Sẻ chia hũ gạo, nhân lên tình thương

LĐ - 261 QUẾ CHI
Chia sẻ
Lãnh đạo LĐLĐ huyện Bắc Mê (Hà Giang) trao hỗ trợ gạo cho các hộ gia đình nghèo và khó khăn. Ảnh: QUẾ CHI

LĐLĐ huyện Bắc Mê (Hà Giang) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện xây dựng kế hoạch tổ chức phát động “Hũ gạo tình thương” năm 2016 trong hội viên phụ nữ và nữ cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, lao động trên địa bàn toàn huyện với mức vận động tùy lòng hảo tâm.
 

Là một huyện miền núi, đời sống người dân trong huyện nói chung và nữ cán bộ, công chức, viên chức nói riêng còn gặp nhiều khó khăn. Việc làm này của LĐLĐ huyện Bắc Mê rất có ý nghĩa, bởi “một nắm khi đói bằng một gói khi no”; khi đói kém mới cảm nhận từng hạt gạo quý giá biết chừng nào, nhất là những hạt gạo đó đến từ những tấm lòng hảo tâm, nhường cơm sẻ áo. Nếu mỗi người đồng lòng sẻ chia, hỗ trợ để “tích tiểu thành đại” sẽ giúp đỡ được nhiều số phận đang nghèo đói, bất hạnh hơn mình.

Có thể nói, “Hũ gạo tình thương” đã phát huy truyền thống đoàn kết “Tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, khơi dậy tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, bằng hành động thiết thực trên tinh thần tự nguyện ủng hộ và mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn đối với các hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo.

Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện “Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang”. Nhớ lại vào năm 1945, đồng bào ta trải qua nạn đói kinh hoàng làm hơn hai triệu người chết. Với tấm lòng yêu nước, thương dân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết trong bức thư gửi đồng bào toàn quốc ngay sau khi nước nhà được độc lập: “Lúc chúng ta nâng bát cơm mà ăn, nghĩ đến kẻ đói khổ, chúng ta không khỏi động lòng. Vậy tôi xin đề nghị với đồng bào cả nước và tôi xin thực hiện trước: Cứ mười ngày nhịn ăn một bữa, mỗi tháng nhịn ba bữa. Đem gạo đó để cứu dân nghèo”. Từ lời kêu gọi cũng như hành động cụ thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra một phong trào rộng khắp thời đó.

Sau hơn 10 ngày phát động, phong trào đã được nữ cán bộ, công chức, viên chức, CNLĐ và hội viên phụ nữ ủng hộ nhiệt tình. Tính đến thời điểm này, tổng số gạo do cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ trên toàn huyện quyên góp được tổng cộng 2,3 tấn gạo. Ngày 20.10, LĐLĐ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Thường trực Huyện ủy, cùng Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức trao gạo cho 141 hội viên, phụ nữ nghèo trên địa bàn toàn huyện. Cụ thể cấp huyện quyên góp được 5 tạ gạo, trao cho 20 gia đình hội viên, phụ nữ nghèo tại thị trấn Yên Phú, xã Phiêng Luông và 4 hộ cán bộ công chức, viên chức; các xã, thị trấn quên góp ủng hộ được 1,8 tấn gạo và trao cho 117 hộ hội viên, phụ nữ nghèo tại các xã, thị trấn. Theo LĐLĐ huyện Bắc Mê, thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện để triển khai rộng rãi hơn, hiệu quả hơn “Hũ gạo tình thương”. 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế