Góp 30.000 đồng để chăm sóc sức khỏe đồng nghiệp ​

LĐ - 66 TRƯƠNG HOÀNG
Chia sẻ
Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao nhà “Mái ấm CĐ” cho CNLĐ. Ảnh: K.Y.M

LĐLĐ huyện Sơn Động (tỉnh Bắc Giang) hiện có 4.777 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), trong đó có 4.586 đoàn viên. Hiện LĐLĐ huyện chỉ đạo trực tiếp 121 CĐCS với 3.468 đoàn viên, chỉ đạo phối hợp 23 CĐCS với 1.118 đoàn viên.

Đời sống của cán bộ CNVCLĐ nhìn chung ổn định, một số cán bộ CNVCLĐ có đời sống khá. Số lao động cơ bản có việc làm thường xuyên, có thu nhập bình quân từ 3,5-4 triệu đồng/người/tháng. Tuy vậy, theo ông Nguyễn Phồn Sượng - Chủ tịch LĐLĐ huyện - thu nhập của cán bộ bán chuyên trách xã, thị trấn còn thấp, tình hình giá cả thị trường có nhiều biến động, một số mặt hàng tăng giá nên đã ảnh hưởng đến đời sống của cán bộ CNVCLĐ. Bên cạnh đó, trên địa bàn có rất ít doanh nghiệp, phần lớn CNVCLĐ làm việc trong các đơn vị hành chính sự nghiệp, vì thế nguồn thu nhập ít được cải thiện. Để hỗ trợ những trường hợp CNVCLĐ khó khăn, LĐLĐ huyện đã vận động thành lập Quỹ “Mái ấm CĐ và chăm sóc sức khỏe”.

Theo đó, các cấp CĐ vận động đoàn viên CĐ đóng góp vào quỹ với mức tối thiểu là 30.000 đồng/người/năm. Với sự hỗ trợ đó, đã có hàng chục CNVCLĐ được hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cửa và được thăm hỏi lúc ốm đau, hoạn nạn. Cụ thể, mỗi người có khó khăn về nhà ở (qua giới thiệu của các cấp CĐ) sẽ được hỗ trợ từ 10-15 triệu đồng; CBCNVC và con CNVCLĐ bị ốm đau (dài ngày, bệnh hiểm nghèo) được hỗ trợ 1-3 triệu đồng/trường hợp. Năm 2016, Quỹ “Mái ấm CĐ và chăm sóc sức khỏe” của LĐLĐ huyện hỗ trợ 4 đoàn viên CĐ sửa chữa, xây mới nhà ở với số tiền 65 triệu đồng; tặng 42 suất quà trị giá gần 25 triệu đồng. “Có thể nói, quỹ mới chỉ được thành lập từ năm 2015 nhưng đã phát huy được hiệu quả rất thiết thực trong việc chăm lo cho CNVCLĐ, giúp họ giải quyết khó khăn trong cuộc sống, đồng thời góp phần nâng cao vai trò của tổ chức CĐ trong mỗi doanh nghiệp, đơn vị… “ - ông Nguyễn Phồn Sượng khẳng định.

Cũng theo ông Nguyễn Phồn Sượng, bên cạnh việc xây dựng Quỹ “Mái ấm CĐ và chăm sóc sức khỏe” để chăm lo trực tiếp cho NLĐ, LĐLĐ huyện cũng rất chú trọng đến môi trường làm việc, quy chế dân chủ ở cơ sở. Theo đó, LĐLĐ huyện đã chủ động tham mưu cho Thường trực Huyện ủy ban hành văn bản giao các cấp ủy Đảng chỉ đạo chính quyền phối hợp với CĐ tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị NLĐ, đồng thời xây dựng văn bản hướng dẫn CĐCS tổ chức hội nghị. Kết quả, có 100% CĐCS tổ chức được hội nghị. Qua đó, có 568 ý kiến của NLĐ tham gia đóng góp cùng với chuyên môn xây dựng quy chế làm việc, bàn kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ cùng tháo gỡ khó khăn để xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong đó, có nhiều ý kiến đề nghị được cải thiện điều kiện làm việc và chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, chế độ, chính sách như BHXH, BHYT…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các đồng tiền ảo đang tăng giá điên cuồng