Thực hiện phong trào công nhân giỏi thủ đô

LĐ - 7 XUÂN TRƯỜNG
Chia sẻ
CĐ Cty TNHH Denso VN nhận giải nhất tại Hội thi “Thợ giỏi ngành cơ khí năm 2016” do CĐ các KCN-CX Hà Nội tổ chức. Ảnh: X.T

Các cấp CĐ TP.Hà Nội luôn năng động, sáng tạo với nhiều cách làm hay, một trong số đó là việc xây dựng và thực hiện hiệu quả mô hình phong trào phấn đấu đạt “CN giỏi thủ đô”. Mô hình độc đáo này của các cấp CĐ TP.Hà Nội được Tổng LĐLĐVN và Thành ủy Hà Nội đánh giá cao và được một số LĐLĐ tỉnh, TP học tập.

Để có ngày càng nhiều CN giỏi cho thủ đô, từ năm 2007, LĐLĐ TP.Hà Nội đã chỉ đạo các cấp CĐ phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện hiệu quả mô hình phong trào phấn đấu đạt “CN giỏi thủ đô”. Từ phong trào thợ giỏi ở một số DN, LĐLĐ TP.Hà Nội đã nâng cấp, chỉ đạo các cấp CĐ TP tổ chức thi thợ giỏi và xét tặng thưởng hằng năm. Đến năm 2016 đã có 30% số DN tổ chức hội thi thợ giỏi, thao diễn kỹ thuật, thi tay nghề, lựa chọn và biểu dương CN giỏi. Qua đó, đã có 31.058 CNLĐ được công nhận CN giỏi cấp cơ sở; 1.785 CNLĐ được công nhận CN giỏi cấp trên cơ sở và 126 CNLĐ được công nhận “CN giỏi thủ đô”.

LĐLĐ TP.Hà Nội cũng đã tổ chức tôn vinh CN giỏi thông qua lễ dâng hương báo công tại quê hương Bác ở Nghệ An. Trong số CN giỏi các cấp của thủ đô, số CN bậc 5, 6, 7 chiếm 55% (trong đó CN có tay nghề bậc 7/7 chiếm tỉ lệ gần 16,6%); CN giỏi khu vực DN ngoài nhà nước và DN FDI chiếm tỉ lệ gần 80% (riêng khối DN FDI chiếm gần 12%).

Trên cơ sở đặc thù của từng khối, LĐLĐ TP.Hà Nội đã chỉ đạo CĐ các KCN-CX Hà Nội tổ chức Hội thi “Thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ”. Để khuyến khích, động viên, tạo động lực cho Hội thi “Thợ giỏi ngành cơ khí trong CNLĐ” cấp TP, LĐLĐ TP.Hà Nội phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (đơn vị thường xuyên phối hợp đăng cai tổ chức hội thi) cấp chứng nhận cho các thí sinh đoạt giải cao. Đây cũng chính là điều kiện để các thí sinh đoạt giải cao được các DN khen thưởng và xem xét nâng lương trước thời hạn.

Tương tự, LĐLĐ TP.Hà Nội chỉ đạo CĐ Viên chức TP.Hà Nội tổ chức Hội thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong CB, CC, VC, LĐ”; chỉ đạo CĐ Giáo dục Hà Nội phối hợp Sở GDĐT tổ chức Hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng”… với sự tham gia của hàng chục ngàn CNVCLĐ thủ đô.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Nhiều vết thương lạ trên người bé trai chết bất thường dưới mương nước