Cùng chuyên môn nâng cao chất lượng giảng dạy

Quế Chi
Chia sẻ
Ông Ngô Bạch Đằng - Chủ tịch CĐ (phải) - tặng giấy khen cho các CĐ viên xuất sắc tại Đại hội CĐ Trường THPT A Nghĩa Hưng (Nam Định) nhiệm kỳ 2012-2014.

Trường THPT A Nghĩa Hưng (huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) được thành lập năm 1961. Trong quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường, CĐ nhà trường luôn là người đồng hành tin cậy.

Góp phần bồi dưỡng đội ngũ giáo viên
Chủ tịch CĐ Trường THPT A Nghĩa Hưng Ngô Bạch Đằng cho biết, thời gian qua, CĐ đã phối hợp với nhà trường nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thông qua các cuộc thi: Thi giáo viên dạy giỏi chủ đề môn học theo hướng phát triển năng lực người học; tham gia hội thảo dạy các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh; tham gia hội thảo, hội giảng cụm dạy học theo chuyên đề; phối hợp với nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn về việc sử dụng, ứng dụng những thiết bị, phần mềm mới phục vụ cho công tác giảng dạy…
Hằng năm CĐ còn phối hợp với nhà trường tổ chức tốt hội nghị sáng kiến kinh nghiệm. Các sáng kiến, kinh nghiệm của giáo viên được trình bày, đánh giá ở tổ, từ đó chọn những sáng kiến kinh nghiệm xuất sắc tham gia báo cáo trong hội nghị sáng kiến kinh nghiệm cấp trường, qua đó chọn 4-5 sáng kiến tiêu biểu dự thi cấp tỉnh nên hiệu quả việc nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm và áp dụng sáng kiến trong giảng dạy không ngừng được nâng cao.
Chăm lo đời sống đoàn viên
Chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên CĐ, giúp đỡ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn luôn là trọng tâm trong hoạt động CĐ của nhà trường. Chủ tịch CĐ nhà trường Ngô Bạch Đằng đã tích cực phối hợp với chính quyền tìm những giải pháp hữu hiệu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên CĐ, tạo điều kiện tốt nhất để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cụ thể, CĐ nhà trường phối hợp với thủ trưởng đơn vị tổ chức Hội nghị CBCCVC hằng năm để xây dựng các nội quy, quy chế để từng đoàn viên nắm vững và thực hiện đúng quy định. Bên cạnh đó, CĐ nhà trường còn giám sát việc xét duyệt nâng bậc lương, chuyển ngạch, chế độ nâng lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc, phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thâm niên theo Nghị định 54/2011/NĐ-CP ngày 4.7.2011 được thực hiện kịp thời, đúng chế độ. CĐ trường phối hợp với chính quyền, đoàn thể thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các chuyến tham quan du lịch, thăm hỏi kịp thời đối với công đoàn viên và bố, mẹ, vợ, chồng, con cái khi ốm đau, trong việc hiếu, việc hỷ; tặng quà cho công đoàn viên trong ngày lễ, tết, khi tham gia hội giảng.
Nhờ những hoạt động hiệu quả trên, cả 8 tổ CĐ đều liên tục đạt tập thể “LĐ tiên tiến”; 100% đoàn viên đạt danh hiệu LĐ tiên tiến, trong đó có trên 25% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; nhiều cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh; nhận giấy khen của Sở GDĐT và CĐ ngành GDĐT Nam Định. CĐ trường được Công đoàn ngành GDĐT đánh giá xếp loại CĐCS vững mạnh 5 năm liền. Đặc biệt, năm 2014 - 2015, CĐ trường đã đạt Cờ Thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐVN.
Chủ tịch CĐ nhà trường Ngô Bạch Đằng chia sẻ, để CĐ hoạt động tốt, hiệu quả, thì CĐ cần là người đồng hành tin cậy, luôn lắng nghe, chia sẻ, cùng tháo gỡ những khó khăn của từng đoàn viên trong CĐ, mang lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên và cho nhà trường.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“