Quan tâm đến đời sống tinh thần của lao động nữ

LĐ - 62 QUẾ CHI
Chia sẻ
Nữ CNLĐ hồi hộp nghe Ban giám khảo chấm điểm phần thi của mình trong phần thi “Khéo tay hay làm”.Ảnh: QUẾ CHI

Cty TNHH Điện tử Foster Việt Nam (Bắc Ninh) là DN 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, chuyên sản xuất các linh kiện điện tử. Hiện Cty có 3.000 lao động, đại đa số là nữ, đa phần còn rất trẻ. Chính vì vậy, quan tâm đến quyền lợi, đảm bảo đời sống tinh thần cho CNLĐ, nhất là nữ CNLĐ luôn được CĐ Cty đặt lên hàng đầu.

Vừa qua, CĐ Cty đã tổ chức một chuỗi các hoạt động cho nữ CNLĐ toàn Cty. Một hoạt động thu hút được rất nhiều nữ CNLĐ tham gia là hội thi nấu ăn “Khéo tay hay làm”. Bên cạnh đó, CĐ còn tổ chức hội thi cắm hoa với chủ đề “Nét đẹp phụ nữ Việt”. Để động viên, CĐ hỗ trợ mỗi đội thi 500.000 đồng để mua nguyên liệu nấu ăn hoặc hoa, vật liệu cắm hoa. Giải thưởng từ mỗi hội thi từ 600.000 đồng đến 1.500.000 đồng. Ngoài ra, CĐ còn tổ chức các hoạt động thể thao khác, như: Bóng đá, kéo co, nhảy bao bố, tạo sân chơi vui vẻ, đồng thời là cơ hội rèn luyện sức khỏe cho nữ CNLĐ vốn thường ngày ít có cơ hội vận động. Các nữ CNLĐ tham gia các hoạt động này còn được nhận 1 phiếu quà tặng do CĐ Cty phát ra. Phiếu quà trị giá 60.000 đồng để các nữ CNLĐ đổi thành quà từ các gian hàng trưng bày trong ngày hội.

Theo ông Hồ Sỹ Lĩnh - Chủ tịch CĐ Cty: Từ khi thành lập tháng 9.2011 đến nay, CĐ Cty luôn thực hiện tốt vai trò của mình. CĐ Cty quan tâm sâu sát việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. Đối với lao động nữ, cùng sự hỗ trợ của Ban Giám đốc, CĐ Cty còn tổ chức các cuộc thi chăm sóc sức khỏe sinh sản, nuôi con bằng sữa mẹ...; duy trì các hoạt động bốc thăm trúng thưởng đầu năm, tặng quà sinh nhật, 8.3, 20.10, quà Noel. Được sự hỗ trợ của CĐ cấp trên, CĐ Cty đã lắp đặt cabin vắt, trữ sữa gần nơi làm việc của nữ CNLĐ để tạo điều kiện thuận lợi cho chị em trong việc vắt sữa và bảo quản sữa mẹ, thực hiện tốt chế độ nuôi con bằng sữa mẹ khi lao động không có thời giờ để cho con bú. Các hoạt động này đã tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với CNLĐ không chỉ của Cty mà còn trong KCN VSIP Bắc Ninh.

Tất cả những hoạt động đó đã góp phần động viên người lao động, nhất là lao động nữ hăng say lao động, làm việc và ngày càng tin tưởng vào định hướng phát triển của Cty.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi