Tạo sân chơi thể thao cho công nhân

LĐ - 126 Lê Tuyết
Chia sẻ
Đội bóng đá nữ Cty Pungkook Sài Gòn II giành giải nhất và 2 giải phụ của giải bóng đá CĐ KCN-KCX tỉnh Bình Dương

“Chiều thứ 7: Sân bóng Quân đoàn 4, các môn bóng đá nam - nữ. Các buổi trưa: Sân tập ở Cty, các môn cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền…” - đó là lịch chơi thể thao của công nhân lao động (CNLĐ) làm việc tại Cty Pungkook Sài Gòn II (KCN Sóng Thần I, Bình Dương), bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Ông Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch CĐ Cty - chia sẻ: “Khuyến khích anh chị em chơi thể thao vừa để giải tỏa căng thẳng, nâng cao đời sống tinh thần mà còn là biện pháp giúp nâng cao thể lực, sức khỏe cho anh chị em CNLĐ. Có sức khỏe thì mới làm việc tốt được”.

Với 5.600 CNLĐ, tạo được chỗ vui chơi thể thao cho anh chị em là một thách thức và khó khăn lớn. “Nhưng không phải khó khăn là dừng bước. Chịu khó nghĩ thì sẽ có cách” - ông Dũng chia sẻ. BCH CĐ Cty đề xuất với ban giám đốc “mượn” những khu vực còn trống ở các nhà xưởng để làm sân chơi. CĐ trích kinh phí mua dụng cụ cho các môn bóng chuyền, bóng bàn, đến cầu lông, bóng đá… Tranh thủ giờ nghỉ trưa, nghỉ ca, anh chị em ai thích chơi thì rủ nhau ra sân.

Nhưng bóng bàn, bóng chuyền thì dễ, nhiều anh chị em mê bóng đá thì sân ở Cty không đủ lớn. Nghe anh em phàn nàn, BCH CĐ liên hệ với Quân đoàn 4, thuê sân bóng đá để cuối tuần, anh chị em thích bóng đá ra đó tập luyện, thi đấu.

“Giá thuê mỗi sân là 300.000 đồng, BCH CĐ thuê 2 sân cho cả đội bóng nam, nữ. Cuối tháng thanh toán 1 lần, cũng như tất cả các chi phí khác cho việc rèn luyện thể dục thể thao ở Cty, CĐ đều đầu tư cho anh chị em” - ông Nguyễn Hữu Dũng cho hay.

Để khuyến khích anh chị em CNLĐ luyện tập, BCH CĐ rất tích cực tham gia các giải thi đấu thể thao do CĐ KCN, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức. Anh chị em CNLĐ tham gia, đoạt giải thưởng đều được BCH CĐ Cty khen thưởng động viên. Thành tích mới nhất phong trào thể thao ở Cty là đội bóng nữ đoạt giải nhất giải bóng đá nữ CĐ các KCN-KCX tỉnh Bình Dương. Chưa kể, nữ cầu thủ của đội bóng Pungkook Sài Gòn II giành luôn giải thủ môn xuất sắc và vua phá lưới của giải đấu. Ngoài ra, hằng năm, ban giám đốc Cty và BCH CĐ Cty phối hợp tổ chức những giải thi đấu thể thao, đa dạng các môn thi đấu. Tất cả anh chị em CNLĐ có khả năng đều đăng ký tham gia. “Mỗi người khi thi đấu là đại diện cho chuyền, xưởng nên được cổ vũ dữ dội lắm! Tinh thần lên cao. Thắng được giải càng mừng” - anh Huỳnh Tài, làm việc 10 năm tại Cty Pungkook Sài Gòn II, chia sẻ.

“Nghĩ ra được một phong trào đã khó. Nhưng để duy trì và làm cho phong trào phát triển càng khó hơn nữa. Đối với những phong trào được anh chị em CNLĐ ủng hộ như phong trào thể thao này thì BCH CĐ Cty Pungkook Sài Gòn II càng phải có trách nhiệm duy trì” - ông Dũng khẳng định.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Lời kể hãi hùng của sinh viên thiết kế thời trang về kỳ thực tập