Đồng lòng xây dựng nông thôn mới

LĐ - 88 TRƯƠNG HOÀNG
Chia sẻ
Trao quà cho CNLĐ trong dịp Tết Nguyên đán 2017. Ảnh: P.V

LĐLĐ huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) luôn chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động cán bộ đoàn viên CĐ và NLĐ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Điều lệ CĐ. Trong đó, chủ trương “Xây dựng nông thôn mới” được các cấp chính quyền và CĐ đồng lòng thực hiện.

Ông Nguyễn Xuân Dùng - Chủ tịch LĐLĐ huyện - cho biết, LĐLĐ huyện đã phát động phong trào “CĐ Kỳ Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới” và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đoàn viên, NLĐ. Nhờ đó đến nay huyện Kỳ Sơn có 3/9 xã đạt tiêu chuẩn nông thôn mới, trong đó có phần đóng góp không nhỏ của cán bộ, đoàn viên, NLĐ trong các đơn vị, DN. Phát huy kết quả đó, năm 2017, LĐLĐ huyện triển khai tới các CĐCS trực thuộc việc huy động kinh phí hỗ trợ cho xã Phúc Tiến. Cụ thể, huy động mỗi đoàn viên hỗ trợ 30.000 đồng, mỗi doanh nghiệp hỗ trợ 500.000 đồng.

Với hơn 1.500 đoàn viên và 50 doanh nghiệp trên địa bàn, số tiền huy động được sẽ hỗ trợ làm một con đường, một sân cầu lông và một sân bóng chuyền, góp phần giúp xã Phúc Tiến hoàn thành các chỉ tiêu “nông thôn mới”. Công trình sẽ được gắn biển chào mừng ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, nhân đại hội CĐ các cấp, tiến tới Đại hội CĐ lần thứ XII của Tổng LĐLĐVN. Cũng theo ông Nguyễn Xuân Dùng, cùng với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện, phong trào “CĐ Kỳ Sơn chung sức xây dựng nông thôn mới” sẽ góp phần thực hiện tốt nghị quyết của HĐND huyện năm 2017.

“Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm 2017, LĐLĐ huyện đã xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua gắn liền với việc xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa đến các CĐCS, dựa trên các tiêu chí hoạt động cụ thể; gắn các phong trào thi đua với việc thực hiện phát triển KTXH của huyện và chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên CĐ” do Tổng LĐLĐVN đề ra. Để hoàn thành các nhiệm vụ trên, LĐLĐ huyện đã ký kết thi đua với Thường trực Huyện ủy trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên CĐ tích cực lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng…” - ông Nguyễn Xuân Dùng bổ sung.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?