Giúp lao động nữ xây dựng gia đình hạnh phúc ​

LĐ - 50 HẢI VÂN
Chia sẻ
Gia đình nữ CCVCLĐ tham gia Hội thi "Gia đình điểm 10" do CĐ Viên chức tỉnh Điện Biên tổ chức. Ảnh: PV

Trong những năm qua, các cấp CĐ Viên chức tỉnh Điện Biên đã làm tốt công tác vận động nữ công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) thực hiện xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc và phát triển bền vững. Hằng năm có 100% gia đình đăng ký phấn đấu, trong đó có 95% số gia đình nữ CNVCLĐ đạt chuẩn gia đình văn hóa.

“Đảm việc nhà” là một trong những đức tính tốt đẹp đã trở thành truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Đó cũng là yêu cầu, là điều kiện và cơ sở để chị em xây dựng gia đình hạnh phúc, phấn đấu “giỏi việc nước”, phát huy chuẩn mực của phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới. Do đó, việc cân bằng hai chức năng gia đình và xã hội đối với nữ CNVCLĐ là rất quan trọng. Trong thời gian qua, CĐ Viên chức tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt cuộc vận động nữ CCVCLĐ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng gia đình, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu phố văn hóa...

Qua các buổi hội thảo, hội thi, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề như “Phụ nữ tự tin, tự trọng”, “Gia đình điểm 10” do CĐ Viên chức tỉnh tổ chức, các chị em được trao đổi kinh nghiệm về công tác nữ, vai trò và ứng xử của người phụ nữ trong gia đình, cách nuôi dạy con, cách làm kinh tế... Qua các hoạt động do CĐ Viên chức tỉnh tổ chức, các chị em đã nâng cao nhận thức và phương pháp trong xây dựng cuộc sống gia đình. Theo tìm hiểu của CĐ Viên chức tỉnh Điện Biên, trong gia đình, nhiều chị dù ngoài xã hội đảm nhiệm cương vị lãnh đạo nhưng về gia đình vẫn là dâu hiền, vợ đảm, người mẹ mẫu mực nuôi con khỏe, dạy con ngoan, học giỏi. Có nhiều chị là tấm gương sáng đã vượt qua mọi khó khăn, vất vả, chăm sóc cha mẹ già, chồng con ốm đau, bệnh trọng nhưng vẫn đảm nhiệm tốt công việc xã hội. Trong điều kiện thu nhập và đồng lương còn khó khăn, song nhiều chị đã tổ chức sắp xếp cuộc sống gia đình, cùng chồng con phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Cuộc sống bận rộn, thường xuyên phải tiếp cận với sự thay đổi mạnh mẽ, nhanh chóng của xã hội, đòi hỏi các chị phải luôn thích ứng, làm sao hài hòa giữa công việc cơ quan và gia đình, chăm lo phát triển kinh tế gia đình để đáp ứng nhu cầu chi tiêu cũng như đầu tư cho các con học hành, bằng nhiều hình thức khác nhau như: Tăng gia, chăn nuôi, làm dịch vụ, nghề gia công, hàng truyền thống… Ngoài ra các chị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, hằng năm có trên 95% số gia đình nữ CCVCLĐ đạt gia đình văn hoá. Với cuộc vận động dân số kế hoạch hoá gia đình, các chị là những người gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động và thực hiện quy mô gia đình ít con để nuôi dạy cho tốt, góp phần nâng cao chất lượng đời sống gia đình và xã hội.

Để duy trì và làm tốt công tác xây dựng gia đình, Ban Thường vụ CĐ Viên chức tỉnh Điện Biên chỉ đạo các cấp CĐ tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới và đa dạng hóa công tác truyền thông, tăng cường giáo dục các chính sách liên quan đến vấn đề xây dựng gia đình... thông qua các hình thức như: Tổ chức hội nghị, hội thảo, tổ chức các cuộc thi nhân các dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3, Ngày Gia đình Việt Nam 28.6, Ngày Dân số Thế giới 11.7, Ngày Dân số Việt Nam 26.12, Ngày Phụ nữ VN 20.10… 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Tú diện đồ second-hand giá 150 nghìn ngồi ghế 'nóng' The Face