Công nhân được vay tiền mua xe, sửa nhà… không phải trả lãi

LĐO Quế Chi- Lam Hồng
Chia sẻ
NLĐ tại Cty Nam Tiệp luôn được CĐ Cty quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền lợi. Trong ảnh: CNLĐ đang sản xuất tại Cty CP Nam Tiệp. Ảnh: Quế Chi

Cty CP Nam Tiệp đóng tại CCN An Xá (Thành phố Nam Định). Cty thành lập và đi vào sản xuất kinh doanh từ tháng 4.2005 chuyên lĩnh vực dệt may xuất khẩu. 

Từ năm 2012, CĐ Cty đã tham mưu lãnh đạo Cty xây dựng xây dựng “Quỹ hỗ trợ NLĐ”. BCH CĐ quản lý quỹ, còn nguồn tiền từ Cty. Quỹ này nhằm cho NLĐ vay không phải trả lãi để họ có thể mua phương tiện phục vụ đi làm và sửa chữa xây dựng nhà ở.
Ý tưởng thành lập Quỹ trên xuất phát từ thực tế, tại Cty vẫn còn nhiều NLĐ không có điều kiện mua phương tiện đi làm; chưa có nhà cửa, phải đi thuê hoặc cần sửa chữa. Theo anh Nguyễn Quốc Hoạt- Chủ tịch CĐ Cty- nếu CN vay để mua phương tiện đi lại thì số tiền cho vay là 20 triệu đồng; còn nếu mua hoặc sửa chữa nhà cửa thì số tiền vay cao hơn: 50 triệu đồng. Hàng tháng, người vay tiền sẽ trả dần từ 500 nghìn- 1 triệu đồng. Cho đến nay, Qũy đã giải quyết nhu cầu của rất nhiều CNLĐ, với tổng số tiền cho vay lên tới 1,5 tỷ đồng.
“Có thể nói, nếu không có những khoản tiền vay trên, nhiều CN không thể tự mua phương tiện đi lại hoặc không có tiền sửa chữa nhà cửa. Họ không có điều kiện vay ngân hàng, hoặc nếu vay ở ngân hàng thì phải trả lãi khá cao”- anh Hoạt cho biết.
Có thể nói, những cách làm trên của CĐ Cty đã giúp CN gắn bó bền chặt hơn với Cty, góp phần tạo ra mối QHLĐ hài hòa, ổn định trong Cty. Được biết, nhiều năm qua tại Cty không xảy ra một vụ đình công, lãn công nào.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày