Phát động phong trào thi đua hiệu quả ​

LĐ - 90 HÀ ANH
Chia sẻ
Đại diện LĐLĐ Thành phố Yên Bái tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.Ảnh: H.A

LĐLĐ TP.Yên Bái hiện có trên 3.000 đoàn viên CĐ, với 101 tổ chức CĐCS trực thuộc. Trong thời gian qua, LĐLĐ TP.Yên Bái đã đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội của thành phố.

Để các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, ông Phan Tiến Thạch - Chủ tịch LĐLĐ TP.Yên Bái - cho biết, ngay từ đầu năm, nhiều Cty đã tổ chức hội nghị NLĐ, đối thoại điểm tại nơi làm việc do ban giám đốc doanh nghiệp và CĐ đứng ra tổ chức để ký kết lao động tập thể, phát động phong trào thi đua và động viên khen thưởng cho những công nhân lao động (CNLĐ) có những sáng kiến trong hoạt động sản xuất, thực hành tiết kiệm đã kịp thời động viên người lao động tích cực tham gia lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, làm lợi cho doanh nghiệp.

Nổi bật trong đó là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật” được CNLĐ tích cực tham gia hưởng ứng. Đối với cán bộ đoàn viên, CNLĐ trong khối sản xuất kinh doanh đã phối hợp cùng ban giám đốc, hội đồng quản trị doanh nghiệp khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất. Nhiều đoàn viên CĐ đã có sáng kiến hay được áp dụng vào sản xuất, tiết kiệm thời gian và chi phí, hạ giá thành sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, góp phần làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng. Điển hình như tại Cty CP Dinh dưỡng Việt Tín, công nhân Nguyễn Văn Giang có sáng kiến cải tiến thay băng dây chuyền từ đưa thủ công lên bằng máy dây cu roa, giúp tăng năng suất lên gấp 2 lần, làm lợi trên 70 triệu đồng. Còn tại Cty TNHH Hòa Bình, công nhân Nguyễn Trường Sơn có sáng kiến kỹ thuật tham gia hội thi chuyên nghiệp toàn quốc của YAMAHA và đoạt giải nhất.

Cùng với phong trào thi đua lao động sáng tạo do Tổng LĐLĐVN phát động, các CĐCS tùy vào điều kiện thực tế hoạt động để phát động phong trào thi đua của cấp, ngành mình, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Điển hình như cán bộ giáo viên CĐ Giáo dục thành phố tổ chức tốt các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Tiếp tục đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”; CĐ các xã, phường phát động phong trào văn hóa, văn minh đô thị, phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới; Đội quản lý công trình đô thị phát động phong trào “Xanh, sạch đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”. Qua các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực. Từ kết quả các phong trào thi đua trên, trong thời gian qua, LĐLĐ TP.Yên Bái được LĐLĐ tỉnh Yên Bái tặng cờ thi đua xuất sắc, đây là động lực thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ thành phố Yên Bái tiếp tục đạt được nhiều thành tích toàn diện hơn trong những năm tiếp theo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?