Trực tiếp chia sẻ, hỗ trợ công nhân khó khăn

LĐ - 113 TRƯƠNG HOÀNG
Chia sẻ
BCH CĐ và Ban Giám đốc Cty đến thăm và trao quà cho một gia đình CNLĐ ở Tuyên Quang. Ảnh: C.T

Cty Cổ phần Bang Joo Electronics VN (KCN Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là Cty 100% vốn của Hàn Quốc, sản xuất các linh kiện điện tử cho hãng Samsung. Hiện Cty có hơn 2.500 công nhân lao động (CNLĐ), trong đó CN nữ chiếm tới 77,4%. BCH CĐ Cty xác định, việc chăm lo, từng bước nâng cao đời sống của NLĐ sẽ góp phần nâng cao kết quả sản xuất kinh doanh của Cty.

BCH CĐ Cty đã chủ động phối hợp với chủ doanh nghiệp thường xuyên thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ khi gia đình có việc hiếu, việc hỷ; tặng quà dịp lễ, sinh nhật… Đặc biệt, hằng quý, những trường hợp CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhất được đề xuất hỗ trợ kịp thời.

Anh Nguyễn Thanh Trường - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết: "Hoạt động này đã thành nền nếp ngay từ khi Cty đi vào hoạt động. Mỗi quý một lần, BCH CĐ cùng đích thân Giám đốc Cty trao hỗ trợ cho CNLĐ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Mới đầu, tổ chức trao ngay tại Cty. Nhưng thấy làm như vậy là vẫn chưa thật sự quan tâm chu đáo, CĐ - Giám đốc Cty đã quyết định đến tận nơi để thăm hỏi và trao quà, mặc dù không ít người ở vùng sâu, vùng xa. Mỗi quý có từ 4-5 người được thăm hỏi, hỗ trợ theo cách này. Mức hỗ trợ trung bình là 1 triệu đồng và túi quà (trị giá khoảng 300.000 - 500.000 đồng). Qua các lần thăm hỏi, Ban Giám đốc Cty càng hiểu, thông cảm và chia sẻ khó khăn với NLĐ. Hằng tháng Ban Giám đốc đều họp với CNLĐ một lần để lắng nghe ý kiến và giải đáp những thắc mắc của NLĐ…”.

Anh Nguyễn Thanh Trường cho biết thêm, thoả ước lao động tập thể (TƯLĐTT) của Cty cũng được xây dựng theo đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong đó có một số điều khoản đặc biệt như quà cưới, tháng lương thứ 13; mức hỗ trợ NLĐ có tứ thân phụ mẫu qua đời… tạo ưu đãi hơn cho người lao động. Bên cạnh đó, đời sống tinh thần của NLĐ tại Cty cũng được hết sức quan tâm thông qua các hoạt động thi đấu thể thao; giao lưu văn nghệ; trao quà cho học sinh là con CNVCLĐ học giỏi; trao học bổng cho con CNVCLĐ vượt khó học giỏi… Đặc biệt, Cty có một đội bóng đá nam và một đội bóng đá nữ khá mạnh, thường xuyên luyện tập và thi đấu giao hữu với các đơn vị khác.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Võ sĩ Muay Thái "phơi bày" điều kiện tập luyện khắc nghiệt và chấn thương không thể quên