Thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt

LĐ - 304 Thành Đồng
Chia sẻ
Tập thể, các thầy cô giáo Trường THCS Minh Khai luôn tham gia tích cực các phong trào nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy

Trường THCS Minh Khai (Hà Giang) được thành lập theo Quyết định số 954/QĐ-UB ngày 19.5.2006 trên cơ sở được tách ra từ Trường THCS Yên Biên. Trong suốt quá trình hoạt động, CĐ của nhà trường đã được thành lập, với mục đích hỗ trợ và tham mưu, phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường trong việc quan tâm, chăm lo, hỗ trợ đời sống cho cán bộ, giáo viên của nhà trường.

Gắn liền với nhiệm vụ của mình, BCH CĐ cùng với các đoàn thể của nhà trường phát huy được sức mạnh tập thể, thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua, luôn tương trợ, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và hỗ trợ nhau lúc khó khăn về đời sống. Từ sự hưởng ứng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã làm thay đổi nhận thức của đội ngũ nhà giáo về hoạt động dạy học, giáo dục, kiểm tra đánh giá trong nhà trường. Hoạt động của BCH CĐ cùng với các đoàn thể đã góp phần tích cực động viên, khuyến khích, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, đổi mới phương pháp dạy học, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục.

Ngay từ ngày đầu mới thành lập, ban giám hiệu cùng tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã xác định nhiệm vụ chiến lược đó là xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo có bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức tác phong mẫu mực, có tinh thần trách nhiệm, có ý chí học tập và tự học... nên chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng lên, chuẩn hoá về trình độ, từ đó làm cơ sở để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục phù hợp với xu thế đổi mới giáo dục. Chính bằng những việc làm cụ thể, sự phối hợp nhịp nhàng và những cố gắng không mệt mỏi của ban giám hiệu, BCH CĐ cùng các đoàn thể, cán bộ, nhà giáo của nhà trường cùng với sự giúp đỡ của các nguồn lực xã hội, ngôi trường trở thành địa chỉ thực sự tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh.

Với những đóng góp trên, những năm vừa qua, CĐ trường luôn đạt CĐ vững mạnh xuất sắc. Năm học 2015-2016 có 3 CBGV đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 41 CBGV đạt danh hiệu Lao động tiên tiến được nhận bằng khen, giấy khen của chính quyền, ngành GDĐT, LĐLĐ và CĐ các cấp.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các đồng tiền ảo đang tăng giá điên cuồng