Sâu sát cơ sở, chăm lo người lao động khó khăn

LĐ - 32 THẮNG HƯƠNG
Chia sẻ
Chủ tịch LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ Nguyễn Thị Lý (giữa) thăm hỏi, tặng quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp tết đến xuân về, LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ (tỉnh Yên Bái) lại tổ chức nhiều hoạt động chăm lo tết cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Dịp xuân mới Đinh Dậu 2017, LĐLĐ thị xã đã phối hợp với các địa phương, cơ quan đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn chuyển đến tận tay những CNVCLĐ những món quà của LĐLĐ tỉnh, thị xã… nhằm góp phần giúp CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ vui xuân, đón tết đầm ấm, hạnh phúc.

Phấn khởi, vui mừng, hạnh phúc là tâm trạng của cô giáo Nguyễn Thị Vân khi được lãnh đạo LĐLĐ thị xã và ban giám hiệu Trường TH &THCS Nguyễn Quang Bích (thị xã Nghĩa Lộ) đến thăm hỏi, động viên. Là bà mẹ đơn thân, lại mắc bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải đi chữa trị, nhưng với sự nỗ lực của bản thân, sự hỗ trợ của nhà trường và tổ chức CĐ… nên nhiều năm liên tục cô Vân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, bản thân tham gia nhiệt tình các hoạt động nơi cư trú. Đứa con gái rất mạnh khỏe và năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đây sẽ là động lực để cô tiếp tục cố gắng hơn nữa.

Anh Lê Văn Ngọc - cán bộ Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Nghĩa Lộ - dù có công việc ổn định nhưng vợ anh lại là lao động tự do, công việc không ổn định, thu nhập bấp bênh, nên tất cả mọi chi phí sinh hoạt gia đình, học hành cho 2 đứa con đang tuổi lớn đều đổ dồn lên đôi vai của anh, chính vì lẽ ấy khó khăn luôn thường trực và càng khó khăn hơn. Năm nay, để góp phần nào mang tết đến cho gia đình anh, LĐLĐ thị xã phối hợp với lãnh đạo Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm hỏi, động viên và trao những phần quà ý nghĩa giúp gia đình anh vơi bớt khó khăn, có động lực tiếp tục phấn đấu trong năm 2017.

Theo Chủ tịch LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ Nguyễn Thị Lý, toàn thị xã Nghĩa Lộ hiện có 1.174 đoàn viên CĐ, đang công tác và làm việc tại 50 CĐCS thuộc các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Trong đó có 125 đoàn viên là CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cần được quan tâm, chăm sóc. Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt là công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ “Mái ấm công đoàn”. Riêng 5 năm từ năm 2011- 2016, LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ đã thực hiện hỗ trợ 4 “Mái ấm CĐ”, cho 4 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nhận xét về các hoạt động chăm lo CNVCLĐ nghèo của LĐLĐ thị xã Nghĩa Lộ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái Vương Văn Bằng cho rằng: “Với những hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống CNVLCĐ có hoàn cảnh khó khăn của LĐLĐ thị xã, đã tạo mối quan hệ ngày càng thân thiết hơn giữa tổ chức CĐ với cán bộ, đoàn viên, NLĐ… Tôi tin tưởng rằng công tác công đoàn năm 2017 của thị xã Nghĩa Lộ sẽ đạt được mục tiêu, kế hoạch đã đề ra”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ