Phát huy quyền làm chủ của người lao động

LĐ - 259 TRƯƠNG HOÀNG
Chia sẻ
Cán bộ công chức Bộ KHĐT hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” 2016.

Dân chủ ở cơ sở là nhằm đảm bảo cho CBCCVC thực hiện quyền làm chủ của mình ở cơ quan, đơn vị nơi công tác. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để đội ngũ CBCCVC tham gia, đóng góp vào hoạt động quản lý của cơ quan, đơn vị. Chính vì thế, CĐ Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) xác định việc thực hiện tốt Quy chế dân chủ theo chủ trương của Tổng LĐLĐVN và sự chỉ đạo trực tiếp của CĐ Viên chức VN là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong hoạt động của mình.

Theo ông Lê Thành Quân - Chủ tịch CĐ Bộ KHĐT, một trong những phương thức hiệu quả để thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) là tổ chức Hội nghị CBCCVC. Do vậy, hàng năm, CĐ Bộ KHĐT đã phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị CBCCVC để lắng nghe và yêu cầu các đơn vị có liên quan thừa ủy quyền Bộ trưởng giải đáp những nguyện vọng, kiến nghị của CBCCVC đối với mọi hoạt động của cơ quan. Qua đó, tạo điều kiện để các CBCCVC phát huy quyền làm chủ, tham gia đóng góp xây dựng cơ quan, tạo sự đoàn kết, tin tưởng trong toàn đơn vị, cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công việc của cơ quan, đơn vị và những việc CBCCVC được biết, được tham gia ý kiến. Bên cạnh việc tổ chức Hội nghị CBCCVC, công tác thanh tra nhân dân cũng được CĐ chú trọng nhằm “giám sát” việc thực hiện QCDCCS trong đơn vị. Hàng năm, CĐ đều tổ chức Hội nghị tập huấn với các nội dung thiết thực nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động của cán bộ thanh tra nhân dân, mang đến một không khí thực sự dân chủ trong đơn vị.
Cũng theo ông Lê Thành Quân, có được kết quả trên là do Bộ KHĐT đã thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ quan bộ từ năm 2001. Đồng chí Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy làm trưởng ban, các thành viên khác trong Ban Chỉ đạo được quy định theo chức danh nên khi có sự thay đổi về nhân sự thì công tác chỉ đạo vẫn luôn được liên tục và sát sao; tạo ý thức, nền nếp cũng như tính chủ động, linh hoạt trong việc thực hiện của toàn CBCCVC và các đơn vị thuộc bộ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng