Chăm sóc người lao động bằng những việc làm thiết thực ​

LĐ - 111 LINH NGUYÊN
Chia sẻ
Chủ tich CĐ ĐSVN Mai Thành Phương kiểm tra công trình nước sạch của ga Trì Bình.Ảnh: ĐS

Với đặc thù của ngành đường sắt, có những nơi ở địa bàn hẻo lánh CNLĐ phải làm việc trong điều kiện thiếu nước sạch. Do đó, CĐ Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) thường xuyên chỉ đạo các cấp CĐ rà soát, thống kê các điểm chòi chắn, chòi ghi, điểm tuần gác, nhà ga, nơi người lao động làm việc bị xuống cấp để đề xuất với chuyên môn đưa vào kế hoạch duy tu, sửa chữa, đảm bảo điều kiện làm việc cho người lao động.

 Các công việc này đặc biệt được CĐ ĐSVN chú trọng trong Tháng Công nhân. Ví dụ, Tháng Công nhân năm 2016, sau lễ phát động, CĐ ĐSVN đã phối hợp CĐ Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh tổ chức lễ khởi công công trình nước sạch cho khu ga Lệ Sơn; phối hợp CĐ Công ty CPĐS Nghệ Tĩnh khởi công xây sân bóng chuyền cho Cung đường Phương Mộ từ nguồn kinh phí do CĐ ĐSVN hỗ trợ.

Năm 2015, cũng trong Tháng Công nhân, các cấp CĐ đã chủ động phối hợp với chuyên môn hỗ trợ cải tạo nâng cao điều kiện làm việc, sinh hoạt, trang bị dụng cụ bếp ăn tập thể, thiết bị phục vụ hoạt động văn hóa thể thao với tổng kinh phí 746,5 triệu đồng. Trong đó CĐ ĐSVN đã hỗ trợ 18 đơn vị mua 6 chiếc tivi, 8 chiếc tủ lạnh, phương tiện phục vụ bếp ăn tập thể với số tiền 89 triệu đồng. CĐ Công ty VTĐS Hà Nội hỗ trợ 8 máy lọc nước, bình lọc nước cho các đơn vị thuộc công ty; CĐ Chi nhánh KTĐS Nghệ Tĩnh giải quyết nước sạch tại ga Đồng Chuối; CĐ Công ty QLĐS Yên Lào lắp đặt máy lọc nước 50 lít/h tại 7 đơn vị; CĐ Chi nhánh KTĐS Hà Thanh kéo nước sạch cho khu ga Đồng Giao; CĐ Công ty QLĐS Hà Lạng trang cấp 2 máy lọc nước khu vực dốc Bắc Thuỷ...

Nhiều năm qua, CĐ ĐSVN thường xuyên quan tâm đời sống của NLĐ. Mới đây, tại ga Trì Bình, nằm sát với quốc lộ 1A đóng trên địa bàn thuộc thôn Nam Bình, xã Bình Nguyên (huyện Bình Sơn), công trình cung cấp nước sạch cho khu ga đã được khánh thành. Trực ban ga Nguyễn Viết Bốn cho biết đó là niềm vui vô bờ khi anh em ở đây được dùng nước sạch thoải mái và mong rằng niềm vui này sẽ mãi mãi được duy trì.

Công trình này cũng đã ghi đậm dấu ấn trong lòng CNLĐ chúng tôi đối với tổ chức CĐ vì đã quan tâm, cùng phối hợp với các bên thực hiện một công trình đã chờ đợi rất nhiều năm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp