Công khai các thành tích cá nhân để động viên người lao động

LĐ - 218 Lam Hồng - Quế Chi
Chia sẻ

Cty CP thời trang chuyên nghiệp Giao Thủy (Nam Định) đã đi vào hoạt động được 5 năm. Hiện Cty có gần 2.000 lao động, 24 chuyền sản xuất.


Xác định người lao động (NLĐ) là nhân tố quan trọng hàng đầu trong sự thành công của doanh nghiệp, hằng năm, CĐ Cty phối hợp với Ban giám đốc xây dựng tốt chương trình hành động, từ đó thực hiện các phong trào, hoạt động tập thể nhằm tạo tinh thần làm việc tốt nhất cho CN. CĐ Cty có sáng kiến: Mọi kế hoạch, chương trình, thành tích đều được công khai niêm yết tại bảng tin thi đua, khen thưởng trước mỗi phân xưởng làm việc nhằm truyền tải thông tin, khích lệ tinh thần hăng hái LĐ, sáng tạo, cũng như tạo sự gắn bó của CN với tổ chức CĐ và lãnh đạo Cty. Nhờ sáng kiến nhỏ này mà CN cảm nhận được sự minh bạch, rõ ràng, sự tôn trọng của Cty dành cho mình. Đối với những CN có những thành tích tốt được công khai niêm yết, họ tự hào hơn vì công sức của mình đã được ghi nhận một cách xứng đáng; đối với CN khác, họ thêm động lực để phấn đấu cho “bằng bạn bằng bè”, để được ghi danh như những người khác. Cuối năm, những LĐ xuất sắc nhất được nhận phần thưởng chuyên cần và món quà đặc biệt từ Ban giám đốc. Tổng kết năm 2015, Cty đã vinh danh 2 tập thể và 73 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. 
Theo anh Đỗ Văn Hạnh - Chủ tịch CĐ Cty - bên cạnh đó, BCH Công đoàn Cty cũng đặt ra các tiêu chí mà tất cả các thành viên đều phải thực hiện, trong đó có vấn đề tạo môi trường làm việc xanh - sạch - đẹp. CĐ Cty còn thực hiện tốt việc giám sát quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ như: Đóng BHXH, BHYT, ATVSLĐ, an toàn vệ sinh thực phẩm tại bữa ăn trưa. BCH CĐ Cty còn xây dựng Quỹ tình thương để giúp đỡ, thăm hỏi thân nhân của người lao động có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cho NLĐ gặp khó khăn đột xuất. Ngoài ra, BCH công đoàn phối hợp Ban giám đốc Cty tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo món ăn tinh thần cho NLĐ như: Tổ chức Giải bóng đá nữ, tổ chức mừng sinh nhật cho công nhân, tặng quà cho chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, liên hoan văn nghệ chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam… 
Không những vậy, CĐ Cty còn tổ chức phổ biến cho các học viên của khóa đào tạo mới những nội quy của Cty và các thông tin thiết thực, hữu ích trước khi các bạn trẻ yêu thích nghề may bước vào làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nhiều năm qua, Cty đã là một lựa chọn cho nhiều bạn trẻ trên bước đường lập nghiệp, tạo công ăn việc làm thu nhập ổn định cho một lực lượng lớn LĐ địa phương, góp phần tích cực xây dựng nông thôn mới.
Sự quan tâm, đồng hành với NLĐ của CĐ Cty với nhiều hoạt động thiết thực đã tạo sự gắn bó, khuyến khích NLĐ làm việc và phát triển, tạo ra đội ngũ CNLĐ “kỷ luật, giỏi nghề và sáng tạo”, làm ra những sản phẩm chất lượng cao, góp phần để Cty ngày càng khẳng định vị thế của mình trong chuỗi cung ứng của dệt may trong nước với thế giới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc