Duy trì cảnh báo nguy cơ mất an toàn trước mỗi ca sản xuất

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Trước mỗi ca làm việc, các ATVSV đều cảnh báo nguy cơ mất an toàn, nhắc nhỏ mọi người thực hiện các quy định về ATVSLĐ và hô "An toàn, an toàn, an toàn". (Ảnh: CĐ Cty CP Than Vàng Danh).

Trong những năm qua, CĐ Cty CP Than Vàng Danh (thuộc CĐ Than - Khoáng sản VN) luôn phối hợp lãnh đạo Cty triển khai tốt công tác ATVSLĐ, hưởng ứng tích cực Tháng ATVSLĐ (tháng 7) do CĐ Than - Khoáng sản VN phát động. Dưới sự chỉ đạo của CĐ Cty, đội ngũ an toàn vệ sinh viên (ATVSV) gồm 288 người luôn cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của mình.

Theo ông Vũ Đình Việt - Chủ tịch CĐ Cty CP Than Vàng Danh, để làm tốt công tác ATVSLĐ, CĐ Cty và lãnh đạo Cty luôn chú trọng nâng cao hiệu quả hoạt động của mạng lưới ATVSV. Hàng năm, CĐ Cty đều phối hợp giám đốc Cty tổ chức tập huấn, huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ ATVSV để nâng cao kỹ năng và phương pháp hoạt động của ATVSV; phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức thi ATVSV giỏi từ cấp bộ phận đến cấp Cty và cử ATVSV tham gia cấp tập đoàn.

“Đến nay, ở nhiều bộ phận, các ATVSV đã duy trì dành từ 3 - 5 phút đầu ca nhắc nhở cảnh báo nguy cơ mất an toàn ở các vị trí sản xuất và đôn đốc CN học thuộc 5 nguyên tắc hành động trong tự chủ an toàn, hô “An toàn, an toàn, an toàn” đầu ca. Các CĐ bộ phận còn tham gia kiểm tra, chấm điểm thi đua về công tác ATVSLĐ, kiểm tra chéo về kỹ thuật cơ bản, tham gia vào việc xây dựng kế hoạch ATVSLĐ. Hàng quý, CĐ Cty và giám đốc Cty đánh giá, kiểm điểm rút kinh nghiệm về công tác ATVSLĐ và hoạt động của mạng lưới ATVSV…”, ông Việt cho hay.

Để đội ngũ ATVSV hoạt động hiệu quả, CĐ Cty CP Than Vàng Danh và lãnh đạo Cty thống nhất đảm bảo phụ cấp, tiền thưởng… cho ATVSV. Theo đó, tiền phụ cấp (trách nhiệm) của ATVSV làm việc trong hầm lò là 389.000 đồng/tháng,  làm việc ngoài hầm lò là 260.000 đồng/tháng (theo quy định của tập đoàn); thưởng ATVSV xuất sắc hàng quý theo quy định của Cty với mức từ 200.000 đồng - 300.000 đồng/người. Hàng tháng, các ATVSV có thành tích xuất sắc còn được thưởng theo quy định ở các phân xưởng. Trong quý I, CĐ Cty đã phối hợp lãnh đạo Cty tổ chức cho 48 ATVSV có thành tích xuất sắc năm 2016 đi tham quan, trao đổi học tập kinh nghiệm tại các đơn vị bạn.

Duy trì cảnh báo nguy cơ mất an toàn trước mỗi ca sản xuất ảnh 1
Theo yêu cầu của CĐ Cty và các ATVSV trong Cty, CNLĐ Cty CP Than Vàng danh luôn sử dụng đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ LĐ khi làm việc. (Ảnh: CĐ Cty Than Vàng Danh cung cấp)

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại thắng New Zealand 4 - 0, Bồ Đào Nha giành vé vào bán kết Confederations Cup