Công đoàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư làm tốt công tác nữ công

LĐ - 49 Quế Chi
Chia sẻ
Một nữ điều dưỡng viên tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư đang chăm sóc người bệnh. Ảnh: Quế Chi

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư là đơn vị có 75% số cán bộ, viên chức là nữ, thường xuyên phải làm việc trong môi trường lây nhiễm, độc hại, nguy hiểm, có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chị em. Do đó, công tác nữ công, chăm lo cho đời sống, đảm bảo sức khỏe của chị em phụ nữ là hết sức quan trọng, được Công đoàn Bệnh viện hết sức quan tâm. Nhân dịp những ngày lễ dành cho phái nữ, Công đoàn Bệnh viện luôn quan tâm, thực hiện chính sách bồi dưỡng cho viên chức nữ (như tiền thưởng, liên hoan).

Hưởng ứng phong trào tôn vinh các cán bộ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức, bệnh viện cũng đã giới thiệu những cán bộ nữ tiêu biểu, xuất sắc, xứng đáng nhận bằng khen của Công đoàn Y tế Việt Nam.
Thời gian qua, BCH công đoàn và các tổ công đoàn đã triển khai, thực hiện khá tốt công tác nữ công: Thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời khi đoàn viên bị ốm đau, tai nạn; thăm viếng, chia buồn khi gia đình đoàn viên có hoạn nạn, tang gia. Bên cạnh đó, hằng năm công đoàn phối hợp với nhiều khoa phòng chức năng khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Ngoài những mục khám thông thường như tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, mắt, bệnh viện còn khám chuyên sâu, làm thêm các xét nghiệm viêm gan B, C, lao, phòng ngừa mắc bệnh nghề nghiệp. Cán bộ nữ được khám phụ khoa, vú, xét nghiệm tế bào âm đạo để chị em kịp thời phát hiện ung thư.
Ngoài ra, trong các dịp như Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, CĐ Bệnh viện thường tổ chức tặng quà, mời các hãng mỹ phẩm đến giới thiệu, tư vấn làm đẹp cho chị em phụ nữ. Bởi dù bận việc đến mấy, vất vả đến mấy khi chăm sóc các bệnh nhân bị bệnh nặng, họ vẫn là phụ nữ, vốn là những người luôn có nhu cầu làm đẹp cho mình, để tự tin hơn, duyên dáng hơn trong cuộc sống.
Theo ông Phạm Văn Thuyên - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ, Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện - Công đoàn Bệnh viện còn rất quan tâm chăm lo đến các phong trào thi đua trong CNVCLĐ. Đặc biệt, cứ 2 năm một lần, Công đoàn Bệnh viện lại tổ chức các cuộc thi điều dưỡng viên giỏi và thanh lịch. Trong các cuộc thi này, các điều dưỡng viên (chủ yếu là nữ) trổ tài không những về chuyên môn mà còn về kỹ năng giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân. Ban tổ chức còn mời các chuyên gia tư vấn về tham gia cùng hội thi để có cái nhìn toàn diện hơn với các thí sinh, đảm bảo công bằng, khách quan nhất. Chính vì vậy, các cuộc thi diễn ra rất sôi nổi, gay cấn đến phút chót. Công đoàn Bệnh viện còn tổ chức các cuộc thi cắm hoa, chăm sóc con ngoan… cho các nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Điều này đã góp phần tạo không khí vui tươi, thoải mái trong bệnh viện, từ đó nâng cao đời sống tinh thần của NLĐ cũng như nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh của bệnh viện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Hành trình vụ kiện của đại gia Cao Toàn Mỹ với Hoa hậu Phương Nga từ năm 2014