Mô hình sáng kiến, sáng tạo trong doanh nghiệp

LĐ - 27 X.Trường
Chia sẻ
CNLĐ Cty TNHH Canon Việt Nam hồ hởi tham gia các phong trào thi đua của CĐ Cty phát động. Ảnh: Xuân Trường

Đồng hành cùng DN, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của DN, CĐ Cty TNHH Canon Việt Nam có “chiêu độc đáo”, đó là đưa ra ý tưởng phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức thi nghệ nhân (6 tháng/lần) và triển khai mô hình “Ủy ban sáng kiến sáng tạo trong Cty”.

Theo bà Phạm Thị Vân Anh - Chủ tịch CĐ Cty TNHH Canon Việt Nam - nhiều năm nay, mỗi năm 2 lần CĐ Cty đã chủ động phối hợp với lãnh đạo Cty tổ chức thi nghệ nhân từ bậc 2 (bậc cao nhất) ở Cty đến bậc 4. Những CN có tay nghề giỏi ở từng phòng, ban đều hăng hái tham gia các cuộc thi này. Thành phần chấm thi là lãnh đạo Cty và lãnh đạo CĐ Cty. Theo đề xuất của CĐ Cty, những người thi đạt kết quả tốt, ngoài được Cty thưởng nóng 1,5 triệu đồng còn được đưa vào vị trí “Người đào tạo” trong Cty và được hưởng chế độ trách nhiệm do Cty trả mỗi tháng 800.000 đồng. Đặc biệt, những người thi nghệ nhân đạt bậc 2 sẽ được Cty đưa sang thi tay nghề ở Nhật. Năm 2016, Cty có gần 100 NLĐ đạt thành tích cao trong thi nghệ nhân và đã được Cty khen thưởng. Bà Vân Anh cho hay, với cách làm này, CNLĐ trong Cty rất hào hứng và tích cực tham gia; ai cũng mong muốn học tập để nâng cao tay nghề, góp phần nhỏ bé của mình vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của Cty. Tay nghề giỏi, thu nhập tốt hơn chính là động lực cho toàn thể NLĐ trong Cty phấn đấu.

Cũng theo bà Vân Anh, cùng với việc tổ chức thi tay nghề, CĐ Cty đã chủ động phối hợp với lãnh đạo Cty triển khai thực hiện mô hình “Ủy ban sáng kiến sáng tạo trong Cty”. Chân rết của ủy ban này là các phòng, ban trong Cty. Hằng tháng, các CBCĐ chuyên trách, CBCĐ trong các phòng, ban sẽ cùng với CB quản lý tổ chức để NLĐ đăng ký và đưa ra các sáng kiến cải tiến. Các phòng, ban sẽ tự chấm điểm. Cứ sau 3 tháng, các phòng, ban lại chọn những sáng kiến cải tiến tốt nhất của các nhóm trong phòng, ban để gửi lên Ủy ban sáng kiến sáng tạo của Cty chấm điểm, bình xét với các hình thức khen thưởng (xét theo giá trị làm lợi cho Cty). CĐ Cty và lãnh đạo Cty khuyến khích, nếu vượt số lượng đăng ký sáng kiến cải tiến với Ủy ban sáng kiến cải tiến của Cty thì mỗi người trong các nhóm thực hiện được thưởng 50.000 đồng. Số tiền này được CĐ Cty dùng để tổ chức cho các thành viên trong các nhóm đó ăn uống, cà phê ở nhà ăn của Cty. Trong năm 2016 đã có 12 nhóm (mỗi nhóm có 7- 8 người tham gia) được lãnh đạo Cty và CĐ Cty khen thưởng bằng hình
thức này.

Với tinh thần đẩy mạnh các sáng tạo, sáng kiến cải tiến, trong dịp kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế LĐ (1.5) và phát động Tháng CN năm 2016, sản phẩm tham gia chương trình “Tự hào lao động trí tuệ VN” của Cty đã lọt vào Top 10 sản phẩm “Tự hào lao động trí tuệ VN”. Trong 5 năm qua, doanh thu của Cty tăng 5%; số lượng CNLĐ giỏi có tay nghề cao tăng 10%; tổng số sáng kiến sáng tạo hằng năm đã làm lợi cho Cty lên đến hàng trăm tỉ đồng. Hằng năm, Cty có 100 “CN giỏi”, hơn 10 “Sáng kiến, sáng tạo” được CĐ các KCN-CX Hà Nội khen thưởng; 2 “CN giỏi” và 3 “Sáng kiến, sáng tạo” được UBND và LĐLĐ TP.Hà Nội tuyên dương khen thưởng... Năm 2015, Cty TNHH Canon VN được trao giải thưởng “DN vì NLĐ”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ca sinh 5 đầu tiên và duy nhất Việt Nam giờ ra sao?