Đưa vào thỏa ước những đề xuất của công nhân

LĐ - 225 Xuân Trường
Chia sẻ
Công nhân Cty TNHH điện tử Asti Hà Nội yên tâm sản xuất do được đảm bảo quyền lợi.

Theo ông Nguyễn Đức Nhân - Chủ tịch CĐ Cty TNHH điện tử Asti Hà Nội (thuộc CĐ các KCN - KCX Hà Nội), TƯLĐTT là văn bản sát quyền lợi NLĐ nhất. Bởi vậy, muốn đảm bảo các chế độ phúc lợi cho CN, CĐ Cty phải tập hợp được những ý kiến tốt nhất của CN phù hợp với đặc điểm, điều kiện của Cty để đưa ra thương lượng với lãnh đạo Cty nhằm đưa vào TƯLĐTT Cty để thực hiện.

Ở Cty TNHH điện tử Asti Hà Nội, các vấn đề CĐ thương lượng, được lãnh đạo Cty đồng ý thì được đưa vào TƯLĐTT để áp dụng. Bởi vậy, những đề xuất tốt của CN trong việc đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nhất là về các chế độ phúc lợi của họ là rất quan trọng. Hằng tháng, BCHCĐ Cty họp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của CN và không bao giờ để sót những ý kiến hay, những đề xuất tốt của CN. Những ý kiến hay, những đề xuất tốt của CN được CĐ Cty đưa ra thương lượng với lãnh đạo Cty bằng những lập luận và lý lẽ thuyết phục. Những đề xuất của CN, những điều CĐ Cty nhắm đến để thương lượng với lãnh đạo Cty đều là những điều khoản có lợi hơn cho CN so với quy định của luật. Những điều khoản này càng nhiều càng tốt, nhưng cũng phải phù hợp với đặc điểm, điều kiện của Cty, khi lãnh đạo Cty đồng ý thì nó sẽ được đưa vào TƯLĐTT.
Hiện tại, NLĐ ở Cty TNHH Asti Hà Nội được hưởng các phúc lợi như: Có thêm sữa trong 2 tháng hè; được thưởng theo doanh thu của Cty (lương tháng thứ 13); được thưởng chuyên cần tháng 250.000 đồng, chuyên cần năm 1.000.000 đồng; tiền cưới 600.000 đồng; được Cty trợ cấp học ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật; được phụ cấp thâm niên mỗi tháng 50.000 đồng, làm việc trên 5 năm thì phụ cấp thâm niên là 100.000 đồng; được phụ cấp sinh hoạt 300.000 đồng; phụ cấp đi lại 250.000 đồng; trung thu và tết được Cty trao quà; được dự tiệc tất niên vào cuối năm; các CN khó khăn được hỗ trợ tiền các quỹ tùy từng trường hợp; hằng năm được đi du lịch và bốc thăm trúng thưởng vào cuối năm; được đóng bảo hiểm 24/24 giờ; được học ATVSLĐ - PCCC…
Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ trong Cty, CĐ Cty TNHH điện tử Asti Hà Nội luôn phấn đấu để cùng lãnh đạo Cty có được TƯLĐTT ngày càng chất lượng hơn. Điều này giúp NLĐ trong Cty yên tâm công tác, giúp Cty đảm bảo sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và ngày càng chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang