Gian hàng “việc tử tế”

LĐ - 241 Linh Nguyên
Chia sẻ
Ông Nguyễn Trung Tiến (thứ hai, từ trái qua) - Chủ tịch CĐ Cty Vận tải đường sắt Sài Gòn và các CB CĐ của Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn tại “Gian hàng việc tử tế”.

Hội đồng quản trị và Ban thường vụ CĐ Cty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thống nhất xây dựng kế hoạch tổ chức “Gian hàng việc tử tế” phục vụ NLĐ.

Hiện CĐ Cty có 10 CĐCS với 2.477 đoàn viên CĐ. Mỗi đơn vị trực thuộc Cty sẽ tổ chức một “Gian hàng việc tử tế” bằng cách kêu gọi và vận động toàn thể CB, CNVCLĐ của đơn vị và các nhà hảo tâm với tinh thần tương thân, tương ái, tích cực ủng hộ các vật dụng mà mình đang có, đã qua sử dụng nhưng nay chưa cần sử dụng như quần áo, chăn, màn, giày dép, sách, thiết bị điện, điện tử, máy tính, bàn ghế, xe đạp… và các vật dụng cần thiết khác mà chất lượng còn tốt, sạch sẽ. Mở “Thùng quyên góp Việc tử tế” kêu gọi người nhận vật dụng từ gian hàng tự nguyện đóng góp tiền vào để tiếp tục làm những việc tử tế khác hướng đến NLĐ. Tùy theo điều kiện, các đơn vị bố trí diện tích phù hợp để tổ chức gian hàng; gian hàng được mở cửa thường xuyên hoặc định kỳ để phục vụ NLĐ của đơn vị…
Hiện, CĐ Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn và CĐ Đoàn tiếp viên Đường sắt Phương Nam đã thực hiện được “Gian hàng việc tử tế”. Gian hàng và thùng quyên góp việc tử tế của Xí nghiệp Toa xe Sài Gòn mở cửa phục vụ NLĐ tất cả các ngày trong tuần tại cổng xí nghiệp. CĐ Xí nghiệp đã tận dụng cả facebook để thông tin, quảng bá, cập nhật tình hình số lượng, chủng loại hàng hóa, vật dụng của gian hàng. Sau 3 tuần mở cửa, “Gian hàng việc tử tế” có 30 người ủng hộ, gồm cả tiền và các vật dụng như áo trẻ em, quần áo học sinh, đồ điện gia dụng, sách giáo khoa, chén ăn cơm… Đã có 5 người nhận vật dụng tại “Gian hàng việc tử tế”. “Gian hàng việc tử tế” của CĐ Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam nhận được sự ủng hộ của 13 người, cũng gồm tiền, các vật dụng và đã có 1 người nhận vật dụng tại gian hàng.
Bước đầu triển khai tuy số lượng các vật dụng ủng hộ và số người nhận vật dụng tại gian hàng còn khiêm tốn nhưng đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong CNVCLĐ. Bởi đây là sự chia sẻ giữa những người đồng nghiệp. Theo đánh giá của đoàn viên CĐ trong Cty, tuy chưa triển khai ở hết các đơn vị nhưng với mọi người việc mở được “Gian hàng Việc tử tế” thể hiện sự quan tâm sâu sát đến đời sống của toàn thể NLĐ, và là việc làm thật tử tế của lãnh đạo, CĐ Cty.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật