Kết bạn, chia sẻ tâm tình tại câu lạc bộ công nhân

LĐ - 189 QUANG ĐẠI
Chia sẻ

Để tạo sân chơi mới cho công nhân (CN) trong các khu công nghiệp, LĐLĐ tỉnh Nghệ An chỉ đạo thực hiện thí điểm mô hình Câu lạc bộ (CLB) CN tại Khu công nghiệp Bắc Vinh. Qua 3 tháng hoạt động, CLB đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo CN, tạo sân chơi mới cho anh chị em.
 

“CLB ra mắt vào đêm 6.5, nhân dịp Tháng Công nhân. Đến nay, CLB đã có 200 thành viên, sinh hoạt vào tối thứ sáu ngày cuối tháng” - bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch CĐ Khu kinh tế Đông Nam, phụ trách tổ chức CLB - cho hay. Để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CN, ban tổ chức đề nghị anh chị em viết các mong muốn, kiến nghị về nội dung sinh hoạt CLB. CN đã nêu các mong muốn: Hát múa, học làm đẹp, học khiêu vũ, chơi thể thao, học cắm hoa, tư vấn pháp luật và hôn nhân gia đình… Để chuẩn bị nội dung sinh hoạt CLB, Ban tổ chức và các thành viên chuẩn bị sân khấu, phông màn, lên “thực đơn” nội dung sinh hoạt, gồm các hoạt động văn nghệ, giao lưu, tư vấn, hỏi đáp trực tiếp với các chuyên gia về các lĩnh vực mà CN quan tâm như pháp luật lao động, chế độ bảo hiểm, cách chăm sóc sức khỏe sinh sản, văn hóa, thể thao… BTC liên hệ, mời các chuyên gia thuộc các lĩnh vực tham gia tư vấn trực tiếp cho CN từ các cơ quan Trung tâm Dân số KHHGĐ tỉnh; CLB khiêu vũ, Liên đoàn Luật sư tỉnh… Không chỉ được trao nhận các kiến thức, kỹ năng cần thiết, mà khi tham gia sinh hoạt CLB, anh chị em CN có điều kiện thể hiện mong muốn, năng lực, năng khiếu bản thân, được giao lưu, kết bạn, chia sẻ tâm tình.

“Đây là mô hình thí điểm, được LĐLĐ tỉnh cấp kinh phí hỗ trợ, với mục đích nâng cao đời sống tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CN. Sau thời gian thí điểm chúng tôi sẽ tổ chức đánh giá tổng kết và tìm phương án nhân rộng tại các nhà máy, khu công nghiệp khác” - bà Trần Thị Nguyệt trao đổi. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế