Công đoàn chung sức hành động,vì sức khỏe cộng đồng

LĐ - 44 QUẾ CHI
Chia sẻ
Các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản T.Ư đang khám bệnh cho người dân tại buổi khám-chữa bệnh thiện nguyện. Ảnh: QUẾ CHI

Bên cạnh thực hiện tốt đại diện quyền lợi cho cán bộ, nhân viên y tế, tổ chức các phong trào thi đua, công tác thiện nguyện, nhất là khám-chữa bệnh cho người dân miền núi khó khăn luôn được CĐ Bệnh viện Phụ sản T.Ư quan tâm, phối hợp với chuyên môn thực hiện.

Mới đây, CĐ bệnh viện đã phối hợp với chuyên môn tổ chức đoàn công tác bao gồm 22 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên của bệnh viện đến với người dân tại tỉnh Cao Bằng. Hoạt động này nằm trong Chương trình phối hợp số 11 CTPH/TƯHCTĐ-BYT-TCCT-TUHTTTVN giai đoạn 2014-2017 và công văn số 8003/BYT-KCB ngày 7.11.2016 của Bộ Y tế về việc triển khai hoạt động khám-chữa bệnh nhân đạo năm 2016, trong đó phân công Bệnh viện Phụ sản T.Ư chịu trách nhiệm triển khai khám-chữa bệnh nhân đạo, tư vấn chăm sóc sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 2.000 người dân tại huyện Hạ Lang và Hà Quảng (tỉnh Cao Bằng) với chủ đề “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng”.

Tại huyện Hạ Lang, đoàn đã phối hợp với y-bác sĩ của Trung tâm y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Hạ Lang, Trung tâm y tế các xã đã tổ chức khám cho trên 700 bà con các dân tộc Nùng, Tày, Mông, Dao; các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo thuộc các xã Thị Hoa, Thái Đức, Việt Chu. Người dân được khám, kê đơn và được cấp thuốc điều trị một số bệnh tim mạch, cao huyết áp, nhi khoa, bệnh phụ khoa tại chỗ. Các phụ nữ có thai được cấp thuốc bổ máu và vitamin tổng hợp; vật tư, thiết bị y tế phục vụ khám-chữa bệnh. Đặc biệt, qua khám, xét nghiệm, siêu âm, đoàn công tác của bệnh viện đã phát hiện, tư vấn cho trên 100 bệnh nhân có các bệnh nội khoa mãn tính như cao huyết áp, tim mạch và các bệnh phụ khoa cần chuyển bệnh viện tỉnh và các bệnh viện chuyên khoa T.Ư để khám, điều trị chuyên sâu.

Bên cạnh đó, đoàn công tác đã tổ chức tư vấn, hướng dẫn bà con kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc sức khỏe bà mẹ mang thai, trẻ sơ sinh, vệ sinh phụ nữ. Đoàn công tác đã tặng trên 1.000 suất thuốc bao gồm các thuốc nhỏ mắt, thuốc bổ 3B, vitamin C; dầu cao Sao Vàng, thuốc cảm cúm trị giá 30 triệu đồng và 300 suất quà thạch rau câu cho trẻ em.

Tương tự, tại huyện Hà Quảng, đoàn đã khám bệnh cho 1.106 trường hợp, trong đó 280 trường hợp khám sản, phụ khoa; 185 khám nội khoa; 220 khám nhi, trẻ sơ sinh; 382 siêu âm; 39 xét nghiệm soi tươi. Người dân được khám, kê đơn và được cấp thuốc điều trị một số bệnh tim mạch, cao huyết áp, nhi khoa, bệnh phụ khoa tại chỗ. Các y-bác sĩ còn tham gia hội chẩn và tiến hành phẫu thuật kịp thời 2 trường hợp thai 39 tuần tiền sản giật và thai to, mổ cũ 41 tuần; đã phát hiệt 2 trường hợp di tật thai trong tử cung…

Theo ông Nguyễn Huy Tuấn - Chủ tịch CĐ bệnh viện - nghĩa cử tốt đẹp trên của CĐ, các y-bác sĩ, nhân viên bệnh viện đã được đông đảo người dân Cao Bằng đánh giá cao. Hoạt động này cũng nâng cao vai trò của tổ chức CĐ bệnh viện cũng như góp phần xây dựng hình ảnh người thầy thuốc tận tụy vì người dân.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cái kết đắng cho ảo thuật gia rởm lừa sờ ngực phụ nữ Trung Quốc nóng nhất hôm nay