Chăm lo cho con công nhân bị khuyết tật

LĐ - 233 QUẾ CHI
Chia sẻ
Một buổi khám cho con CNVCLĐ bị khuyết tật, tim bẩm sinh do LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức. Ảnh: QUẾ CH

Nhiều năm nay, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh (trực tiếp là Ban Nữ công) phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh đã duy trì chương trình rà roát các cháu là con CNVCLĐ bị khuyết tật, tàn tật, tim bẩm sinh, có nhu cầu cấp xe lăn và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đề nghị cấp xe đạp, hỗ trợ đỡ đầu. 

Từ các buổi rà soát trên, đã có nhiều trường hợp các cháu bị khuyết tật bẩm sinh được hỗ trợ phẫu thuật, giúp các cháu và gia đình giảm bớt những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.

Tính từ năm 2010 đến nay, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Sở LĐTBXH tỉnh tổ chức khám và phẫu thuật miễn phí cho 307 cháu là con CNVCLĐ bị khuyết tật, dị tật vận động, bệnh mắt, bệnh tim bẩm sinh; trong đó có 11 cháu được hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí với tổng số tiền là 669.000.000 đồng; tặng 34 chiếc xe lăn cho các cháu bị dị tật vận động.

Đặc biệt trong năm 2015, Ban Nữ công đã tham mưu, vận động các nhà hảo tâm, Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐ Việt Nam, Sở LĐTBXH tỉnh; Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng, CĐ ngành Xây dựng tỉnh Bắc Ninh trao tặng 336.900.000 đồng cho 2 cháu là con đoàn viên CĐ bị mắc bệnh suy tủy bẩm sinh song sinh.

Trong năm 2016, qua khảo sát, kết quả có 154 cháu là con CNVCLĐ thuộc các đối tượng trên được đề nghị hỗ trợ. Sau đó, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức đưa 38 cháu là con CNVCLĐ bị mắc bệnh tim bẩm sinh đi khám sàng lọc và điều trị tại Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện E Hà Nội. Qua công tác khám sàng lọc các cháu đã được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị một cách hiệu quả nhất và 8 cháu có chỉ định phẫu thuật sớm. Nguồn tiền hỗ trợ các cháu đến từ các nhà hảo tâm, Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐ Việt Nam. Hiện nay LĐLĐ tỉnh, Sở LĐTBXH tỉnh đang vận động và phối hợp với các tổ chức, các nhà hảo tâm để hỗ trợ kinh phí điều trị và phẫu thuật sớm cho các cháu.

Bà Nguyễn Thị Ngân - Trưởng ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh - cho biết, đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn. “Nhiều cháu bị dị tật tim bẩm sinh, chi phí phẫu thuật rất lớn, lên tới 70 - 80 triệu đồng/ca. Bố mẹ các cháu đều là CNLĐ nghèo nên nhiều khi không có tiền trang trải phẫu thuật, hoặc phải vay mượn. Vì vậy, chương trình này giúp các gia đình không may mắn vượt qua khó khăn, mang lại cuộc sống bình thường cho các cháu” - bà Ngân chia sẻ.

Chương trình này cũng là một trong chuỗi hoạt động của LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho con CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. 

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014