Để lãnh đạo công ty ủng hộ điều kiện có lợi hơn cho người lao động

LĐ - 207 Xuân Trường
Chia sẻ
Bà Nguyễn Thị Hồng Hà - Chủ tịch CĐ Cty CP Nhựa Hà Nội - phát biểu tham luận tại Hội thảo “Những giải pháp nâng cao chất lượng TƯLĐTT” do LĐLĐ TP.Hà Nội phối hợp với huyện Thường Tín tổ chức. Ảnh: Xuân Trường

Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Hồng Hà - Chủ tịch CĐ Cty CP Nhựa Hà Nội - khi nói về việc CĐ Cty thương lượng, xây dựng, ký kết và giám sát việc thực hiện TƯLĐTT tại Cty.

Theo bà Hà, mặc dù việc sản xuất kinh doanh của Cty còn gặp nhiều khó khăn, nhưng TƯLĐTT tại Cty CP Nhựa Hà Nội vẫn có nhiều điều khoản có lợi hơn cho NLĐ so với luật quy định. Cụ thể là: NLĐ được tăng lương trước thời hạn khi có thành tích tốt trong công việc và hằng tháng được khen thưởng nếu không vi phạm kỷ luật LĐ; được nâng lương định kỳ 2 năm/lần đối với LĐ bậc thấp và 3 năm/lần đối với LĐ có bậc lương cao nếu không vi phạm kỷ luật LĐ và kết quả kiểm tra đạt từ trung bình trở lên; được tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ mà kinh phí do Cty chi trả; được thưởng vào các dịp lễ, tết (các ngày 8.3, 30.4, 2.9, 10.10, 20.10, 22.12, tết dương lịch, tết âm lịch), thưởng lương tháng thứ 13, thưởng đột xuất; được hỗ trợ phương tiện đi lại 3.800 đồng/ngày công; được tặng quà sinh nhật 200.000 đồng; được nhận tiền nghỉ mát tối thiểu 500.000 đồng; được ăn suất ăn ca trị giá 17.000 đồng, nếu tăng ca sẽ được bồi dưỡng bánh sữa; được uống nước giải khát trị giá 4.000 - 8.000 đồng/suất khi làm việc trong nhiệt độ nóng bức; con CBCNV được tặng quà nhân dịp Tết Thiếu nhi, Tết Trung thu với mức 100.000 đồng/con/lần, các con là học sinh giỏi cấp tiểu học, THCS và tiên tiến cấp THPT trở lên được tặng quà trị giá 200.000 - 350.000 đồng... Để đưa được những điều khoản có lợi hơn cho NLĐ nói trên vào TƯLĐTT, CĐ Cty luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ. Những đề nghị hợp tình, hợp lý của NLĐ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của Cty sẽ được CĐ Cty đưa vào nội dung thương lượng. Các nội dung thương lượng đều được chuẩn bị kỹ lý lẽ để thuyết phục lãnh đạo Cty. CĐ phải tổ chức tốt các phong trào thi đua để đồng hành vì sự phát triển của DN, đó cũng chính là điểm tựa để lãnh đạo Cty ủng hộ những điều khoản CĐ đưa ra khi thương lượng. CĐ phải luôn chứng minh được việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần tốt hơn cho NLĐ chính là việc đầu tư tốt nhất cho Cty phát triển bền vững và TƯLĐTT chính là cơ sở pháp lý quan trọng bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các bên trong quan hệ LĐ tại DN.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ