất sắc. Sự động viên, khen thưởng kịp thời đã tạo được không khí làm việc hăng say, phấn khởi trong toàn thể CB, CNLĐ. Để động viên NLĐ hăng hái làm việc, coi TCty như ngôi nhà thứ hai của mình, CĐ TCty luôn quan tâm chăm lo về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho NLĐ như vấn đề phúc lợi, lương, thưởng dịp lễ, tết; tặng quà sinh nhật; trợ cấp lúc ốm đau, thai sản… với số tiền trên 150 tỉ đồng. Với những thành tích đạt được trong các phong trào thi đua, CĐ TCty CP May Việt Tiến trong 5 năm liền (từ năm 2011 - 2015) vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐVN và nhiều năm liền nhận Cờ thi đua xuất sắc của CĐ Dệt - May VN.

Gắn với công tác đẩy mạnh thi đua khen thưởng, CĐ TCty luôn chú trọng đến đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ. Ông Phát chia sẻ rằng, ở TCty CP May Việt Tiến, NLĐ được nghỉ ngày Chủ nhật và trong ngày Thứ Bảy chỉ làm việc buổi sáng từ 7 - 11 giờ để có thời gian tái tạo sức LĐ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?