Muốn phát triển đoàn viên phải có cách làm sáng tạo

LĐO Xuân Trường
Chia sẻ
Tại lễ ra mắt BCH CĐCS Cty TNHH Thế giới tuổi thơ SnB.

Không nói ra điều này, nhưng cách làm của LĐLĐ quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) đã nói lên điều này. Theo bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, năm 2016, với sự nỗ lực lớn, LĐLĐ quận đã thành lập mới 41 CĐCS, vượt chỉ tiêu trên giao 64%; kết nạp mới 3.095 đoàn viên CĐ, vượt chỉ tiêu trên giao 23,8%.

Bà Thanh cho hay, để đạt được kết quả trên, LĐLĐ quận thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng như BHXH quận, phòng LĐTBXH, Chi cục Thuế quận… làm tốt công tác nắm thông tin về các DN trên địa bàn, từ đó rà soát, phân loại, xác định tiêu chí ưu tiên, phân công CB trực tiếp xuống đeo bám DN để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn kết nạp đoàn viên, thành lập CĐCS. LĐLĐ quận đề xuất với UBND quận đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra liên ngành việc thực hiện Bộ luật LĐ, Luật CĐ, Luật BHXH… tại các DN gắn với việc tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS và thu kinh phí CĐ.

Trong năm 2016, LĐLĐ quận phối hợp với 10 chủ DN (nơi chưa có tổ chức CĐ) tổ chức hội nghị NLĐ để đối thoại, góp ý xây dựng nội quy LĐ tại DN. Hoạt động này thể hiện được vai trò của tổ chức CĐ, giúp LĐLĐ thuận lợi hơn trong việc tuyên truyền, vận động thành lập CĐCS đối với các DN chưa thành lập CĐCS.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Những lưu ý đặc biệt quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017