Tạo sân chơi cho người lao động

LĐ - 24 Trương Hoàng
Chia sẻ
Cuộc thi kéo co tại đại hội.

Công ty TNHH HNT VINA (KCN Lương Sơn - Hòa Bình) là DN điện tử 100% vốn Hàn Quốc. Đây là đơn vị có phong trào văn hóa thể thao nổi bật trong KCN. Hằng năm, với sự tham mưu của BCH CĐ, Cty đều chi hàng trăm triệu đồng tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cho CNLĐ. Vừa qua, 1.700 CNLĐ của Cty đã được hòa mình trong một đại hội như thế.

Đồng chí Lê Thanh Trà - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, các hoạt động thể thao, văn hoá, văn nghệ... được CNLĐ chuẩn bị công phu và đã tiến hành vòng loại từ trước đó cả tháng. Đại hội diễn ra rất phong phú gồm 8 giải thể thao: Giải bóng đá nam, bóng đá nữ, kéo co nam nữ, đua thuyền trên cạn nam nữ, nhảy dây, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ và XO (kiểu như rung chuông vàng nhưng đông hơn và các bạn phải chạy về phía câu trả lời mình chọn)...; Chung kết cuộc thi Ms & Mr với 20 chàng trai cô gái đẹp xuất sắc với các phần thi trang phục bó sát khoe cơ thể, tài năng, trang phục tự chọn, ứng xử; Chung kết Got talent với 10 tiết mục ấn tượng. Ban tổ chức cho biết có tổng số 33 giải thưởng với tổng số tiền 52 triệu đồng đã được trao cho những cá nhân và tập thể thắng cuộc. Xen kẽ với các cuộc thi là những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn”, bốc thăm trúng thưởng 711 phần quà với tổng trị giá gần 500 triệu đồng (xe đạp điện, tivi, tủ lạnh, máy giặt, điện thoại, tai nghe bluetooth, lò vi sóng, bếp nướng, nồi cơm điện, nồi áp suất, mũ bảo hiểm, chăn....). Nhân dịp này, lãnh đạo công ty trao thưởng cho 10 nhân viên có nhiều cống hiến đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của HNT. Trước đó, lãnh đạo công ty tặng toàn thể gần 1.700 nhân viên công ty áo gió đồng phục với màu xanh truyền thống nhân dịp đón chào năm mới.

Đồng chí Hoàng Minh Tuân - Chủ tịch CĐ các KCN - cho biết, ngày càng có nhiều DN trên địa bàn tỉnh Hòa Bình quan tâm tới đời sống vật chất tinh thần cho NLĐ bằng những việc làm cụ thể và thiết thực với quy mô lớn (Doosungtech, Esquel, Seyoung, Midori...). Đồng chí cũng cho rằng, việc xây dựng các thiết chế CĐ tại các KCN, trong đó có các nhà văn hóa nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho CNLĐ là chủ trương của Tổng LĐLĐVN thì những hoạt động trên là nền tảng vững chắc cho việc thực hiện chủ trương này. Theo một khảo sát gần đây của CĐ các KCN, có tới gần 80% số CNLĐ trong KCN mong muốn có nhà văn hóa, sân thể thao để sinh hoạt, thư giãn sau mỗi buổi làm việc.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La